ย้อนกลับไปไม่กี่ปีก่อน สาวๆ คงกรี๊ดเมื่อมี Sephora มาเปิดตัวที่ไทย เพราะเป็นคลังรวมเครื่องสำอางหลากหลายแบรนด์ จากทั่วทุกมุมโลกที่ทุกคนฝันหา เครื่องสำอางแบรนด์ดังต่างๆ ที่เคยเห็นบิวตี้บล็อกเกอร์รีวิวในยูทูป แต่ยังไม่มีเค้าน์เตอร์ในไทย ก็มารวมกันอยู่ที่นี่

แต่ก็เถอะ เชื่อว่ายังมีอีกหลายแบรนด์เมคอัพ ที่สาวไทยหลงใหลชื่นชอบ และเคยสั่งพรีออเดอร์ ฝากเพื่อนฝูงหิ้วมาจากเมืองนอก หรือกดซื้อจากเว็บไซต์เพราะยังไม่มีเค้าน์เตอร์ให้ได้เลือกสอยตามใจที่ไทย ว่าแต่จะมีแบรนด์อะไรบ้างที่ถ้ามีเค้าน์เตอร์ในไทยรับรองว่าต้องขายดีเป็นเทน้ำเทท่ากันบ้าง ตาม ThePassion ไปดูกันเลย

 

Kylie Cosmetics

เมื่อปลายปี 2015 เซเลบสาวคนดัง Kylie Jenner สร้างปรากฏการณ์ให้วงการลิปสติกต้องสั่นสะเทือน ด้วยการออกแบรนด์ลิปสติกของตัวเอง ‘Kylie Cosmetics’ เปิดตัวโปรดักต์แรกด้วย Kylie Lip Kit ที่เป็นลิควิดลิปสติกเนื้อแมทมาคู่กับลิปไลเนอร์ ซึ่ง Sold Out ภายในไม่กี่นาที หลังวางจำหน่ายในเว็บไซต์เป็นครั้งแรก

ก่อนจะทยอยออกมาอีกหลายสี หลายคอลเลคชั่น มีทั้งแบบกลอส แบบ Velvet แบบเมทัลลิค จนฮอตฮิตยอดขายถล่มทลาย สาวไทยสั่งพรีออเดอร์กันกระจาย บางคนนี่มีเงินก็ไม่ได้ของนะ ต้องมีดวงกดซื้อทันด้วย 555  พอลิปสติกติดลมบนไปแล้ว นางก็ค่อยๆ ขยายไลน์โปรดักส์เพิ่มมีทั้งไฮไลท์ อายไลเนอร์ บลัชออน แป้ง จนถึงสกินแคร์ เรียกว่าปัจจุบันออกมาแทบจะครบทุกอย่างแล้ว ถ้า Kylie Cosmetics มาเปิดสโตร์ที่เมืองไทยก็คงจะดี

facebook.com/KylieCosmetics

 

Charlotte Tilbury

แบรนด์เครื่องสำอางระดับลัคชัวรี่จากฝั่งอังกฤษ ที่แค่เห็นแพคเกจจิ้งก็แทบคลั่ง เพราะความสวยหรูดูแพง (และก็ราคาแพงจริงๆ) ไอเท็มที่สาวๆ ทุกคนต้องโดน คือลิปสติกรุ่น Matte Revolution ในแพคเกจสีทองดูเลอค่าน่าใช้สุดๆ แถมเนื้อสัมผัสก็ไม่ธรรมดา ทาแล้วไม่แห้งปาก แต่ให้สีเด่นชัด สวยงาม

นอกจากนี้ยังมีลิควิคลิปสติก บลัชออน ไฮไลท์ ที่สาวกบิวตี้ทั่วโลกชื่นชอบ แต่สำหรับสาวไทยนั้นก็หายากเหลือเกิน ถ้ามีเค้าน์เตอร์ที่เมืองไทยคงจะรีบวิ่งเข้าใส่เลยแหละ

แบรนด์
@kellilash

Jeffree Star 

แบรนด์เมคอัพของ Jeffree Star ยูทูปเบอร์สุดแซ่บอดีตนักร้องและช่างแต่งหน้ามากความสามารถ นอกจากจะโดนใจสาวๆ ด้วยแพคเกจสีสันสดใสแสบทรวง คุณภาพของผลิตภัณฑ์ก็ดีงามไม่แพ้กัน

ที่คุ้นตาบ่อยๆ ก็ต้องเป็น ลิปแมทจิ้มจุ่มหน้าตาสดใสเปรี้ยวปรี้ด หลากหลายเฉดสีให้เลือกสรร ติดทน แถมพิกเมนต์ชัดเจนสุดๆ ถ้ามีเค้าน์เตอร์ในไทยคงจะได้เลือกกันเพลิน

@jeffreestarcosmetics

Dose Of Colors

อีกแบรนด์ดังจากอเมริกาที่คุณภาพเริ่ดมาก ไอเท็มเด็ดที่บล็อกเกอร์เมืองนอกแนะนำ และทำให้สาวไทยรู้จักแบรนด์นี้นั่นก็คือลิควิดลิปสติกนั่นเอง จุดเด่นของนางคือพิกเมนต์สีที่แน่นมาก เป็นลิควิดลิปสติกเนื้อแมทที่ทาแล้วเบาสบายปากที่สุด ไม่แห้ง ไม่ตกร่อง แถมยังติดทนทั้งวันอีกด้วย

ส่วนสีสันก็ตอบโจทย์ทุกลุค ที่สำคัญคือเป็น Cruelty Free ไม่ทำการทดลองกับสัตว์ในการผลิต และปราศจากน้ำหอม และพาราเบนด้วยจ้า

@doseofcolors

ColourPop

แบรนด์ลิปสติกจิ้มจุ่มเนื้อแมทสุดฮิตที่โด่งดังมากในอเมริกาและไทย ที่เมคอัพจังกี้ทุกคนต้องหลงรัก มีให้เลือกหลายเฉดสีมาก ที่ฮอตในบ้านเราคือรุ่น Ultra-Matte ลิปสติกเนื้อแมทจิ้มจุ่มที่ให้สีสวยเด่นชัด ปาดทีเดียวอยู่ และติดทนนานสุดๆ

อีกรุ่นที่นิยมไม่แพ้กันคือ Lippie Stix เป็นลิปสติกเนื้อแมทแบบหัวหมุนดินสอ ใช้งานง่าย เนื้อเนียนนุ่ม และมีสีละลานตาจนเลือกไม่ถูก แล้วก็ยังมีอายชาโดว์ บลัชออน ไฮไลท์ อายไลเนอร์ที่คุณภาพดีแถมราคาไม่แพง ถูกใจสาวบ้านเราจนอยากให้มีเค้าน์เตอร์ที่ไทยเหลือเกิน

แบรนด์
@colourpopcosmetics

KEVYN AUCOIN

แบรนด์เครื่องสำอางระดับพรีเมี่ยม ของเมคอัพอาร์ทิสต์ชื่อดังแห่งยุค 80s – 90s  Kevyn Aucoin ที่ถือเป็นช่างแต่งหน้าผู้บุกเบิกการคอนทัวร์ใบหน้า เขายังเขียนหนังสือสอนเทคนิคการแต่งหน้า Making Faces และ Face Forward ติดอันดับ The #1 New York Times Bestseller ที่เป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจให้กับช่างแต่งหน้ายุคปัจจุบัน

และแน่นอนว่าเครื่องสำอางที่ได้รับความนิยมมากก็คือบรอนเซอร์ และไฮไลท์ ที่มีสีเป็นธรรมชาติกลมกลืนไปกับผิว สมกับเป็นแบรนด์ของเมคอัพอาร์ทิสต์ผู้บุกเบิกวิธีการคอนทัวร์ ไฮไลท์ และเฉดดิ้งรูปหน้าโดยคงความงามอย่างเป็นธรรมชาติ เมื่อไหร่จะมีเค้าน์เตอร์ในไทยหนอ

facebook.com/KevynAucoinBeauty

ทั้งหมดจัดเป็น 6 แบรนด์เมคอัพชื่อดัง ที่เชื่อว่าสาวๆ ต้องรู้จักและอยากให้มีเค้าน์เตอร์มาเปิดที่ไทยหรือเข้า Sephora บ้านเราซะที จะได้ไม่ต้องไปตามกดซื้อในเว็บไซต์ แถมยังได้ลองเทสต์สี เทสต์เนื้อด้วยตัวเอง ก็คงจะดีไม่น้อย จริงมั้ยจ๊ะสาวๆ