เวลาไถฟีดอินสตาแกรมก็มักจะเห็นเหล่าดาราเซเลบ โพสต์รูปอาหารยั่วยวนใจ และส่วนใหญ่ก็ไม่ใช่อาหารธรรมดาแบบที่เรากินกันทุกวัน แต่ก็ไม่ใช่ว่าเราจะกินแบบเขาไม่ได้สักหน่อย

วันนี้ The Passion จะพาไปดูว่าเมนูอาหารของเหล่า เซเลบ ที่เขาชอบโพสต์ลงในไอจีกันนั้น มีอะไรบ้าง และน่ากินแค่ไหนเชียว!

facebook.com/pukeepick

 

facebook.com/tablexari

Omakase

กำลังอินเทรนด์จริงๆ กับอาหารญี่ปุ่นแบบ Omakase ที่มักจะเห็นเหล่าเซเลบโพสต์ลงไอจีสตอรี่แบบรัวๆ ยั่วเหล่า follower ให้น้ำลายไหล ในภาษาญี่ปุ่นนั้นคำว่า ‘Omakase’ (โอมากาเสะ) มีความหมายว่า ‘แล้วแต่เชฟ’  หรือ ‘ตามใจเชฟ’  โดยเราจะไม่รู้ก่อนว่าเชฟจะเสิร์ฟอะไรให้เรากินบ้าง การกินแบบโอมากาเสะจะหันหน้าเข้าเคาน์เตอร์และรับประทานซูชิตามแต่ที่เชฟญี่ปุ่นจะจัดให้จากวัตถุดิบที่มีในวันนั้น โดยส่วนมากวัตถุดิบจะส่งตรงจากญี่ปุ่นและเปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาล โดยจะมีหลายคอร์สให้เลือกในราคาที่ต่างกัน

eatchillwander.com
facebook.com/SushiNiwaBangkok
facebook.com/yuzuomakase

 

Recommend :

  • Yuzu Omakase  ร้านโอมากาเสะที่นำผิวส้มยูซุมาเติมเต็มให้มีรสชาติโดดเด่น ตั้งอยู่สยามสแควร์ ซอย 3  โทร. 063 898 8989
  • Ginza Sushi Ichi ร้านซูชิได้รางวัลมิชลิน 1 ดาว ชั้น LG ศูนย์การค้าเอราวัณ ติดกับโรงแรม Grand Hyatt Erawan โทร. 02 250 0014
  • Sushi Niwa ร้านโอมากาเสะโดยเชฟไทยมากประสบการณ์จากญี่ปุ่น ร้านประจำของชมพู่ อารยา อยู่ในซอยร่วมฤดี 2  โทร. 063 456 5656

Chef’s Table

Chef’s Table คล้ายคลึงกับ Omakase หากแต่เป็นทางฝั่งตะวันตก รูปแบบการรับประทานอาหารจะเสิร์ฟเมนูตามใจเชฟ โดยส่วนใหญ่มักจะนั่งรับประทานกันที่โต๊ะยาวหน้าครัวเปิด จะเป็นร้านอาหาร หรือบ้านเชฟ โดยเชฟจะเป็นผู้ออกแบบเมนูให้แขกเลือก หรืออาจรับเฉพาะแขกที่ยินยอมกินตามใจเชฟก็ได้เช่นกัน หลังจากที่เสิร์ฟอาหารแล้ว เชฟจะออกมานำเสนออาหารแต่ละจาน อธิบายวัตถุดิบต่างๆ ที่ใช่เป็นส่วนประกอบ รวมถึงแรงบันดาลใจ และเบื้องหลังแนวคิดของเมนูนั้น

facebook.com/pg/The-Table-by-Chef-Pam
facebook.com/pg/The-Table-by-Chef-Pam
facebook.com/pg/Cheftablebychefa
facebook.com/tablexari
facebook.com/tablexari

Reccommend :

  • Chef’s Table by Chef Art เชฟอาร์ต-ศุภมงคล ศุภพิพัฒน์ หนึ่งในกรรมการตัดสิน Top Chef Thailand เปิดเชฟส์เทเบิลเป็นของตัวเองที่บ้านย่านเอกมัย โทร. 099 350 7414
  • Table X โดยเชฟหมู-เฉียบวุฒิ คุปสิริกุล Chef’s Table คนแรกของประเทศไทย ร้านตั้งอยู่ซอยอารีย์ โทร. 087-429-5465
  • The Table by Chef Pam โดยเชฟแพม-พิชญา อุทารธรรม เจ้าของรางวัลสุดยอดเชฟระดับเอเชียและระดับโลกตั้งแต่อายุยังน้อย และติดทำเนียบ Forbes 30 Under 30 Asia เปิดบ้านย่านสุขุมวิท ให้บริการอาหารแบบ private fine dining Line ID: @thetablebychefpam

ปูไข่ดอง

เมนูสุดฮิตของยุคนี้จริงๆ สำหรับปูไข่ดอง ที่ดาราเซเลบต่างพร้อมใจกันลงรูปยั่วๆ ชวนน้ำลายสอเต็มไอจี ไข่ปูสีส้มเด้งๆ ล้นทะลัก เพิ่มความฟินด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ด เห็นแล้วอดใจไม่ไหว ต้องสั่งกินตาม แล้วเดี๋ยวนี้ก็มีร้านปูไข่ดองออนไลน์ให้เลือกสั่งเต็มไปหมด แต่ละเจ้าก็มีสูตรเด็ดต่างกัน แต่รับรองว่าใครได้กินครั้งนึงต้องติดใจแน่นอน

facebook.com/Lepudong
facebook.com/pg/pukeepick
facebook.com/pookaiyermbymick
facebook.com/pg/pookaiyermbymick

Recommend :

  • เลอปูดอง ร้านปูดองสูตรน้ำปลาหอมโบราณ ปูสดๆ ไข่แน่นๆ และยังมีกุ้งดอง กั้งดองด้วย Line : @lepudong
  • ปูไข่เยิ้ม by Mick ร้านของมิค บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ เน้นปูตัวใหญ่ๆ ไข่แน่นเว่อร์ Line : @pookaiyermbymick
  • ปูขี่พริก ปูดองปลาร้านัวเจ้าแรกของโลก อร่อยแซ่บเวอร์มาก Line :@pukeepick

เป็นยังไงบ้างกับอาหาร 3 สไตล์ ไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะกับการกินตามเซเลบ เพราะเมนูที่เราเห็นเขากินก็หามาฟินกันได้ง่ายๆ ใครถูกใจอาหารสไตล์ไหนก็ไปลองลิ้มชิมรสกันดู ว่าแต่หิวกันรึยังจ๊ะ อิอิ