บอกได้เลยว่าแฟชั่นยุค 80 – 90’s เป็นแฟชั่นที่มาแรง และกลับมาฮิตอีกครั้งในปีนี้ ไม่แพ้แฟชั่นอื่นๆ เลยจะบอกให้ ยิ่งบรรดาแบรนด์เนมนี่ต่อแถวออกคอลเลคชั่นใหม่ย้อนยุคตามฉบับ 80 – 90’s กันให้ขวัก จนแทบจะจดลิสต์กันไม่ทันเลยทีเดียว เอาไปว่าไปส่อง แฟชั่นผ้าลายยุค 80 กันดีกว่าว่าจะมีแบรนด์ไหนกระแทกตา กระแทกใจกันบ้าง

 แฟชั่นผ้าลายยุค 80 เรียกว่าเป็น Pattern Return ที่กลับมาฮอตฮิตอีกครั้งในช่วงนี้ ไม่เชื่อก็ดูบรรดาแบรนด์เนม ไฮแบรนด์ต่างๆ สิ เข้าออกคอลเลคชั่นใหม่ๆ กันมาแบบแน่นเว่อร์ ที่สำคัญคือ เหล่าบรรดาดารา เซเลบทั้งไทย และต่างประเทศก็สอยมาใส่กันอวดลงอินตราแกรมกันให้ควั่ก ผู้หญิงที่มีแพสชั่นในการแต่งตัวแบบเราจะพลาดได้ยังไงล่ะ

แฟชั่นผ้าลายยุค 80
@chomismaterialgirl

ซึ่งสำหรับ  แฟชั่นผ้าลายยุค 80 ที่เราจะเอามาฝากสาวๆ กันในวันนี้ บอกเลยว่ามีแต่แบรนด์ท็อปๆ ปังๆ ทำลายผ้าออกมาได้เริ่ด และน่าสอยสุด ที่สำคัญคือปังมากกกก เพราะแค่หยิบมาแมทช์มาใส่กับไอเท็มธรรมดาๆ ในตู้ที่เรามี มาแมทช์กับ ไอเท็มแฟชั่นผ้าลายยุค 80 เข้าไป ก็สามารถทำให้คอมพลีทออกมาได้ดูดีแบบไม่ธรรมดาเว่อร์ !

แฟชั่นผ้าลายยุค 80
@margie_rasri

ตามมาดูกันเลยดีกว่า … ว่าจะมีแบรนด์ไหนน่าตำบ้าง #ได้เวลาเปย์รัวๆ

 ⌈ Gucci ⌋ 

ประเดิมแบรนด์แรกกับ Gucci เพราะเราจะชวนสาวๆ มาเป็นชาว Gucci Gang ! จะบอกว่าใครเห็นก็ต้องหลงกับแบรนด์นี้อ่ะเอาจริง  แบรนด์นี้ถือเป็นแบรนด์ที่มาแรงมากในพ.ศ.นี้เลย โดยเฉพาะเสื้อผ้าลายแพทเทิร์นในสไตล์ 80 สุดคลาสสิคที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดีย์ ไอเท็มที่เราอยากให้สาวๆ ตำก็เห็นจะเป็นลายผ้าโลโก้กุชชี่นี่แหละ เพราะนางมีความเป็นเอกลักษณ์สุด ที่สำคัญคือเค้าทำออกมากับเสื้อผ้าหลายสไตล์ด้วยกัน ไม่ว่าสาวๆ จะเป็นสายเวิร์คกิ้งวูแมน สายสตรีท หรือสายเท่ กุชชี่เค้าก็มีเสื้อผ้ามาซัพพอร์ตหมด

แฟชั่นผ้าลายยุค 80
@thanaerngnin
@beyonce
@badgalriri

 ⌈ Louis Vuitton ⌋ 

มาที่แบรนด์สุดคลาสสิคอีกแบรนด์ กับ Louis Vuitton แบรนด์ที่สาวๆ หลายคนอาจจะกลัวว่าทำเสื้อผ้าออกมาแล้วจะไม่ดูมีอายุหรอ หรือจะเชยมั้ย บอกเลยว่าไม่ค่ะ ! ไม่มีคำว่าเชย เพราะเค้าทำออกมาได้ดีไม่แพ้แบรนด์อื่นเลย ทั้งในเรื่องของการดีไซน์ และคุณประโยชน์ใช้สอย เรียกว่าทำออกมาได้ตอบโจทย์กับชีวิตผู้หญิงอย่างเราที่ชอบแต่งตัวหลายแบบ หลายสไตล์มากๆ

urbanoutfitters.com
@lynnmmmm_
songofstyle.com

 ⌈ Fendi ⌋ 

มาที่แบรนด์จากฝั่งอิตาลี อย่างแบรนด์ Fendi ที่ปีนี้นางก็ฮิตเว่อร์ๆ ดาราเซเลบในไทยก็ไปตำเสื้อผ้าลายแพทเทิร์นจากแบรนด์นี้กันเยอะพอสมควร ถ้าสาวเข้าไอจีในช่วงนี้จะเห็นเลยว่าใส่กันเยอะจริง โดยเฉพาะแพทเทิร์นลายโลโก้ Fendi นี่เรียกว่าฮิตและฮอตสุด ใส่แล้วมีความคูล ความเท่ ที่สำคัญคือปังมาก !

แฟชั่นผ้าลายยุค 80
@aum_patchrapa
@kimmy_kimberley
@ppanward

 ⌈ Dior ⌋ 

สำหรับแบรนด์ Dior แบรนด์ที่สาวๆ หลายคนต้องหลงรักทั้งไอเท็มกระ เป๋า รองเท้า เครื่องสำอางต่างๆ แล้วจะผ่านเสื้อผ้าหลายแพทเทิร์นไปได้ยังไงใช่มั้ยล่ะคะ สำหรับดิออร์จากทำลายผ้าออกมาแตกต่างจากแบรนด์อื่น ที่เค้าจะทอเป็นโลโก้แบรนด์ของตัวเอง มาเป็นแพทเทิร์นลายตารางขาวดำ ซึ่งเอาจริงๆ พอมองแล้วไม่รู้ทำไมเราก็มองออกว่านี่แหละ คือ แฟชั่นลายผ้าของดิออร์ บอกเลยว่าถ้าสาวๆ ไม่ชอบลายโลโก้แบรนด์ … ดิออร์ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสุดคลาสสิคที่สาวๆ ควรซื้อติดตู้ไว้เลย

@angelitalc
@sabrinapolo_
justjaredjr.com
@sabrinapolo__

 ⌈ Burberry ⌋ 

มาปิดจ๊อบกันที่แบรนด์สุดท้ายที่เราเอามาฝากสาวๆ กันในวันนี้กับแบรนด์ Burberry ซึ่งเค้ามากับไอเท็มแพทเทิร์นสุดคลาสสิคอย่าง ผ้าลายสก็อตสีน้ำตาลอ่อน ซึ่งแมทช์ได้ง่าย แถมกำลังอินในปีนี้ด้วยแหละ บอกเลยว่าเป็นอะไรที่น่าตำมากเว่อร์ ! ที่สำคัญคือถ้าสาวๆ ไม่อยากได้เป็นเสื้อเชิ้ต เค้าก็ยังมีไอเท็มอื่นให้ได้ตำอีกด้วยนะ

@nanarybena
@pookjongkol
@paloyh

เป็นยังไงกันบ้างคะสาวๆ ดูเสร็จแล้วเตรียมพุ่งไปดูที่ช็อปกันหรือยัง จะบอกว่าแต่ละแบรนด์ทำแฟชั่นผ้าลายยุค 80 ออกมาได้คลาสสิค มีสเน่ห์ แต่ ! ดูทันสมัยอยู่ไม่น้อย คือใส่ยังไงก็ดูไม่แก่ ที่สำคัญคือเราสามารถเอามาอแดป เอามาแมทช์กับเสื้อผ้าชิ้นอื่นๆ ที่มีได้ง่ายมากเลย … ว่าแล้วก็ขอตัวออกไปช้อปที่ช็อปก่อนนะ ♥