เข้าหน้าฝนแล้ว สาวๆผมยาวคนไหนที่เบื่อการปล่อยผมเตรียมเฮได้เลยค่ะ เพราะฤดูฝนทั้งที หากผมยาวที่เปียกเพราะเดินตากฝนมาคงเป็นภาพที่ไม่น่าดูเท่าไหร่นัก มิหนำซ้ำหากใครมาเห็นก็อาจทำให้เขาตกใจเอาดื้อๆได้

แต่สาวๆก็อาจมีคำถามในใจได้ว่า เอ๊ะ..แล้วแบบนี้ฉันควรตัดผมเหรอ? ใจเย็นๆค่ะ เราจะบอกว่าวันนี้เราได้รวบรวมทรงผมที่เอาใจสาวผมยาวมาฝาก นั่นคือทรงผมมัดรวบ ฟังดูง่ายแต่ลุคที่ได้ดูไม่ง่ายเลยนะคะ เพราะการมัดผมธรรมดาให้ดูไม่ธรรมดาเนี่ยไม่ใช่ว่าใครก็จะทำได้ แต่สาวๆ The Passion ทำได้ พร้อมแล้วตามมาดูกัน

High Pony

ทรงนี้ถือเป็นทรงออกงานที่ฮิตไม่น้อยเลย เพราะการรวบผมตึงแบบนี้จะทำให้สาวๆได้ลุคที่ดูเรียบหรูผสมความเซ็กซี่เบาๆตามแบบฉบับสาวไฮโซ หากใครไม่ชอบการรวบผมที่ตึงเกินไปอาจจะตีโป่งด้านแบบเล็กน้อยเพื่อเพิ่มลูกเล่นให้กับทรงผมก็ดูทันสมัยไม่เบาเลยล่ะค่ะ

TIP: สำหรับการรวบผมแบบนี้แนะนำให้สาวๆแบ่งผมมาช่อเล็กๆแล้วพันรอบยางรัดผม จากนั้นใช้กิ๊บดำติดไว้เพื่อเป็นการซ่อนยางรัด จะทำให้สาวๆได้ลุคที่เรียบง่ายแต่ไฮโซขึ้นมาอีกเท่าตัวเลยค่ะ

@bellacampen
@lena_helenabusch
@ms_romina

Bed Head & Low Pony

ทรงนี้ถือเป็นทรงยอดฮิตสำหรับสาวๆเลยค่ะ ด้วยเป็นทรงที่สร้างลุคให้ดูแพง ทำง่าย อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของการทำให้หน้าดูเรียวขึ้นอีกด้วย ขั้นตอนการรวบผมแบบนี้ก็ไม่มีอะไรมาก เน้นการมัดผมแบบต่ำและใช้ปลายหวีทำให้ด้านบนดูยุ่งๆเพื่อให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติหน่อย แค่นี้ก็ถือเป็นการเสร็จขั้นตอนการทำผมแล้วค่ะ

TIP: สำหรับคนไหนที่กลัวผมดูไม่เป็นทรง สามารถดัดผมให้เป็นลอนก่อนแล้วค่อยมัดก็จะได้ลุคที่ดูหรูขึ้นอีกหนึ่งระดับค่ะ

@ladiiprang
@mint_chalida
@sonyasingha

Top Knot

ทรงยอดฮิตของสาวๆที่นอกจากจะทำให้หน้าดูเด็กลงแล้วยังเป็นทรงที่เข้าได้กับรูปหน้าทุกประเภท เพราะถือเป็นทรงผมเปิดโหงวเฮ้งกันเลยทีเดียว หากแต่ทรงนี้ก็มีอยู่สองแบบคือรวบตึงแล้วม้วนเป็นจุกกับทรงที่รวบแล้วมัดจุกแต่ทำให้ผมที่มัดดูยุ่งๆเหมือนไม่ได้ตั้งใจทำมา ขึ้นอยู่กับสาวๆแต่ละคนว่าจะชอบแบบไหน ซึ่งทั้งสองแบบก็จะได้ฟีลลิ่งที่แตกต่างกันโดยการรวบตึงก็ทำให้ดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาหน่อย แต่หากทำให้ผมดูยุ่งๆก็จะได้ลุคที่ดูสดใสพร้อมลุยได้ทุกที่นั่นเองค่ะ

@lena_helenabusch
@sriritajensen
@gamwichayanee

Middle Part & Low Pony

ส่วนใหญ่เรามักจะเห็นทรงนี้ใช้ในการออกงานซะส่วนใหญ่ ด้วยลุคที่ได้จะออกไปทางความเรียบง่ายแต่หรูหรา สง่างาม อ้าว! แล้วแบบนี้สาวๆคงสงสัยใช่มั้ยคะว่าแล้วถ้าเราอยากทำทรงนี้ในชีวิตประจำวันแบบไม่ต้องออกงานสามารถทำได้มั้ย ตอบเลยค่ะ ทำได้ แต่อาจไม่ต้องเน้นความตึงของผม เลี่ยงเป็นการแสกกลางแล้วรวบแบบให้ดูเป็นธรรมชาติไปเลย แค่นี้ก็ได้ลุคใสๆพร้อมจะออกไปทำภารกิจนอกบ้านแล้วค่ะ

@buanalinthip
@bellacampen
@ladiiprang

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับทรงผมที่เรารวบรวมมาฝากสาวๆ พอจะได้ไอเดียกันแล้วใช่มั้ยเอ่ย

แหม…ขนาดฤดูยังต้องมีการเปลี่ยนแปลงเลย ทรงผมของเราก็ต้องมีการเปลี่ยนบ้างแหละจะให้ปล่อยทั้งปีก็เบื่อกันแย่ ไว้พบกลับทริคดีๆในเรื่องความสวยความงามกับ The Passion ใหม่ในบทความหน้านะคะ ตอนนี้ต้องขอตัวไปหาทรงที่เหมาะกับตัวเองหน่อยแล้ว บ๊าย!