รองพื้นนี่แทบจะอยู่ในปัจจัย 4 หรือ 5 หรือ 6 ที่ต้องใช้ในการดำรงชีวิตเลยนะเราว่า แหม … ก็จะออกไปไหนทั้งทีก็อยากจะดูดี อยากมีหน้าที่เรียบเนียนแบบกรุบกริบนิดนึง แต่รอพื้นในปัจจุบันจะเห็นว่ามีอยู่เยอะมาก สูตรนั้นสูตรนี้เต็มไปหมด วันนี้เราก็เลยมาเอาใจสาวๆ สายแต่งหน้าเบาๆ ( มั้ง ) กับ รองพื้นงานผิว ที่ขอบอกสาวๆ เลยว่าถ้าอ่านเสร็จแล้วต้องรีบออกไปตำด่วนๆ เลย

 เลือกรองพื้นดี … มีชัยไปกว่าครึ่ง ! นั่นก็เพราะว่ารองพื้นถือเป็นเบสเมคอัพสำคัญ ที่สามารถช่วยให้สาวๆ มีผิวหน้าที่ดูเรียบเนียน สม่ำเสมอมากยิ่งขึ้น แถมยังช่วยปกปิดจุดด่างดำ ฝ้า กระต่างๆ ที่ทำให้ใบหน้าของเราดูไม่เป๊ะ ! และไม่อยากให้ใครเห็น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเวลาที่ผู้หญิงอย่างเราอยากจะปกปิด หรืออยากดูเป๊ะแค่ไหน เราก็ย่อมอยากจะให้หน้าของเราดูเป็นผิวจริงอยู่ รองพื้นงานผิว จึงเป็นส่วนสำคัญและไอเท็มเด็ดที่สาวๆ ทุกคนควรที่จะมีติดโต๊ะไว้เลยนะ

รองพื้นงานผิว
@taewaew_natapohn

รองพื้นงานผิว เป็นไอเท็มที่ในช่วงปีนี้สาวๆ หลายๆ คนต่างให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก รวมถึงแบรนด์เครื่องสำอาง ทั้งไฮแบรนด์ และดรักสโตร์ก็ขยันออกงานผิวออกมาบ่อยๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้หญิงอย่างเรา ที่ต้องการความเป๊ะ ! แต่ต้องไม่หน้า ที่สำคัญคือ ต้องให้ความเป็นงานผิวที่ดูบางเบา วันนี้เราก็เลยถือโอกาสรวมรองพื้นงานผิวมาฝากสาวๆ กัน บอกก่อนตรงนี้เลยว่าน่าตำทุกตัว !

รองพื้นงานผิว
@ice_amena

 ⌈ GIORGIO ARMANI Maestro Fusion Makeup Maqullage Fusion SPF15 ⌋ 

ประเดิมกันที่แบรนด์แรก ซึ่งเป็นไฮแบรนด์ที่ราคอาจจะสูงซักหน่อย แต่นางแน่ลงทุนมากเว่อร์ ! กับรองพื้นจาก GIORGIO ARMANI ตัวนี้ เพราะเค้าได้ทำการค้นคว้ากว่า 10 ปี กับนวัตกรรม Fusion Technology ในรองพื้นตัวนี้ที่ช่วยทำให้ผิวดูเรียบเนียนได้ยาวนาน มีอณูของเม็ดสีช่วยกระจายแสงให้ผิวหน้าดูนวลเนียน เบาและสบายผิวอย่างที่สุด ส่วนผสมจากเกสรบัว รูขุมขนแลดูเล็กลง ผิวดูโกลว์ ดูเป็นธรรมชาติ จนนึกว่าไม่ได้แต่งหน้ามา … ซื้อค่ะ ! จบ !

– ราคาประมาณ 2850 บาท –

thebeautifultruth.ie
thebeautifultruth.ie
@prayalundberg

 ⌈ BOBBI BROWN Intensive Skin Serum Foundation SPF40 ⌋ 

ต่อกันที่รองพื้นจากแบรนด์ Bobbibrown จะบอกว่าตัวนี้เค้าผสานรวมคุณสมบัติในการบํารุงผิวและเมคอัพเข้าด้วยกัน ซึ่งเนื้อสัมผัสของรองพื้นจะมีความนุ่มนวล บางเบามาก ข้อดีของตัวนี้อีกอย่างก็คือ การช่วยฟื้นฟูสภาพผิวของเราให้ดูเปล่งปลั่งสดใสจากภายในสู่ภายนอก ให้ฟีลที่แบบแม้เราจะแต่งหน้า แต่เราก็ได้บำรุงหน้าควบคู่ไปด้วยนะเออ.. ไม่ใช่ว่าจทำร้ายผิวอย่างเดียวโครมๆ สาวๆ ที่อยากได้ทั้งบำรุงเริ่ดๆ น่าปังๆ แบบดูผิวสุขภาพดีก็ตำตัวนี้ได้เลย

– ราคาประมาณ 2500 บาท –

reflectionofsanity.com
reflectionofsanity.com
iheartbeauty.net
@davikah

 ⌈ DIOR Nude Air Foundation ⌋ 

ไฮแบรนด์กันรัวๆ กับ Dior ตัวนี้จะเป็นรองพื้นเนื้อบางเบาที่มาในรูปแบบขวดแก้ว มีความสวยงามหรูหรามีระดับสวยงามตามแบบฉบับของดิออร์อ่ะแหละ ซึ่งสำหรับรองพื้นตัวนี้แบรนด์เครมเลยนะว่า “เทคโนโลยีนี้มีความมหัศจรรย์ตรงที่ เมื่อเนื้อรองพื้นสัมผัสกับผิว น้ำมันที่เป็นส่วนประกอบของรองพื้นนี้ก็จะระเหยหายไปในทันที เหลือทิ้งไว้เพียงเม็ดสีไว้บนผิวเท่านั้น ดังนั้นผิวจึงเบาสบายดุจราวกับอากาศ” OMG จะเริ่ดอะไรขนาดนี้คะ ! แล้วการใช้ก็ง่ายมาก แค่ใช้นิ้วมือลงก็ดูเนียนเรียบเสมอกันได้ ดูเป็นธรรมชาติ จะลงทับเพื่อปกปิดมากขึ้นก็ได้ เพราะยังไงก็ไม่หนักหน้า ให้ลุคแบบ Matte-Velvet คือจะมีความเป็นเนื้อกำมะหยี่ ไม่ได้ทำให้หน้าวาวขึ้น หรือหน้าแมทท์จนเกินไป

– ราคาประมาณ 2400 บาท –

hellojaa.com
hellojaa.com
@duearisara

 ⌈ THREE Flawless Ethereal Fluid Foundation ⌋ 

ตัวนี้เป็น Must Have แบรนด์ดังอีกตัวที่สาวๆ ต้องตำให้ได้ ควรจะมีติดโต๊ะเครื่องสำอางไว้เลย เพราะบอกเลยว่าแบรนด์ Three จากฝั่งญี่ปุ่นแบรนด์นี้ไม่เคยทำให้ผิดหวัง ซึ่งสำหรับตัวนี้จะเป็นรองพื้นเนื้อลิขวิดที่เค้าบอกเลยว่าให้งานผิวจริงๆ คือจะลงรองพื้นไปก็ดูเป็นผิวจริงของเราเอง ดูสวยสมบูรณ์แบบสุดๆ ที่สำคัญคือตัวนี้เหมาะกับสาวๆ ที่ผิวแห้งด้วยนะ

– ราคาประมาณ 1950 บาท –

thebeautyendeavor.com
thebeautyendeavor.com
@crishorwang

 ⌈ LANCOME Teint Miracle Foundation ⌋ 

รองพื้น Must have อีกตัวเลยค่ะตัวนี้ สาวๆ หน้ามันคือต้องเลิฟ เพราะรองพื้ตัวนี้เค้าเป็นรองพื้นสูตร Oil-free ที่มีส่วนผสมหลักจากธรรมชาติ 100% แถมแบรนด์เค้าเคลมเลยว่าติดทนนานมาก ที่สำคัญคือยังให้ผิวที่ดูสวย ดูเป็นธรรมชาติตลอด 24 ชั่วโมงไปเลย อีกข้อคือปกปิดเป็นเริ่ด ! ถ้าสาวๆ คนไหนต้องการความเป๊ะ ปกปิด ติดทน แต่ดูเป็นธรรมชาติแล้วล่ะก็ … ต้องตำตัวนี้เลยค่ะ !

– ราคาประมาณ 1950 บาท –

blogger.makeup-box.com
blogger.makeup-box.com
blogger.makeup-box.com
@suquanbulakul

 ⌈ ESTEE LAUDER Double Wear Stay-in Place Makeup SPF10 PA++ ⌋ 

อีกหนึ่งตัวที่ถ้าสาวๆ คนไหนต้องการงานผิวแล้วจะไม่พูดถึงไม่ได้ ! ซึ่งเราขอบอกเลยว่ารองพื้นตัวนี้เป็นรองพื้นที่ขายดีอันดับ 1 ของเอสเต ลอเดอร์เลย เพราะนางมอบการปกปิดที่เริ่ดจริง ติดทนยาวนานตลอดวัน ผิวดูสวยไร้ที่ติ สั้นๆ เลยก็คือคุมมัน ดูเป็นธรรมชาติ ปกปิดปานกลางถึงมาก เรียบเนียนแบบไม่หนักผิว รวมถึงผิวดูเปล่งปลั่งกระจ่างใส … ถ้าสาวๆ ต้องการตามนี้ก็ซื้อค่ะ #ซื้อวนไป

– ราคาประมาณ 1950 บาท –

chroniclesofher.com
corallista.com
kaya-quintana.nl
@mint_chalida

 ⌈ NARS Sheer Glow Foundation ⌋ 

สำหรับตัวนี้บอกสาวๆ เลยว่าเป็นรองพื้นสูตรบางเบา ที่สามารถทำให้หน้าของเราสว่างกระจ่างใสแบบเป็นธรรมชาติด้วยส่วนผสมของคอมเพล็กซ์ชั่นไบร์ทเทนนิ่ง และสารสกัดจากพืชพรรณธรรมชาติ ทำให้เมื่อสาวๆ ลงรองพื้นไปแล้วจะ ‘ไม่หนาเหมือนหน้ากาก’ แถมยังแอบลดริ้วรอย จุดด่างดำไปในตัวด้วย ซึ่งตัวนี้จะเหมาะสำหรับสาวๆที่มีผิวแห้งถึงผิวธรรมดาเลย

– ราคาประมาณ 1900 บาท –

inthefrow.com
inthefrow.com
@yammatira

 ⌈ URBAN DECAY Naked Skin Weightless Ultra Definition Liquuid Foundation ⌋ 

จะบอกว่ารองพื้นตัวนี้ เป็นรองพื้นอีกตัวที่ช่วยปรับผิวให้ดูดีขึ้น ลงไปก็แทบไม่รู้สึกเลยว่ามีรองพื้นอยู่บนผิวหน้าของเรา แถมยังให้ความเปล่งปลั่ง กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติเหมือนผิวเราตั้งแต่เกิดเพราะนางจะกลมกลืนเป็นเนื้อเดียวกับผิวของเราเลย ที่สำคัญคือมอบการปกปิดปานกลางถึงสูง สามารถลงทับหลายชั้นเพื่อเพิ่มระดับการปกปิดได้นะ ตัวนี้จะให้ฟีลผิวหน้าแบบกึ่งแมท ผิวจะดูเนียนสวยไร้ที่ติ พร้อมช่วยกระจายแสง เพื่ออำพรางริ้วรอยไปอี้กกก

– ราคาประมาณ 1700 บาท –

mademoiselleolantern.com
mademoiselleolantern.com
mademoiselleolantern.com
@margie_rasri

 ⌈ BOURJOIS Healthy Mix Foundation ⌋ 

มาต่อกันที่รองพื้นราคาเบาๆ ราคาไม่แรง ซึ่งตัวนี้ก็แอบไปนั่งอยู่ในใจบล็อกเกอร์หลายๆ คนเหมือนกัน แหม … ก็ถูกแถมคุณภาพดี ใครๆ ก็ต้องชอบเป็นธรรมดา สำหรับตัวนี้จะเป็นรองพื้นเนื้อลิควิด รองพื้นสุดฮิตประจำดรักสโตร์ ที่ให้การปกปิดได้เรียบเนียนแต่เป็นธรรมชาติ ที่สำคัญคือไม่ค่อยดรอป ไม่ค่อยหมองระหว่างวัน แถมยังติดทนนานถึง 16 ชั่วโมงเลย

– ราคาประมาณ 550 บาท –

pippa.ie
pippa.ie
@p_namtarn

 ⌈ L’OREAL Lucent Magique Light-Infusing Foundation ⌋ 

ปิดท้ายด้วยแบรนด์ดรักสโตร์อีกแบรนด์ที่ใครๆ ก็ต้องรู้จักอย่างลอรีอัลแบรนด์นี้ จะบอกว่ารองพื้นรุ่นนี้เป็นงานผิวที่เราคู่ควรจริงๆ เพราะนอกจากราคาจะแตะได้คุณภาพยังเริ่ดอีก ตัวนี้จะเป็นรองพื้นชนิดน้ำ ที่ให้ความชุ่มชื่นพร้อมการปกปิดผิวแบบเรียบเนียนเลย ที่สำคัญยังช่วยให้ผิวดูฉ่ำโกลว์แบบสุขภาพดีอีกด้วย #ซื้อค่ะซื้อ

– ราคาประมาณ 499 บาท –

ผิวโกลว์
aishahjaffar.wordpress.com
ผิวโกลว์
theblackmentosbeautybox.blogspot.com
ผิวโกลว์
@nychaa

เป็นยังไงกันบ้างคะสาวๆ เรียกได้ว่ารองพื้นงานผิวที่เรานำมาฝากในวันนี้ เป็น 10 ตัวท็อปรองพื้นงานผิว ที่มาแรงแซงทางโค้งมากเว่อร์ ! มาแรงจนเราอยากให้สาวๆ มีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ซักแบรนด์สองแบรนด์เลย ที่สำคัญมีตั้งแต่แพงสุดยันถูกสุดไปอี้กกกก … ตัวไหนตรงใจก็อย่าลืมไปสอย ไปลองใช้แล้วมาเม้าท์กันนะคะ ♥