มีแฟนหรือยัง? เมื่อไหร่จะแต่งงาน? สารพัดคำถามที่ สาวโสด ต้องเผชิญมานับตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน แต่นี่มันก็ปี 2019 แล้วนะ !! The Passion ว่าสถานะโสดหรือมีแฟนไม่น่าจะเป็นสาระสำคัญของชีวิตแล้วจริงมั้ย?

@djtonhorm

สมัยก่อนสาวคนไหนที่อายุ 30 แล้วยังไม่ได้แต่งงาน มักถูกเรียกว่าขึ้นคานเอย ทึนทึกบ้างล่ะ ภาพลักษณ์ก็จะดูเหมือนเป็นป้าๆ ที่ไม่ค่อยดูแลตัวเอง แต่เดี๋ยวนี้สาวโสดเปลี่ยนไปแล้วค่ะ หลายคนสวยและรวยมาก และ เหตุผลที่ผู้หญิงเลือกเป็นโสด ก็ไม่ใช่กลัวการแต่งงานหรือไม่มีใครเอา!

เพราะยุคสมัยเปลี่ยน ค่านิยมก็เปลี่ยนตามกาลเวลา ผู้หญิงยุคนี้ดูแลตัวเองได้ดีมาก และเผลอๆ จะแฮปปี้กับชีวิตโสดมากกว่าชีวิตคู่ซะอีก เพราะอะไรน่ะเหรอ มาดูกัน

อิสระสุดๆ

@djtonhorm

อยากไปเที่ยวไหนก็ไป อยากทำอะไรก็ทำ ไม่ต้องมาคอยนั่งเช็กตารางของแฟนว่าว่างตรงกันไหม เขาอยากไปเที่ยวที่เดียวกับเราหรือเปล่า หรือจะเลือกร้านอาหารแต่ละที เขาไม่กินผัก ฉันไม่กินเนื้อ วุ่นวาย!! ตัวคนเดียวนี่แหละสบายสุด

 จะคบเพื่อนเพศไหนก็ได้

@yoou.ch

ผู้ชายบางคนไม่ชอบทอมชอบเกย์ พอเรามีเพื่อนเป็นเพศทางเลือก ก็ทำให้เขาไม่ชอบใจ แล้วเราที่เป็นคนกลางก็ลำบากใจ หรือถ้าเรามีเพื่อนผู้ชาย ก็ต้องมีปัญหาความหึงความระแวงตามมาอีก เป็นโสดเนี่ยคบเพื่อนได้หลากหลาย ไม่ต้องแคร์ใคร

รักและเคารพตัวเองมากพอ

games.quickiqtest

The Passion ขอสนับสนุนให้ผู้หญิงทุกคนเชื่อว่าความสุขที่แท้จริงเริ่มจากตัวเอง ไม่ต้องเอาใจไปฝากไว้ที่ใคร ไม่ได้แปลว่าไม่ให้มีความรักนะ แต่ต้องรักตัวเองให้เป็นก่อนที่จะรักคนอื่น ดูแลตัวเองให้ดีแล้วถึงจะดูแลคนอื่นได้

โชว์ความแซ่บ เช็กเรตติ้งได้

en.chuu.co.kr

สาวๆ หลายคนเวลามีแฟนต้องพับเสื้อสายเดี่ยว กางเกงขาสั้นเก็บเข้าตู้ปิดตายเพราะแฟนหวง เซ็งปะ.. การเป็นโสดทำให้เรากลับมาแต่งตัวแต่งหน้าแซ่บๆ ได้แบบจัดเต็ม ไปเที่ยวไหนก็โปรยเสน่ห์ได้ไม่ต้องคอยกั๊ก

กรี๊ดหนุ่มๆ ได้แบบไม่ต้องเกรงใจใคร

@highestjump

ฮั่นแน่ ใครเป็นติ่งเกาหลี หรือกรี๊ดหนุ่มๆ ตาน้ำข้าวอยู่ คงไม่ชอบใจเวลาแฟนหงุดหงิดที่เห็นเรากรี๊ดผู้ชายอื่น แหม่ มันก็แค่ปลื้มเนอะ ถ้ามีแฟนที่ไม่เข้าใจ ก็เซย์กู้ดบายดีกว่า #เลิฟมีเลิฟมายไอดอล

ไม่มีใครมาเร่งเวลาช้อป

glamradar.com

อยากเข้าอีฟแอนด์บอย โดยไม่ต้องให้หนุ่มๆ มาแซะว่ามางีบแอนด์คอย หรืออยากเดินไปลองเสื้อผ้าร้านไหนแบบชิลล์ๆ ไม่ต้องมีคนคอยเร่ง เป็นโสดสิคะ ช้อปได้เต็มที่ เลือกนู่นเลือกนี่นานแค่ไหนก็ไม่มีใครว่า

ก้าวหน้าในหน้าที่การงาน เพราะมีเวลาทุ่มเทให้งาน

viroutendencia.com

การที่ไม่มีแฟน ทำให้เรามีเวลาว่างมากขึ้น สามารถนำเวลานั้นไปทุ่มเทให้กับงาน หรือเรียนคอร์สเสริมทักษะต่างๆ ที่มีประโยชน์ หน้าที่การงานก็ก้าวหน้าตามไปด้วย

สุขภาพจิตดี

ngroovy.tistory.com

เดี๋ยวนี้ไม่ใช่ว่าคนหล่อจะเจ้าชู้เสมอไป เพราะผู้ชายธรรมดาๆ ก็เอาเรื่องเหมือนกัน! การเป็นโสดอย่างน้อยก็ตัดปัญหาที่ทำให้เราคิดมากจนหน้าแก่ เพราะไม่ต้องมาคอยระแวงหึงหวงหรือห่วงว่าแฟนจะมีกิ๊ก

สวยแซ่บอยู่เสมอ เพราะมีเวลาดูแลตัวเองได้เต็มที่

@martine

บางทีเราอยากจะไดเอท แต่แฟนดันอยากกินสเต็กเป็นอาหารค่ำ เราจะไปนั่งเฉยๆ หรือกินแต่สลัดก็ยังไงๆ อยู่ การเป็นโสดนี่ทำให้เราจัดตารางไดเอทได้เต็มที่แบบไม่ต้องให้แฟนงอน หรืออยากจะเข้าร้านทำผมเสริมสวย ก็ทำได้ตามใจชอบ

ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ได้หมายความว่าการมีคู่จะไม่ดีนะ โลกนี้มีความหลากหลาย ใครใคร่รักรัก ใครใคร่โสดโสด! แค่ใช้ชีวิตในแบบของตัวเองให้แฮปปี้ก็พอ ดูแลตัวเองเยอะๆ รักตัวเองให้มาก และอย่าลืมติดตามทริคดีๆ จาก The Passion ด้วยแหละ