ในวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือเวลาว่างจากการทำงาน นอกจากอ่านหนังสือ ดูหนัง ฟังเพลง ออกไปเดินเล่น หาของอร่อยกินแล้ว สำหรับบางคนอาจเป็นการไปลงคอร์สเวิร์คช็อปอะไรสักอย่างที่มีแพชชั่น ไม่ว่าจะเป็นวาดรูป ระบายสี เย็บปักถักร้อย จัดดอกไม้ หรือ Calligraphy ที่กำลังฮิตอยู่ตอนนี้

facebook.com/miminstudio

The Passion ขอรวบรวม เวิร์คช็อป คูลๆ สำหรับคนที่อยากเรียนรู้ อยากทดลองทำ เผื่อว่าจะได้แรงบันดาลใจใหม่ๆ ไปจนถึงค้นพบตัวตน รู้จักความชอบของตัวเองให้มากขึ้น และนำไปสู่การต่อยอดเพื่อใช้ในชีวิตได้จริงอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นงานอดิเรก หรือทำเป็นอาชีพเลยก็ได้นะ

ทำลิปสติก

facebook.com/craftfeteria

เวิร์คช็อป นี้เหมาะกับสาวสายบิวตี้โดยเฉพาะกับการผสมสีลิปสติกในสไตล์ของตัวเอง โดยสาวๆ จะได้ค้นหาและร่วมทำลิปสติกสีที่ใช่ โดยจะได้ทดลองทำเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเลือกสี เบลนด์สี เติมกลิ่นที่ชอบ แถมยังมีหลายรูปแบบให้เลือกไม่ว่าจะเป็น ลิปจุ่มเนื้อแมท  ลิปกลอส หรือลิปกลอสกลิตเตอร์ ใช้เวลาในการทำแท่งละประมาณ 40 นาที ก็จะได้ลิปสติกในแบบของตัวเองที่มีเพียงแท่งเดียวในโลก

รายละเอียดเพิ่มเติม www.facebook.com/craftfeteria

งานปักริบบิ้น

facebook.com/thecaveworkshopstudio

RIBBON EMBROIDERY ART ศิลปะการปักริบบิ้นเป็นงานฝีมือที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ในวงการแฟชั่นยุคปัจจุบัน นอกจากการปักรูปดอกไม้ที่พบเห็นกันมากแล้ว การปักริบบิ้นยังเหมาะที่จะปักในรูปแบบอื่นๆ เช่น รูปนกหรือดอกไม้ สายพันธุ์ต่างๆ เพราะด้วยผิวของริบบิ้นเมื่อนํามาปักจึงมีลักษณะคล้ายกับขนนก เพิ่มความมีมิติที่สมจริงแล้วยังสามารถ นําไปต่อยอดได้อีกหลากหลายรูปแบบ

รายละเอียดเพิ่มเติม www.facebook.com/thecaveworkshopstudio

ปั้นเซรามิค

www.facebook.com/craftfeteria

Hand Forming Pottery หรือการปั้นภาชนะเซรามิคด้วยเทคนิค Hand Forming หรือขึ้นรูปด้วยมือ โดยจะได้เรียนรู้การปั้นดินด้วยวิธีขึ้นรูปด้วยมือ ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานทางศิลปะแต่อย่างใด ก็มาทำได้สบายๆ นอกจากจะได้ภาชนะสวยๆ ที่เราทำขึ้นเองกลับบ้าน ยังได้ความสนุกสนาน และเป็นการฝึกสมาธิที่ดีเลยแหละ

รายละเอียดเพิ่มเติม www.facebook.com/craftfeteria

ระบายสีน้ำ

เวิร์คช็อป
facebook.com/olivecreativelab

อีกหนึ่ง เวิร์คช็อป ง่ายๆ แต่ได้ความผ่อนคลายสุดๆ กับการวาดภาพระบายสีน้ำ ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐาน เพราะในคลาสเราจะได้เรียนรู้ตั้งแต่การร่างภาพให้สวยงามไปจนถึงเทคนิคการวาดภาพ พื้นฐานการใช้สีน้ำเบื้องต้นและการเลือกใช้อุปกรณ์ เพื่อให้ผู้เรียนสามารถนำความรู้ไปใช้ในรูปแบบของตัวเองได้ เรียนจบได้ภาพสวยๆและเทคนิคติดตัวกลับไปวาดรูประบายสีสวยๆ ในแบบของตัวเองได้ไม่รู้จบ

สอบถามเพิ่มเติม  www.facebook.com/olivecreativelab 

Calligraphy

facebook.com/miminstudio

การเขียน Calligraphy หรือการประดิษฐ์ตัวอักษร เป็นศิลปะของการออกแบบตัวอักษรที่นิยมกันมากในเมืองนอก อาศัยความบรรจงและปราณีตในการลากเส้น ทำให้ตัวอักษรดูสวยงาม พลิ้วไหวเหมือนมีชีวิต สามารถนำไปประยุกต์เพื่อการออกแบบและผลิตสิ่งพิมพ์ที่แตกต่างและไม่เหมือนใคร เช่น การเขียนการ์ด ป้ายโลโก้ต่างๆ นอกจากจะให้ความเพลิดเพลินแล้ว ยังเหมือนการได้พักผ่อน เป็นการฝึกจิตใจให้อ่อนโยน ฝึกสมาธิไปในตัวด้วย ไม่จำเป็นต้องมีความรู้มาก่อนก็สามารถเรียนได้เลยจ้า

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม  www.facebook.com/miminstudio

จัดดอกไม้

เวิร์คช็อป
facebook.com/flowerinhandbyp

เวิร์คช็อปที่ Flower Lover ไม่ควรพลาด ที่เราจะได้เรียนรู้ตั้งแต่ชนิดของดอกไม้ เทคนิคการเลือกโทนสีดอกไม้ การใช้สีในการจัด การเข้าช่อ เเละการจัดดอกไม้ในรูปเเบบต่างๆ รวมถึงการดูเเลรักษาช่อ นอกจากนี้ผู้เข้าร่วมจะได้รับช่อดอกไม้ที่จัดกลับไปเชยชมที่บ้าน พร้อมขนมอร่อย ๆ เป็นของว่างระหว่างทำเวิร์คช็อปอีกด้วยนะ

รายละอียดเพิ่มเติม www.facebook.com/flowerinhandbyp 

 เป็นไงกันบ้างกับเวิร์คช็อปเก๋ๆ ที่เรานำมาเสนอ ใครที่อยากลองทำอะไรใหม่ๆ รับปีใหม่ ก็เลือกดูได้เลยตามความชอบ ไม่ต้องกังวลว่าจะทำไม่ได้ เพราะทุกเวิร์คช็อปไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานอะไรทั้งนั้น แค่ไปแต่ตัวและหัวใจ นอกจากจะได้ไปเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ แล้วยังได้พบปะเพื่อนใหม่ๆ ที่มีความสนใจคล้ายๆ กันอีกด้วยนะ