• ช่วงหน้าฝน สาวบางคนชอบใส่ชุดสีสันสดใสเพื่อตัดความอึมครึมของอากาศ แต่หลายคนก็ชอบเสื้อผ้าสีเข้มเพราะเปียกฝนแล้วไม่เลอะ
  • ชุดที่สาวๆ เลือกแต่งในฤดูฝน ควรเป็นชุดที่เน้นความสบาย คล่องตัว
  • เลือกใส่เสื้อผ้าที่ซักง่าย แห้งง่าย เพราะช่วงนี้ไม่ค่อยมีแดด
  • ระวังเปียกแล้วโป๊ะ ไม่งั้นนอกจากจะอายแล้ว ยังอาจเป็นอันตรายด้วย

อากาศช่วงนี้เอาแน่เอานอนไม่ได้ แดดออกอยู่ดีๆ อีกเดี๋ยวก็ฝนตกลงมาซะอย่างนั้น เพราะยังงี้ การแต่งตัวหน้าฝน จึงควรเตรียมพร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์ เผื่อเปียกขึ้นมาจะได้ไม่โป๊และไม่โป๊ะ

            เรารวบรวมลิสต์ของเครื่องแต่งกายหน้าฝนสำหรับสาวๆ มาให้แล้วค่ะ ไปดูกันดีว่าว่า หน้าฝนแต่งตัวยังไง ให้สวยเซ็กซี่ไม่หลุดคอนเซ็ปต์สาว The Passion

# กางเกงสี่ส่วน

ทางเท้ากรุงเทพเป็นยังไงเราก็รู้ๆ กันอยู่ ถ้าไม่อยากให้น้ำครำหรือน้ำที่ค้างอยู่บนถนนบนฟุตบาทกระเซ็นมาโดนขากางเกงให้หงุดหงิดแล้วล่ะก็ ใส่กางเกงขาสี่ส่วนหรือห้าส่วนไว้ปลอดภัยกว่าค่ะ อย่างน้อยถึงขาจะเลอะ แต่เราก็ล้างขาง่ายกว่าซักกางเกงนะ

แต่ว่าถ้าวันไหนไม่ต้องไปทำงาน จัดกางเกงขาสั้นไปเลย เลอะยังไงก็ไม่เปื้อนชัวร์!

elysestyled.com
games.quickiqtest
fantasylinen

# เสื้อสีเข้ม

ถ้าไม่อยากโดนแทะโลมด้วยสายตา เซฟตัวเองด้วยการใส่เสื้อสีเข้มดีกว่าเนอะ ถึงจะเปียกก็ยังพอจะพรางทรวดทรงเราได้ แต่ถ้าอยากใส่ชุดที่สีสันสดใสก็ได้นะคะ แต่เลือกแบบที่มีลวดลายพรางสายตาหน่อย แต่เสื้อขาวหรือเสื้อบางๆ ที่พอโดนน้ำแล้วแนบเนื้อ อย่าใส่เลย อันนั้นโป๊ไป ไม่งาม!

แต่ถ้าอยากเพิ่มความฮอต นี่เลย..แนะนำว่าใส่ เสื้อครอป รับรองว่าเซ็กซี่แบบไม่ต้องพยายาม หรือถ้าใครมั่นๆ ใส่เสื้อซีทรูก็ได้นะ แต่ต้องเซฟตัวเองด้วยเสื้อตัวในหรือบราที่มิดชิดพอ

http://en.chlodmanon.com
@mamabenevides
fashiongallery

# รองเท้าแตะ รองเท้าบูท

ช่วงหน้าฝนเลี่ยงการใส่รองเท้าผ้าใบดีกว่าค่ะ เพราะทำความสะอาดยาก แดดไม่ค่อยมีแบบนี้ แห้งยากและเหม็นอับจนอี๋แน่ๆ เผลอๆ ถ้าต้องซักก็พาลให้รองเท้าเสียทรงไปอีก มาใส่รองเท้าแตะหรือบูทแบบชิคๆ กันดีกว่า

fashion-style
myfashionz
stylishfashion

# คาร์ดิแกน

ไม่จำเป็นว่าต้องหนาวถึงใส่คาร์ดิแกนได้หรอกนะคะ หน้าฝนแบบนี้ พกเสื้อคลุมเนื้อบางไว้สักตัวก็มีประโยชน์อยู่ เวลาเปียกก็ได้นำมาใส่หรือคลุมไหล่แก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ แถมบรรเทาความหนาวได้ด้วย

bloglovin
designerzcentral
fashiondesigntips

# กระเป๋าโพลีเอสเตอร์

ถ้าไม่อยากน้ำตาตกเพราะกระเป๋าหนังสวยๆ พัง ก็เก็บไว้ก่อนนะคะช่วงนี้ หยิบกระเป๋าพลาสติกหรือกระเป๋าโพลีเอสเตอร์มาใช้ก่อนดีกว่า แบบที่ชิคๆ ก็มีเยอะอยู่นะ

merekistore.com
แต่งตัวหน้าฝน
youbox.com

# ผ้าโพกผม

เลือกสีสวยๆ หรือลายเก๋ๆ เพื่อเติมความสดใส ชดเชยกับชุดที่ดูเข้มขรึม แถมยังช่วยปกป้องไม่ให้เส้นผมของเราสัมผัสกับน้ำฝนอันแสนสกปรกโดยตรงด้วย

usefulhaircaretips.com
แต่งตัวหน้าฝน
@indiradeparis

ลองนำวิธี แต่งตัวหน้าฝน ที่ The Passion แนะนำไปมิกซ์แอนด์แมทช์ในแบบของตัวเองกันดูนะคะ รับรองว่าสวยปัง ไม่พังแม้ฝนเท!