ที่เค้าว่าผู้หญิงมีเซนส์แรงนั้น จริงหรือมั่ว ชัวร์หรือไม่ กันหนอ? โดยทั่วไปผู้หญิงเรามักจะมีเซนส์หรือสัมผัสพิเศษเฉพาะกับคนใกล้ชิด หรือคนที่รักเท่านั้นแหละค่ะ ไม่ใช่ในทางไสยศาสตร์นะ เพราะ เซนส์ของผู้หญิง อย่างเราๆ นั้น จริงๆ แล้วส่วนนึงมาจากการพฤติกรรมช่างสังเกต ที่เรามักจะสังเกตจากความรู้สึก สีหน้า แววตา และท่าทางของฝ่ายตรงข้าม แบบละเอียด ซึ่งละเอียดชนิดที่ว่า คุณผู้ชายหลายคนก็คาดไม่ถึงเลยทีเดียว 

และเพื่อให้เห็นภาพมาขึ้นอีกหน่อย วันนี้เลยจะพาเพื่อนๆ ทุกคนไปชมเหตุการณ์ที่น่าจะช่วยตอบคำถามที่ว่า เซนส์ของผู้หญิง แรงและมักจะถูกเสมอจริงหรือไม่? กันสักหน่อย ถ้าพร้อมแล้วไปค่ะซิส~

# 1  | ผู้หญิงเราจะสัมผัสได้ว่า ใครไม่ชอบเรา

 

เซ้นส์ของผู้หญิง
unsplash.com

เวลาที่สาวๆ ได้เข้าไปอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องพบปะคนใหม่ๆ อย่างเช่น ไปเที่ยวรวมกับกลุ่มเพื่อนของแฟนเรา ผู้หญิงเราหากสัมผัสได้ว่าถูกมองหรือถูกเผ่งเล็งอยู่ เชื่อเลยว่าหลายคนน่าจะเคยความรู้สึกว่า เราสามารถรับรู้ได้ว่ามีใครบางคนกำลังมองเราอยู่ ซึ่งเราจะรู้สึกได้อย่างรวดเร็ว หรือบางครั้งถ้าเพื่อนกลุ่มนั้นแสดงพฤติกรรมที่แสดงออกว่าไม่ชอบในที่ๆ มีเราอยู่ สาวเซนส์แรงก็มักจะรู้สึกได้อยู่แล้ว ถึงแม้จะบอกให้แฟนหนุ่มรู้ หนุ่มๆ เค้าก็ไม่เชื่อหรอกค่ะ เพราะเราไม่ได้มีหลักฐานที่ชัดเจน และจากเหตุการณ์นี้ ก็น่าจะเป็นคำตอบได้ว่า ผู้หญิงอย่างเรามักจะมี เซนส์ของผู้หญิง ในการสังเกตพฤติกรรม ที่ถูกส่งตรงมาถึงเราโดยเฉพาะได้อย่างรวดเร็ว แต่เหตุผลที่แท้จริงนั้น เพราะอะไรก็ยังไม่สามารถยืนยันได้ 

 

# 2. | เกิดความสนิทสนมที่พิเศษ เร็วเกินไป

 

เซ้นส์ของผู้หญิง
unsplash.com

ความรู้สึกที่พิเศษมักจะเกิดกับคนพิเศษ อย่างครอบครัวหรือแฟน หากแฟนหนุ่มสนิทกับสาวอื่นที่ไม่ใช่แฟนตัวเองในระยะเวลาที่รวดเร็วเกินไป ยังไงก็มักจะเป็นที่ผิดสังเกตอยู่แล้ว และแน่นอนว่าต่อมจับผิดมันจะเริ่มทำงานอย่างรวดเร็ว ! อย่างเช่น ก่อนนี้จะไปไหนก็จะบอกเราอยู่เสมอ แต่พักหลังก็มีลืมโทรบ้าง ลืมบอกบ้าง ลืมไลน์บ้าง สารพัดลืม รวมถึงการออกไปข้างนอกกับเพื่อนอยู่บ่อยครั้ง ในฐานะแฟนสาวอย่างเราคงจะยอมไม่ได้ ยิ่งเห็นมีความผิดปกติมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีการจับสังเกตมากขึ้นเท่านั้น ความสงสัยก็จะทวีคูณมากขึ้น จากข้อนี้จะเห็นได้ว่าเซ้นส์ของผู้หญิงเราก็มักจะเกิดจากการสังเกตอย่างมีเหตุผล ที่เกิดกระบวนการคิดในหัวนั่นเอง ในทางที่ดีทำใจให้สบาย คิดในแง่บวกเข้าไว้ ลดอาการช่างสังเกตลงบ้าง ปล่อยๆไปคะ ถ้าคนนี้เค้าใช่ ยังไงก็ใช่ !

 

# 3. | เชื่อถือในความคิดของผู้หญิง มีสิทธิ์ถูกเกิน 50%

 

เซ้นส์ของผู้หญิง
unsplash.com

อย่างที่บอกเซนส์ผู้หญิง มาจากความคิดที่กลั่นออกจากการสังเกตพฤติกรรม ฉะนั้นถ้าหากได้คิดแล้ว ความคิดนั้นมีความน่าเชื่อถือได้ถึง 50% ซึ่งในข้อนี้อาจหาวิจัยอะไรมายืนยันได้ มันอาจจะความรู้สึกนึกคิดบางอย่างที่แสดงถึงลางร้ายบางอย่างที่กำลังจะเกิดขึ้น หรือการกระทำของเค้าบางอย่างกำลังสั่นคลอน ในบางครั้งเหตุการณ์ในอดีต อาจทำให้เกิดความไม่เชื่อใจตามมา ฉะนั้นเซนส์ของผู้หญิงในข้อนี้ไม่อาจอนุมานความน่าจะเป็นที่ถูกต้องได้ แต่หากคิดว่าจะเกิดแนะนำว่าหนุ่มๆทั้งหลาย ต้องสำรวจตัวเองแล้วหละ

 

# 4. | ความรู้สึกของวันนี้

 

เซ้นส์ของผู้หญิง
unsplash.com

 

ในทุกวันของการตื่นนอน สาวๆมักจะชอบคิดว่าในหนึ่งวันจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ซึ่งแน่นอนว่าต้องมีทั้งเรื่องดีและไม่ดีปนกันไป แต่ก็มีเจ้าทำนายดวงออนไลน์นี่แหละ ที่เป็นเหมือนตัวช่วยเสริมความมั่นใจ ประวันของสาวๆ สมัยนี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องตั้งแต่สีเสื้อ ใส่สีไหนแล้วจะเป็นมงคล หรือแม่งกระทั้งที่กระทั่งความเชื่อว่าก้าวเท้าในออกจากบ้านแล้ววันนั้นจะเป็นวันที่ดี ทั้งหมดเหล่านี้คือเป็นแค่สิ่งที่ช่วยเสริมความมั่นใจให้ผู้หญิง เกี่ยวกับความรู้สึกในแต่ละวันถึงสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น และมีกลุ่มจำนวนผู้หญิงอีกไม่น้อย ที่เชื่อมั่นในความรู้สึกตามดวงออนไลน์ที่อ่านกัน

 

# 5. | สัมผัสได้ว่า ผู้หญิงคนไหนดี ไม่ดี

 

เซ้นส์ของผู้หญิง
unsplash.com

สำหรับเรื่องนี้ผู้หญิงหลายๆ คนน่าจะเข้าใจเรื่องนี้เป็นอย่างดี เวลาที่เราเจอใครสักคนนึง สิ่งแรกที่ผู้หญิงหลายคนมักจะให้ความสำคัญคือ “First Impression” เพราะถ้าแว่บที่เห็นแล้วรู้สึกว่าคนนี้น่าจะเวิร์ค มันก็จะเวิร์คแต่ถ้าแว่บที่เจอแล้วความรู้สึกมันไม่ถูกใจกับคนนี้ มันก็จะไม่ชอบไปตลอด เพราะผู้หญิงมักจะมองการแสดงออกทางสีหน้า และท่าทางเวลาที่เจอกัน คล้ายๆ กับผีเห็นผีอะไรประมาณนั้น

 

# 6. | รู้สึกว่าของชิ้นนี้ต้องเป็นของเรา แต่ก็แอบลังเลใจที่จะซื้อ

 

เซนส์ของผู้หญิง
unsplash.com

ปัญหานี้มักเกิดขึ้นกับสาวๆนักช็อปอย่างแน่นอน สาวๆทั้งหลายมักจะตัดสินใจไม่ได้ว่าของจะซื้อดี หรือไม่ดี บางคนเดินวนไปวนมาเพื่อตัดสินใจจะซื้อบางอย่างบางทีก็กลับบ้านไปนอนคิดว่าซื้อดีไหม หรือไม่ก็เปิดแชทปรึกษากลุ่มเพื่อนสาว ว่าควรซื้อหรือไม่ อย่างไร หรืออีกสเต็ปก็นั่งท่องอินเตอร์เน็ต อ่านรีวิวของชิ้นนั้นว่าควรค่าแก่การเปย์ไหม แต่สุดท้ายแล้วไม่ว่าสาวๆจะนั่งคิด นอนคิด หรือยืนคิดมากี่ตลบแล้วก็ตาม บทสรุปง่ายเพียงแค่ใจของเราอยากได้ของสิ่งนั้น เพียงแค่มองแวบแรก คุณจงมั่นใจในความรู้สึกนั้นของคุณเถอะ ดังที่เขาว่ากับว่า “ความรู้สึกแรกมักถูกเสมอ” เพราะฉะนั้นถ้าใจอยากได้ ก็ลุยเลยค่ะสาวๆ อย่าได้ปล่อยให้หลุดมือไป!

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาวๆ กับบทความที่ว่า “ผู้หญิงเซนส์แรงและถูกเสมอ จริงหรือไม่ ?” หากผู้ชายคนไหนหลงเข้ามาอ่าน ก็อยากให้ทำความเข้าใจอารมณ์แบบผู้หญิงๆ กันสักนิด พวกเธอนั้นไม่ได้ทำตามอารมณ์ไปซะทุกเรื่องหรอก แต่มันต้องเคยมีเหตุการณ์บางอย่าง หรือพฤติกรรมบางอย่างที่ไปกระตุกต่อมความขี้สงสัยเข้าให้ เอาเป็นว่าเข้าใจๆพวกเราหน่อยนะ