เพราะไม่ชอบก็คือไม่ชอบ นั่นแหนะ คำพูดฮิตติดปากเวลาที่ผู้หญิงคนนึง มีโมเม้นต์ ไม่ชอบเพื่อน ผู้หญิงอีกคนนึง บางทีก็มีเหตุผล แต่บางครั้งก็ไม่มีเหตุผลเอาซะเลย เลยยกความรู้สึกว่า ‘ไม่ชอบ’ ขึ้นมาเป็นเหตุผลซะงั้น หรือแท้จริงๆแล้ว สาเหตุของผู้หญิงอาจจะมีแต่ไม่กล้ายอมรับความรู้สึกกันหรือเปล่า ถึงอย่างไรก็ตาม ก็อย่าให้อารมณ์ขึ้นมาอยู่เหนือเหตุผลนะ เพราะจากสถิติที่ผ่านมา เมื่ออารมณ์อยู่เหนือเหตุผลเมื่อไหร่ ผลลัพธ์ที่ตามมาส่วนใหญ่ ไม่สวยงามเท่าไหร่นัก ทำให้นอกจากเราจะเสียเพื่อนสาวไปคนนึงแล้ว คนรอบข้างก็อาจไม่ชอบอารมณ์ความเอาแต่ใจของเราก็เป็นได้

วันนี้ได้รวบรวม ‘ เปิด 5 สัญญาณ สาเหตุของผู้หญิง ที่มีโมเม้นต์ ไม่ชอบเพื่อน สาว ’ ลองอ่านสักนิด แล้วถ้ารู้ว่าอารมณ์ที่เป็นอยู่ตอนนี้ อยู่ในหนึ่งหัวข้อใดหัวข้อนึง เราต้องดึงสติ และเหตุผลกลับมา และจงจำไว้ว่าอย่าให้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผลนะจ๊ะ

 

#1 | ผู้หญิงนั้นช่างขี้น้อยใจ

สาเหตุของผู้หญิง
unsplash.com

อย่างที่หนุ่มๆหลายคนรู้ว่า ผู้หญิงนั้นนั้นขี้น้อยใจจริ๊งจริงง แต่ก็ไม่ได้เกิดแค่กับแฟนเท่านั้น กับเพื่อนแก๊งเพื่อนสาว ผู้หญิงก็ชอบน้อยใจเช่นกัน อาจจะเพราะเพื่อนที่เคยสนิท ตัวติดกันตลอด ดันไปสนิทกับคนอื่น หรืออาจไม่มีเวลาให้เหมือนเมื่อก่อน ก็กลายเป็นงอนเพื่อน พาลโกรธ พูดจาไม่ดีใส่ จนถึงขั้นไม่คุยก็มี ในจุดๆนี้ ก็อยากให้สาวๆตั้งสติสักนิด และเปิดใจซะหน่อย มองในมุมที่กว้างขึ้น อาจมีสิ่งดีที่คาดไม่ถึงรออยู่ก็ได้ ยังไงก็ใจเย็นๆหน่อยเนอะ

 

#2 | ปากไม่ตรงกับใจเป็นที่หนึ่ง

pexels.com

มาแล้วว เหตุผลฮิตติด Top ! ที่สาวๆในปัจจุบันเป็นกันมากที่สุด ‘อาการปากไม่ตรงกับใจ’ เห้อออออ! ทำไมนะ ผู้หญิงไม่ชอบพูดแบบที่ใจคิด แล้วก็ไม่ยอมบอกเหตุผลที่แท้จริงออกไป มานั่งน้อยใจ งอนกันไปมาทำไมไม่เข้าใจ ส่วนตัวต้นเหตุดันไม่รู้ว่าว่า มีคนไม่พอใจอยู่อีก ! ใจมันงอน แต่ปากก็พูดว่าเปล่าซะงั้น มันก็น่าน้อยใจ ตามมาด้วยอาการพูดจาตัดพ้อ ทำให้เกิดความรู้สึกไม่ดีต่อกันไปอีกกกก เรื่องยาวเลย วิธีแก้ง่ายนิดเดียวค่ะ พูดในสิ่งที่คิดไปเลย โกรธก็บอกโกรธ ไม่ชอบก็บอกไม่ชอบ เพื่อนสาวต้องเข้าใจอยู่แล้ว เชื่อน้อง

 

#3 | ทำไมเธอต้องได้ดีกว่าฉัน !

shutterstock.com

ทำไมเพื่อนถึงได้งานที่ดีกว่า มั่นคงกว่า ว้ายยมีแฟนหล่ออีกด้วย! โอยยเป็นไปไม่ได้ ทำไมต้องได้ดีกว่าฉัน ไม่เข้าใจจริงๆ หรืออาจเป็นเพราะโชคช่วย หรือเจ้านายหนุนแน่เลย เห้อออ สาวๆคะถ้ามาถึงจุดนี้ เราต้องยอมรับแล้วหละ ว่าอาการแบบนี้คือ อาการอิจฉา แบบนี้ไม่น่ารักเลยนะ เราต้องพลิกวิกฤตขุ่นหมองในใจครั้งนี้เป็นโอกาสค่ะ เราต้องเปลี่ยนเป็นแรงผลักดัน! ถ้าเค้ามีหน้าที่การงานดี เราก็ต้องขยัน สู้งานกว่าเดิม แน่นอนว่า เราไปได้ไกลกว่าแน่นอน อย่าเอาเวลาไปอิจฉาเล่นๆ สิ ต้องลุยไปเลย

 

#4 | ชอบการแข่งขัน

 

ไม่ชอบเพื่อน
unsplash.com

เห็นเค้าได้ดีในข้อใด สาวๆแบบเรานอกจากการอิจฉาแล้ว การแข่งขันก็ตามมา เค้าได้แบบนั้น ได้แบบนี้ ยอมไม่ได้ ในเมื่อเค้ามี เราก็ต้องมีแบบเค้า ! ไม่งั้นจะไม่ยอม อาการเขม่นกันก็มา การแข่งขันเพื่อชิงความเด่น เก่ง สวย และในด้านอื่นที่เป็นไปได้ก็ตามมา สาวๆจ๋าาาา การแข่งขันแล้วมาเป็นศัตรูกันไม่ใช่สิ่งดีนะ หากเราต้องการจะแข่งขัน ก็ขอให้ใช้สติ เลือกแข่งแต่สิ่งที่มีประโยชน์กับตัวเรานะคะ อย่างเช่น แข่งเรื่องการทำงาน (ที่ใสสะอาด) ทำไมเค้าเค้าทำอาหารอร่อยกว่า ไม่ได้แหละ เราต้องไปเรียนเพิ่ม ฝึกทำบ่อยๆ เราต้องสู้ได้แน่ หรือทำไมพูดภาษาอังกฤษได้คล่องขนาดนั้น เราก็ทำได้ ไปฝึกพูดเลยค่ะ แบบนี้เป็นต้น อย่าให้อาการอยากเอาชนะ ชักพาเราไปในทางร้ายๆนะคะสาวๆ

 

#5 | เราต้องชนะ !

 

unsplash.com

ความอยากเอาชนะ! ไม่ยอมใคร สาวคนไหนกำลังเป็นยกมือขึ้นเลยค่ะ ไม่เอานะสาวๆ สาวสตรองแบบเราจะพ่ายแพ้ต่อจิตใจที่อยากแต่เอาชนะตามใจอย่างเดียวไม่ได้นะ เราต้องสติค่ะ สติมาปัญญาจะเกิด คิดว่าหากเราชนะแล้ว เราจะได้อะไร ที่นอกจากกว่าสะใจ ที่ไม่ใช่ผลดีอะไรเลย ไม่แน่นะ เพื่อนสาวที่เราอยากเอาชนะ เค้าก็อาจไม่ได้ทุกข์ร้อนอะไร กับการอยากเอาชนะของเราด้วยซ้ำ เมื่อเราไตร่ตรองคิดสักนิด ให้เวลากับตัวเองสักหน่อย รับรองว่าเมื่อใจเย็นลง สติมา เราจะเป็นผู้ชนะใจตัวเองแน่นอนค่ะ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับ ‘ 5 สาเหตุของผู้หญิง ที่มีโมเม้นต์ไม่ชอบเพื่อนสาว ’ ก็แบบนี้แหละ ไม่ว่าจะเป็นเหตุผลข้อไหน เคล็ดลับสำคัญที่จะแก้ปัญหาเหล่านี้ได้คือ ‘สติ’ ในทุกๆวันที่เราเติบโต นอกจากอายุที่มากขึ้นแล้ว ยังมีเรื่องของสังคมที่เพิ่มขึ้นมาอีกด้วย สติจะเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุด ที่จะนำพาทุกอย่างไปอย่างระมัดระวังมากขึ้น ฉะนั้นสาวๆไม่ว่าจำอะไร ขอให้ใจเย็น และสติมา ปัญญาจะเกิดนะคะ