• นิสัยแย่ๆ นอกจากจะทำให้ตัวเราเองดูไม่ดีแล้วยังไม่มีใครอยากคบด้วย
  • คนที่ชอบเอาเปรียบคนรอบข้างก็จะไม่มีคนอยากอยู่ใกล้
  • การเอาตัวเองเป็นจุดศูนย์กลางแล้วแสดงความเรื่องมา เหวี่ยงวีนทุกครั้งที่ไม่พอใคร ยิ่งทำให้ไม่มีใครอยากคบหาสมาคม

นิสัยแย่ๆ เป็นสาเหตุให้สาวๆ หลายคนหมดเสน่ห์ลงไปในทันทีที่แสดงออกไป ไม่ว่าเราจะหน้าตาสวยแค่ไหน แต่ถ้านิสัยไม่ดี ใครๆ ก็เทนะจ๊ะ ThePassion จึงขอชวนสาว ๆ มาลองสำรวจตัวเองกันดูสักนิดซิว่า มีนิสัยแย่ ๆ ที่เรายกตัวอย่างนี้หรือเปล่า จะมีอะไรบ้างนั้นที่สาวๆ ต้องระวังและหลีกเลี่ยง มาดูกันเลยค่ะ

 วีนเหวี่ยงใส่คนอื่น 

tinykorea.tumblr.com

สาวๆ บางคน มักจะเผลอตวาดเหวี่ยงวีนแสดงอำนาจใส่คนอื่น รู้มั้ยว่าทำแบบนี้ไม่มีใครเค้าชอบ เพราะมันทำให้คนที่ถูกวีนรู้สึกเสียหน้า แล้วรู้มั้ยว่าหากมีคนอื่นอยู่ในสถานการณ์นั้นด้วย เค้าจะมองคุณอย่างไร คนที่ขี้วีนไม่มีใครอยกเข้าไปคุยด้วยนักหรอก เพราะเค้าก็ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะโดนเหวี่ยงกลับมาถ้าหากไปขัดหูขัดตาคุณเข้า หรือแม้บางทีคุณอาจจะเป็นฝ่ายถูก แต่คนที่ควบคุมอารมณ์ไม่ได้จนเหวี่ยงวีนวี้ดบึ้มน่ะ เสียเปรียบตลอด เพราะไม่ว่ายังไงก็ดูไม่ดูดี

 ขี้โกหก 

 ลองได้โกหกครั้งแรกแล้ว ครั้งที่ 2 3 4 และต่อๆ ไปเกิดตามมาแน่นอน โกหกคนที่ 1 ไว้อย่างนึง คนที่สองไว้อย่างนึง หากทั้งสองคนมาเจอกันแล้วคุยกันคุณไม่คิดเหรอว่าความลับที่ว่าคุณโกหกใส่ทั้งคู่จะแตก แล้วคุณจะมองหน้าคนอื่นยังไงต่อไป

ต่อให้โกหกเรื่องเล็กน้อย คนอื่นก็จะมองว่าคุณเป็นคนชอบโกหก สุดท้ายแล้วก็จะไม่มีใครเชื่อคุณอีกต่อไป

เพราะไม่มีใครรู้ว่าคุณกำลังพูดความจริงหรือพูดโกหกกันแน่

 เรื่องมาก 

นิสัยแย่ๆ
tinykorea.tumblr.com

โน่นก็ไม่ดี นี่ก็ไม่ได้ นั่นก็ไม่เอา งอแงอย่างนู้นอย่างนี้

ถ้าสาว ๆ คิดว่าทำแบบนี้แล้วจะดูแบ๊ว ง้องแง้ง น่ารักใสๆ ก็เข้าใจผิดแล้วจ้า คิดผิดคิดใหม่ได้เลย เพราะแทนที่จะดูน่ารักอย่างที่คุณคิดเอาเอง การเรื่องเยอะ เรื่องมากจะยิ่งทำให้สาว ๆ ดูแย่ลงในสายตาคนอื่น หากอยากดูน่ารักสดใส ก็ทำตัวให้ร่าเริงดีกว่านะ

 

 เห็นแก่ตัว 

         แน่นอนว่าใครๆ ก็อาจเผลอเห็นแก่ตัวไปบ้าง แต่ไม่ใช่คิดแต่จะเอาทุกอย่างให้ตัวเอง หาผลประโยชน์จากคนใกล้ชิด ไม่รู้จักแบ่งปันเสียบ้างเลย ถ้าอย่างนั้นใครจะอยากเป็นเพื่อนด้วย

สาว ๆ ต้องหัดเสียสละ เป็นทั้งผู้ให้และผู้รับที่ดี ถ้าคุณไม่เห็นแก่ตัวเอาแต่ได้ ชีวิตคุณก็จะค่อยเจอคนดีมีน้ำใจ ทำอย่างไรก็ได้อย่างนั้น จำเอาไว้ให้ดีเชียว

เจ้าหญิงสายเสมอ

stylenandagirlss.tumblr.com

นัดสิบโมง มาสิบเอ็ดโมง! ใครเคยเจอประสบการณ์นี้บ้าง แล้วคุณรู้สึกอย่างไร

การมาสายไม่ใช่แค่การมาสาย แต่บ่งบอกถึงความรับผิดชอบ การรู้จักบริหารเวลา และการให้ความสำคัญต่อผู้อื่นที่คนคนนั้นมี สาวๆ ลองคิดดูสิจ๊ะ ว่าถ้าเราเป็นชะนีสายเสมอ เราได้ขาดคุณสมบัติที่สาวเก่งควรมีไปเกือบหมดแล้วนะ แล้วแบบนี้ใครจะอยากคบด้วย ปรับปรุงตัวด่วนจ้า

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ นิสัยแย่ๆ 5 ข้อที่สาวๆ ต้องเลิกเดี๋ยวนี้ถ้ายังอยากมีคนคฐ ที่ ThePassion นำมาฝาก ถ้าสำรวจดูแล้วว่าเรามีนิสัยข้อไหนก็ค่อยๆ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม เลิกทำนิสัยไม่ดี เชื่อสิว่า สาว ๆ จะมีเสน่ห์ มากขึ้นแบบที่ใครเห็นก็อยากคบหาพูดคุย แล้วตำแหน่งสาวฮอตจะไปไหนเสีย