เดี๋ยวนี้การทาลิปของผู้หญิงอย่างเราไม่ได้มีอยู่แบบเดียวแล้วนะ เพราะนอกจากการทาแบบเดี่ยวๆ ทาแบบธรรมดาสีเดียวจบแล้ว การทาแบบเบลอๆ เบลนๆ ก็เป็นที่นิยมไม่แพ้กัน โดยเฉพาะการ ทาลิปแบบออมเบร (Ombre lips) เรียกได้ว่ามาแรงมาก … ทาปุ๊ปปากจะดูระเรื่อแบบสายเกามาเองเลย

อย่างที่เราบอกสาวๆ เลยว่าเดี๋ยวนี้การทาลิปของผู้หญิงเรามีหลายแบบ หลายสไตล์มาก ทั้งการทาแบบเบลอๆ หรือจะทาแบบเบลน แต่ที่กำลังได้รับความนิยมในตอนนี้ และจะขาดไปไม่ได้เลย นั่นก็คือการ ทาลิปแบบออมเบร นั่นเองค่ะ เรียกได้ว่าเป็นสไตล์ที่เชื่อว่าสาวๆ หลายคนน่าจะชอบกัน เพราะพอทาออกมาแล้วเรารู้สึกว่ามันจะให้ดูค่อนข้างเป็นธรรมชาติ ดูอวบอิ่ม ดูมีมิติ ที่สำคัญคือมีความเกามากๆ สาวๆ สายเกาต้องมามุงเลย

ทาลิปแบบออมเบร
@mintchyy

เอาจริงๆ การทาลิปแบบออมเบร นี้ไม่ยากเลยนะ แต่สำหรับสาวๆ ที่มีริมฝีปากค่อนข้างคล้ำอาจจะรู้สึกหวั่นๆ รู้สึกไม่มั่นใจ เพราะว่าทายังไงก็คงกลบสีปากไม่มิด เราจะบอกว่าไม่ต้องกังวลค่ะ เรามีวิธีแก้ปัญหา เรียกได้ว่าปัญหาของสาวๆ จะหมดไป เพียงโทรมาตอนนี้ ! แฮร่ … ไม่ใช่แล้ว 😆 เอาเป็นว่ามาดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าวิธีการทาลิปแบบออมเบรเนี่ย เค้าทากันอย่างไร

ขั้นแรก คือให้สาวๆ ใช้คอนซิลเลอร์ที่มีนั่นแหละค่ะ นำมากลบสีปากเหมือนที่เรากลบใต้ตา หรือรอยสิวเลย เมื่อกลบเสร็จแล้วสาวๆ ก็ได้ได้พื้นสีปากที่สามารถทาแล้วแบบออมเบรได้ง่ายๆ แล้ว ถึงจะมีริมฝีปากคล้ำก็ไม่ต้องกังวล (ตามรูปที่ 1)

ขั้นที่สอง สาวๆ ก็สามารถทาลิปได้เลย โดยทาลิปไม่ต้องถึงขอบปาก (ตามรูปที่ 2) ได้เลย

ขั้นตอนสุดท้าย ให้สาวๆ ใช้คอตตอนบัด เบลนตามลิปจากบริเวณที่เราทามาให้ถึงขอบปากนั่นเองค่ะ (ตามรูปที่ 3) เพียงเท่านี้สาวๆ กฌจากริมฝีปากสวยๆ ตามสไตล์สายเกาแล้ว

ทาลิปแบบออมเบร
baomoi.com

มาถึงตอนนี้สาวๆ คงสามารถทาลิปในสไตล์ออมเบรกันได้แล้วใช่มั้ยล่ะคะ … นั้นเราจะพาไปดูไอเดียการทาลิปในสไตล์นี้กันบ้างดีกว่าว่าจะมีแบบไหนกันบ้าง ตามมาดูกันเลย !

 ♥ Pink ♥ 

ประเดิมสีแรก สีที่เราคิดว่ายังไงๆ สาวๆ ก็จะต้องมีติดบ้านกันอยู่แล้ว กับลิปสีชมพู ! ซึ่งไม่ว่าจะเป็นชมพูเฉดไหนก็แล้วแต่ สาวๆ สามารถนำมาใช้ได้หมดเลย เพราะเราจะนำมาทาลิปในสไตล์ออมเบรแบบสาวเกาหวานๆ กัน … เอาให้หวานจนมดขึ้นไปเลย

อยากได้ลุคสดใสสุดๆ อยากให้ลองลิปสีชมพูที่มีความบานเย็นหน่อยๆ รับรองว่าสดใสซ่าบซ่าแน่นอน

ทาลิปแบบออมเบร
hopefulgoose.tumblr.com
onlinetvnepal.com

ใช้ลิปสีแดงด้านใน + สีชมพูด้านนอกก็ดูลงตัวสุดๆ

sundaymore.com
thitruongsi.com_

 ♥ RED ♥ 

ชมพูก็มาแล้ว จะขาดสีแดงไปได้ยังไงใช่มั้ยคะ สีแดงเรียกได้ว่าเป็นอีกสีไม้ตายของสาวๆ เลย แหม … ก็เค้าว่ากันว่าถ้าปากไม่แดงผู้หญิงอย่างเราก็คงไม่มีแรงเดิน 😆 แต่สีแดงที่เราจะใช้ทาในสไตล์ออมเบรแบบสาวเกาหลี เราจะใช้ลิปสีแดงที่มีเฉดตุ่นๆ หน่อย เอาเป็นว่าไปดูกันดีกว่าว่าถ้าออกมาแล้วจะออกมาประมาณไหน

@27april_diary
@nyxcosmetics_th

จะใช้ลิปกลอสให้ออกแนวฉ่ำๆ หน่อย … ก็ออกมาดูสวยมากๆ

ninjacosmico.com
@nyxcosmetics_th

 ♥ Orange ♥ 

สีส้มก็เป็นอีกหนึ่งสีที่สาวเกาหลีค่อนข้างที่จะเครซี่ และชอบใช้มากๆ อีกหนึ่งสีเลย เพราะลองสังเกตดูได้เลยว่าแบรนด์เครื่องสำอางจากฝั่งยุโรป หรืออเมริกาจะไม่ค่อยทำโทนนี้ออกมาเท่าไหร่ แต่ฝั่งเกาหลีนี่คือทุกแบรนด์ต้องทำออกมา อย่างทินต์โทนนี้ก็ฮิตไม่แพ้โทนสีอื่นเลย แต่วันนี้เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่าลิปโทนสีส้ม จะทาออกมาในสไตล์ออมเบรแล้วเป็นยังไงบ้าง

ส้มนมๆ + ความฉ่ำๆ จากลิปกลอส ทาออกมาแล้วดูเกาหลีมากเว่อร์ !

weheartit.com

จะใช้ลิปสีส้มเพียงสีเดียวแล้วเบลนออกมาขอบปากก็ดูละมุนสุด

amazon.com
heisetaozi.tumblr.com

จะลองใช้ลิปโทนส้มคนละเฉดมาทาแล้วเบลนเข้าด้วยกันแบบนี้ก็ดูสดใสไปอีกแบบนึงเลย

weheartit.com

 ♥ Fancy ♥ 

การทาลิปแบบออมเบรในสไตล์นี้สาวๆ อาจจะไม่มีโอกาสทาบ่อยๆ แต่จะบอกว่าถ้าต้องการเพิ่มสีสันในวันธรรมดา สาวๆ จะลองทาออกไปเที่ยว ออกไปข้างนอกก็ปังอย่าบอกใครเลยล่ะ หรือถ้ามีปาร์ตี้ก็สามารถเอาการทาสีลิปในสไตล์ออมเบรมาประยุกต์ใช้เติมความเป็นแฟนซีหน่อยๆ เข้าไปได้เหมือนกันนะ

ถ้ามีไปปาร์ตี้คิวท์ต้องทาแบบนี้เลย รับรองว่าคิวท์มากเว่อร์

@beauty_adept
porquenosemeocurrioantes.com
spodeli.com_

เพิ่มความน่ารักจากสีโทนชมพู + ม่วง ด้วยการเพิ่มหัวใจเล็กๆ ไปเป็นกิมมิคของลุคนี้ก็ได้นะ

@limecrimemakeup

มาถึงตรงนี้ … เราว่าการทาลิปแบบออมเบรเป็นสิ่งที่ทำได้ง่าย เชื่อว่าไม่ยากจนเหนือบ่ากว่าแรงของสาวๆ เลย เพราะผู้หญิงอย่างเราต่อให้ยากแค่ไหนก็ทำได้หมดอ่ะเอาจริง เป็นสาวสตรองสุดๆ ยังไงถ้าได้ลองทากันแล้วก็อย่าลืมถ่ายรูปกลับมาอวดกันบ้างน้าาา ♥