เริ่ดไม่มีหยุด เพราะทุกย่างก้าวคือ ความไฮโซขั้นสุด เจ้าของที่มาคำว่า “สาจ๋า” จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก “แพร-วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา” ดีไซน์เนอร์ไฮโซสาวหน้าสวยหุ่นแซ่บผู้ก่อตั้งแบรนด์ VATANIKA 

เป็นกระแสโด่งดังมากจากปีที่แล้ว เมื่อเซเลบริตี้สาวสวยอย่างคุณแพร ได้ทำรายการ “THIS IS ME VATANIKA” ขึ้นมา ทำให้เกิดกระแสขึ้นมามากมายในโลกโซเชียลถึงการใช้ชีวิตที่หรูหรา ไลฟ์สไตล์และกิจกรรมต่างๆของเธอเป็นที่จับตามองอย่างมาก และล่าสุดสาวแพรก็ได้คัมแบ็กกลับมาในรายการ “THIS IS ME VATANIKA Season2”  ที่ยังได้รับฟีดแบ็กดีไม่มีตก

เธอสวยแซ่บตรลอดเวลาได้อย่างไร และชีวิตจริงเธอเป็นแบบในรายการหรือเปล่า ตาม THE PASSION มาทำความรู้จักเธอคนนี้ให้มากขึ้นกันเลยค่ะ

@vatanika
@vatanika
@vatanika

NO.1

สาว”แพร-วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา” เป็นลูกสาวคนโตของบ้านปัทมสิงห์ ณ อยุธยา ซึ่งสาวแพรมีน้องสาวอีก 2 คน คือ สาวพลอย พิชญา และ เพ็บ นัยน์ชนก

@vatanika
@pebpatamasingh
@pebpatamasingh

NO.2

แพรเกิดวันที่ 11 สิงหาคม ปี 2527 ซึ่งปีนี้ก็อายุ 35 แล้วแต่ยังแซ่บมากๆ โดยชื่อ “วทานิกา”นั้นเป็นชื่อที่คุณพ่อนภดนัยตั้งให้หมายถึง”ผู้หญิงผู้ใจบุญที่พูดอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง” ส่วนคุณย่าของสาวแพรก็ให้ความหมายไว้ว่า”ผู้หญิงใจบุญ” เหมือนกับพ่อของสาวแพรนั่นเองค่ะ โอ้โหแค่ชื่อก็ดูไฮโซรวยเงินรวยทองแล้วใช่ไหมละค่ะสาวๆ

@vatanika

NO.3

สาวแพร-วทานิกา จบการศึกษาจากโรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัยตั้งแต่ชั้นอนุบาลถึงช่วงมัธยมปลายก่อนเดินทางไปศึกษาต่อด้าน ART&DESIGN ที่ CENTRAL SAINT MARTINS มหาลัยด้านศิลปะที่ขึ้นชื่อของเมืองผู้ดีอย่างประเทศอังกฤษเป็นระยะเวลา 1 ปี

แต่แค่นี้คงยังไม่พอสำหรับความสามารถของสาวแพรจึงทำให้เธอตัดสินใจเลือกศึกษาต่อด้าน WOMEN WEARS ที่เกี่ยวกับเสื้อผ้าผู้หญิงโดยตรง ณ LONDON COLLEGE OF FASHION ซึ่งสาวแพรสามารถเรียนจบด้วยระยะเวลาเพียง 6 เดือนเท่านั้นก่อนที่สาวเจ้าจะขอย้ายสาขาไปเรียนเพิ่มทางด้าน PRODUCT DESIGN AND DEVELOPMENT โดยสาวแพรเลือกเรียนแค่เกี่ยวกับการทำกระเป๋าเพียงอย่างเดียว ซึ่งต้องใช้เวลานานถึง 3 ปีเลยทีเดียวแหละค่ะแต่ก็ไม่ทำให้เธอต้องเสียเวลาเปล่าเพราะเธอได้เอาความสามารถและความมุ่งมั่นกลับมาสานฝันในสิ่งที่เธอรัก

@vatanika

NO.4

เธอหลงใหลเครื่องหนังและรองเท้าส้นสูงเป็นอย่างมาก สาวแพรจะต้องให้เสื้อผ้าของเธอมีกลิ่นอายของหนังซะส่วนใหญ่อยู่แทบทุกคอลเลคชั่นเลยค่ะ

@vatanika

NO.5

ส่วนเพื่อนสาวชาวมาแตรของสาวแพรที่สนิทกันมากๆๆๆนั้นก็มีอยู่ด้วยกันอยู่ 4 คน นั้นก็คือ สาวชีค-คัทลียา ตั้งสง่า,สาวกิ๊ก-อรอาภา ตันทโอภาส,สาวจอย-นฤมล กิตติวรฤทธิ์ และสาวเพ็บ-นัยน์ชนก ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา(น้องสาว) นั่นเองค่ะ
ส่วนอีก 1 สาวคนสุดท้ายนั้นเจอกันตอนที่ไปเรียนลอนดอน คือสาว “AI GEMMA HIRANO” ซึ่งแก๊งนี้เรียกได้ว่าสนิมกันแบบซี้ปึกกันแบบที่ว่าความลับทุกอย่างแค่มองตาก็รู้ใจเลยแหละค่ะ

@kkornarpa
@mpindaschool
@kkornarpa
@cheek_cattleya
@cheek_cattleya
@vatanika
@vatanika

NO.6

สาวแพร-วทานิกา เป็นผู้ก่อตั้งและเป็นดีไซน์เนอร์เพียงหนึ่งเดียวของแบรนด์ “VATANIKA” แบรนด์เสื้อผ้าผู้หญิงชั้นนำของเมืองไทย โดยสาวเเพรเริ่มจากการทำกระเป๋าขายเล็กๆน้อยๆก่อน และค่อยเปิดตัวคอลเลกชั่นแรก คือ AW(AUTUMN-WINTER) ในปี 2011 ซึ่งสไตล์เสื้อผ้าและกลิ่นอายที่เน้นความเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์แล้วยังมีความเซ็กซี่เย้ายวนชวนให้หลงใหลอีกด้วย

@vatanika

ซึ่งสาวแพรยังใส่ใจรายละเอียดเองตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนถึงขั้นตอนสุดท้ายอย่างการตัดเย็บ เพราะสาวแพรอยากให้สาวๆทุกคนรู้สึกเหมือนได้เป็นคนพิเศษเมื่อส่วนใส่แบนรนด์ “VATANIKA” นั่นเองค่ะ

@vatanika

NO.7

ปัจจุบันสาวแพรดำรงตำแหน่งเป็น”FOUNDER & CREATIVE DIRECTOR” แห่งแบรนด์ VANTANIKA ซึ่งสาวแพรนั้นได้ทำทุกหน้าที่ก่อนที่จะมาเป็นเจ้านายของทุกคนซึ่งไม่ธรรมดาเพราะว่าเสื้อผ้าของสาวแพรนั้นโด่งดังไกลไปถึงโลกฮอลลีวู้ดอีกด้วย แม้แต่แม่เจนิเฟอร์ โลเปส (JENNIFER LOPEZ) หรือบียอนเซ่ ก็ยังใส่นะจ๊ะบอกเลย

@vatanika,@jlo
@vatanika,@jlo
@vatanika,@brittanysnow
@vatanika,@kimmy_kimberley
@vatanika

NO.8

สาจ๋า คือ ชื่อของแม่บ้านคนสนิทของสาวแพร-วทานิกา ที่ใช้เรียกวนในรายการ  THIS IS ME VATANIKA แม้สาจ๋าจะหน้านิ่งๆแต่เธอก็มักจะมีคำพูดแสนเฉียบ พูดออกมาแต่ละคำเรียกได้ว่ามีสะดุ้งเลยแหละค่ะ ออกมาทีไร ก็ขโมยซีนทุกที

ซึ่งชุดพนักงานของสาจ๋านั้นเป็นคอนเซ็ปต์แม่บ้านคู่ใจของคุณแพรที่เป็นชุดเดรสสีน้ำเงินสั่งตัดพิเศษ ผ้าไม่หยาบ งานเนี้ยบ เรียบแต่โก้ สมกับความเป็นสาวทำงานกับคนแฟชั่น ซึ่งชุดของพี่สาจ๋า แม้มองด้วยตาเปล่าจะดูเป็นชุดที่สุดแสนธรรมดา แต่เมื่อซูมเข้าไปลึกๆ แล้ว จะเห็นได้เลยว่าพี่สาจ๋ามาเต็มกับแบรนด์เนมหลายชิ้นที่ไม่ธรรมดา ทั้งรองเท้า กระเป๋า และนาฬิกา แม้ชุดของพี่สาจ๋าจะดูเหมือนมีแต่ในละคร ที่แม่บ้านต้องแต่งตัวเป๊ะเวอร์ แต่เธอและคุณแพรก็ทำทำให้เราได้รู้ว่า ชุดแม่บ้านแบบนี้ มันมีอยู่จริง!  ซึ่งที่พี่สาจ๋ามีได้แบบแบรนด์เนมฟูออฟชั่นแบบนี้ก็เพราะว่าการเป็นแม่บ้านคนคู่ใจของสาวแพรนั้นมีรายได้มากถึง 40k ต่อเดือนนั่นเองแหละค่า

@vatanika

NO.9

เห็นสาวแพรเป็นคนเปรี้ยวโฉบเฉี่ยวทันสมัยและไม่ค่อยมีเวลาให้ตัวเองแต่ใครจะไปรู้ว่าจริงๆแล้วสาวแพรนั้นใส่ใจกับรายละเอียดของตัวเองและทุกอย่างในบ้านเอามากๆที่สำคัญเป็น คนรักสะอาดมาก แบบ ก.ไก่ล้านตัว ถึงขั้นที่ต้องมีก๊อกน้ำ 1 อันไว้ใช้ ส่วนอีกอันเก็บเอาไว้โชว์อีกด้วย อีกทั้งสาวแพรยังไม่ชอบให้ใครมาแตะโดนผม หรือ กระโดดขึ้นเตียงนอนของเธอเด็ดขาดเรียกได้ว่าถ้าใครโดนผม หรือ เตียงนอนของเธอแล้วละก็ได้มีชะตาขาดอย่างแน่นอนค่ะ

@vatanika

NO.10

ล่าสุดตอนนี้สาวแพรก็ได้เปิดตัวคอลเลกชั่น”วทานิกากูตูร์”คอลใหม่ที่ทำร่วมกับคุณแม่ลูกแฝดอย่าง “แม่ชม-ชมพุ่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต” นับว่าเป็นการเปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ที่สร้างสีสันให้กับวงการแฟชั่นได้ไม่น้อยเลยทีเดียวแหละค่ะ เพราะด้วยคัตติ้งการตัดเย็บที่น้อยแต่โก้นั้นทำให้เธอสะกดทุกสายตาที่ฟร้อนโรล์ได้อย่างดีทีเดียวจ้า

@vatanika
@vatanika_official

สไตล์แรก “READY TO WEAR” ของคอลเลกชั่น “วทานิกากูตูร์” เน้นความเรียบง่ายแต่ยังคงเเฝงไปด้วยดีเทลที่เต็มเปี่ยมและเน้นให้สาวๆได้สวมใส่ทุกวันแบบ “everyday looks”นั่นเองค่ะ

@vatanika_official
@vatanika_official

สไตล์ที่ 2 เป็น”NIGHT PARTY” หรือ ชุดสำหรับออกงานกลางคืนนั่นเองค่ะซึ่งชุดส่วนใหญ่จะเน้นที่ความยาว การโชว์เนื้อหนัง กลิ่นอายความเซ็กซี่และเย้ายวนเป็นหลัก โดยแมททีเรียลที่ใช้ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่ผ้ากำมะหยี่,ลุกไม้ซีทรู และ ความระโยงระยางของลูกปัด

@vatanika_official

ขาวบริสุทธิ์ผุดผ่องสำหรับชุดปิดท้ายคอลนี้ของสาวแพรxสาวชมอย่างชุดเจ้าสาว ที่แทบจะทุกคอลเลกชั่นของแฟชั่นโอกูตูร์จะต้องเห็นแต่งานนี้สำหรับแบรนด์ VATANIKA นั้นเน้นที่ดีไซน์ที่แปลกใหม่แฝงด้วยดีเทลและแมททีเรียลที่สวยงามอย่างผ้าลูกไม้,ผ้าไหม และ ผ้าออแกนดี้จนเจ้าสาว หรือแม้แต่สาวๆอย่างเรายังต้องหลงใหลจนอยากใส่เลยแหละค่ะ

@vatanika_official
@vatanika_official
@vatanika_official

เรียกได้ว่า “สวย เก่ง แซ่บ” ครบทุกรสจริงๆว่าไหมละคะคุณสาวๆ แม้เธอจะมีต้นทุนหรืออะไรหลายๆอย่างที่มากกว่าคนอื่น แต่บอกเลยว่า ความสำเร็จต่างๆที่เธอได้นั้นไม่ได้มาเพราะเงินตราเพียงอย่างเดียว แต่ได้มาเพราะความสามารถและความมุ่งมั่น ของสาวแพร ทำให้วันนี้เธอดังเปรี้ยงปร้าง ขึ้นแท่นเป็นไอดอลของสาวเก่งยุคใหม่ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว