ไม่รู้ว่าเป็นกฎของการเป็นผู้หญิงหรือเป็นคำสาปกันแน่ ที่ทำให้ผู้หญิงแบบเราๆ ต้องมีรองเท้ามากมายเหลือเกิน! และถึงจะมีรองเท้าเยอะขนาดไหน แต่ใส่แป๊บเดียวก็พัง มีปัญหา แถมบางอันทรงไม่มาตรฐาน ใส่แล้วกัดเท้าจนเหวอะอีก นี่รองเท้าหรือหมาคะเนี่ย!! แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพียงแค่เราซื้อรองเท้าดีๆ มีคุณภาพ และที่สำคัญเป็น รองเท้าแบรนด์ไทย ผลิตโดยคนไทยด้วยค่า ไทยทำ ไทยใช้ ไทยเจริญ เอ้า ปรบมือสิคะรออะไร!!

www.wsj.com

 1. March 

รองเท้าแบรนด์ไทย ที่ขายมาตั้งแต่ปี 2011 ด้วยดีไซน์น่ารักสดใส เห็นแล้วต้องร้องว้าว! ผู้ก่อตั้งเป็นพี่น้องกันที่หลงใหลในรองเท้าอย่างมาก คอนเส็ปการออกแบบเน้นความเป็นผู้หญิงสมัยใหม่ และสามารถสวมใส่ได้จริง รองเท้ามีทั้งรองเท้าแตะไปจนถึงส้นสูงเชียวแหละค่ะ ตอนนี้แบรนด์ March Shoes ขยายสาขาจนวางขายในห้างชั้นนำอย่าง Siam Paragon, The Emporium และ Siam Centre เลยค่ะ
ราคา : 2,000 – 4,000 บาท

FB : https://www.facebook.com/Marchshoesbangkok/

facebook.com/Marchshoesbangkok
facebook.com/Marchshoesbangkok
facebook.com/Marchshoesbangkok

 2. Other & Book (O & B) 

สายรองเท้าบัลเล่ต์ต้องรู้จักแบรนด์นี้ เป็นแบรนด์ที่ทำรองเท้าบัลเล่ต์ออกมาหลากหลายสีมาก ชนิดที่เรียงกันเป็นสายรุ้งได้เลยทีเดียว แต่ตอนนี้ O & B ก็ขยายสินค้าจนมีทั้งกระเป๋าหิ้วแบบน่ารักๆ ที่ดูดีทีเดียว และตอนนี้ก็มีรองเท้าส้นสูงและผลิตเสื้อผ้าบ้างแล้วนอกจากนี้แบรนด์ O & B ยังเชิญ Blogger Lifestyle ระดับโลกมาสร้างแคมเปญด้วย ทำให้ยกระดับแบรนด์เป็นระดับ Go inter เลยทีเดียว ใครสนใจสามารถแวะไปโชว์รูม ซอย ลาดพร้าว 31 ได้เลยนะคะ

ราคา : 1,000 – 6,000 บาท

FB : https://www.facebook.com/OTHERandBOOK/

facebook.com/OTHERandBOOK
facebook.com/OTHERandBOOK
facebook.com/OTHERandBOOK

 3. nuBangkok 

สาวๆ ที่เดินทางด้วย BTS น่าจะเคยเห็นกันบ้างแล้ว เป็นแบรนด์รองเท้า Handmade ทุกคู่ ที่ควบคุมการผลิตให้มีคุณภาพดีในราคายุติธรรม nuBangkok นำเสนอรองเท้าที่สวมใส่สบายจริง มีรองเท้าทั้งบัลเล่ต์ ส้นสูง และรองเท้าแตะ ทั้งหมดเน้นสไตล์ที่คลาสสิค สุภาพ สามารถใส่ไปเรียนหรือทำงานได้ นอกจากนี้ยังผลิตกระเป๋าขายด้วยค่ะ ด้วยราคาที่ถูกและคุณภาพที่ดี ทำให้ nuBangkok มีสาขาบน BTS ถึง 12 สาขาเลยทีเดียว

ราคา : 390 – 1,000 บาท

FB : https://www.facebook.com/nubangkok/

facebook.com/nubangkok
facebook.com/nubangkok
facebook.com/nubangkok

 4. Mave shoes 

อีกหนึ่งรองเท้าบัลเล่ต์หนังแท้ที่ยอดนิยมในไทย Mave shoes ใช้รองเท้าหนังคุณภาพดีทุกคู่ นอกจากนี้ยังมีดีไซน์ที่น่ารักมาก ซึ่งทำออกมาหลากหลายสี หลากหลายสไตล์ ทั้งรองเท้าLoafer รองเท้าบัลเล่ต์ รองเท้าส้นสูง รวมไปถึงกระเป๋าหนังคุณภาพดี Mave Shoes ยังส่งออกไปยังประเทศสิงคโปร์ รับประกันคุณภาพว่าหนังไม่หลุดลอกแน่นอน นอกจากนี้ยังมีขายใน ZEN ด้วยค่ะ

ราคา : 1,000 – 3,000 บาท

FB : https://www.facebook.com/MAVESHOES/

facebook.com/MAVESHOES
facebook.com/MAVESHOES
facebook.com/MAVESHOES

 5.Diariez 

สำหรับร้านนี้กว่าพิเศษกว่าร้านอื่นๆ เพราะเป็นรองเท้าทรงอ็อกซ์ฟอร์ดสั่งทำได้เลย อยากได้สีไหนไซส์ไหนให้พิมพ์รายละเอียดบอก ทางร้านจัดทำให้ได้เลยค่ะ โดยเลือกได้ทั้งสีด้านนอก ซับด้านใร สีเชือก ส่วนสีที่ขายดีจะเป็นสีลูกกวาดที่น่ารักสดใสค่ะ แถมยังใส่สบายมากๆ อีก เริ่ด! ที่สำคัญราคาถูกกว่ารองเท้าที่ไม่ใช่ custom made มากเลยด้วย แบบนี้ต้องสั่งรัวๆ เลยค่ะ

ราคา 1,000 – 2,000 (แล้วแต่จะสั่ง)

FB : https://www.facebook.com/DIARIEZ.shop/

facebook.com/DIARIEZ.shop
facebook.com/DIARIEZ.shop/
รองเท้าแบรนด์ไทย
facebook.com/DIARIEZ.shop

 6. Paa* 

แบรนด์รองเท้าดีไซน์สุดชิค ที่โดนเด่นด้วยการออกแบบรองเท้าทรงวินเทจออกแบบมาให้ทันสมัยอย่างเหลือเชื่อ และเต็มไปด้วยความน่ารักสดใส แต่ก็ใส่สบาย Paa* มีรองเท้าหลายแบบมากมายตั้งแต่ รองเท้าแตะ รองเท้าคัชชู รวมไปถึงรองเท้าส้นสูง สินค้ายอดนิยมหนีไม่พ้นรองเท้าคัชชูติดโบว์อันใหญ่ที่เห็นแล้วต้องกำเงินไปซื้ออย่างกับโดนสะกดจิต สินค้าเก๋ไก๋อีกชิ้นที่น่าโดนเป็น รองเท้าแตะสายคาดที่ติดดอกไม้สดใสน่ารัก ที่เหมาะแก่การใส่เดินเล่นในวันสบายๆ เป็นอย่างยิ่ง นอกจากจะโด่งดังเรื่องรองเท้าแล้ว แบรนด์ Paa* ยังทำเสื้อผ้าขายอีกด้วยนะคะ สามารถหาซื้อได้ที่ร้านใหญ่ สยามสแควร์ซอย 3 หรือ แผนกโรงเท้าSiam Paragon, The Emporium, Zen@Central World หรือ The Mall Bangkapi ค่ะ
ราคา : 2,000 – 3,000 บาท
FB : https://www.facebook.com/PaaShop/

@paa_thailand
@paa_thailand
@paa_thailand
@paa_thailand

 7. allbyOr 

allbyOr เป็นรองเท้าแบรนด์คนไทยอีกแบรนด์หนึ่งที่ทำรองเท้าใส่สบายๆ เหมาะสำหรับผู้หญิงที่เน้นการใช้ชีวิตเรียบง่าย สินค้าที่โดดเด่นของ allbyOr จึงเป็น รองเท้าบัลเล่ต์ทรงสวย ที่เน้นความสบายในทุกก้าว และทำสีที่เป็นโทนกลางๆ อย่าง เบจ ดำ ครีม ทำให้สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ได้กับเสื้อผ้าที่หลากหลาย นอกจากนี้ยังมีรองเท้าส้นสูงแบบสายคาดที่ใส่สบายและให้ลุคที่ดูเรียบง่ายเหลือเชื่อ นอกจากนี้เรื่องราคายังสบายกระเป๋าอีกด้วยค่ะ
ราคา : 900 – 1,700 บาท
FB : https://www.facebook.com/Allbyormadeforher/

www.facebook.com/Allbyormadeforher
www.facebook.com/Allbyormadeforher
www.facebook.com/Allbyormadeforher
www.facebook.com/Allbyormadeforher

เป็นยังไงบ้างคะกับ รองเท้าแบรนด์ไทย ที่ทำออกมาดูดีเหมือนของต่างชาติเลย รับรองเลยว่าใส่แล้วสวย ใส่สบายทุกยี่ห้อจริงๆ ค่ะ ใครชอบแบบไหนแบรนด์ก็ตามไปยัง FB ได้นะคะ ทุกคู่ที่เราเลือกมาสั่ง Online  ได้หมดเลยค่ะ ไม่ต้องเดินออกไปซื้อให้ลำบาก ช่วยกันอุดหนุนสินค้าคนไทยกันนะคะ 🙂