เคยเป็นไหมเวลาที่ได้ไป งานแต่งงาน ของคนอื่นแล้วก็รู้สึกอยากจะมี งานแต่งงานของตัวเองบ้าง ไม่ใช่งานแต่งที่ใดก็เป็นได้แค่แขกรับเชิญ เพราะเราเชื่อว่าผู้หญิงส่วนใหญ่ก็ฝันอยากจะมีงานแต่งงานของตัวเองสักครั้งในชีวิต

สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียในการจัด งานแต่งงาน ของตัวเองอยู่ และไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหน ขอแนะนำให้เลือกโลเคชั่นก่อนเป็นอันดับแรกเลยค่ะ เพราะโลเคชั่นจะเป็นตัวกำหนดทุกๆ อย่างที่ตามมา The Passion ขอนำเสนอไอเดียการจัดงานแต่งงานในฝันที่คุณสามารถทำให้เป็นจริงได้ ด้วยโลเคชั่นดังต่อไปนี้

 

งานแต่งงาน
unsplash.com

ริมทะเล

เชื่อว่าหนึ่งในสถานที่จัดงานแต่งงานในฝันที่มาเป็นอันดับต้นๆ ของสาวๆ คือริมทะเล เพราะให้กลิ่นอายของความโรแมนติกสุดๆ มีเพียงหาดทรายสวยๆ สายลมเย็นๆ กับสองเราและแขกผู้มีเกียรติเป็นพยานรัก เหมาะสำหรับคนรักธรรมชาติ รักทะเลเป็นชีวิตจิตใจ และอยากจะบันทึกความทรงจำอันสุดแสนพิเศษครั้งหนึ่งในชีวิตไว้ยังสถานที่ที่ประทับใจ หรือมีคุณค่าทางจิตใจอย่างริมทะเลที่ชอบสักแห่ง

*Recommend

ชายหาดหัวหิน

ชายหาดพัทยา

เกาะช้าง

unsplash.com

 

ในสวน

งานแต่งงานในสวนสวย ก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่น่าสนใจ กับบรรยากาศ Outdoor สบาย ๆ ในสวนสวย มีดอกไม้ ต้นไม้และแสงแดดอุ่นๆ ความร่มรื่น เขียวขจีของผืนหญ้าบวกกับสีสันสดสวยของดอกไม้นานา ไม่ว่าจะจัดในตอนกลางวันให้ฟีลสนุกสนาน ผ่อนคลาย หรือถ้าจัดในช่วงกลางคืน ก็เพิ่มการตกแต่งด้วยไฟดวงเล็กๆ ประดับประดารอบงาน ก็ได้อารมณ์สุดโรแมนติกไปอีกแบบ

*Recommend

Mellow Garden

บ้านก้ามปู

งานแต่งงาน
unsplash.com

ริมหน้าผา

อย่าเพิ่งตกใจว่าจะดูหวาดเสียวไปหรือเปล่า หน้าผาในที่นี้หมายถึงหน้าผาริมทะเลสวยๆ ถ้าคิดภาพไม่ออกก็ดูงานแต่งงานของนางเอกสาว เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์ ที่เกาะสมุยเป็นตัวอย่างก็ได้ ภาพบ่าวสาวยืนกล่าวคำปฎิญาณอยู่บนโขดหิน โดยมีฉากหลังเป็นท้องทะเลสีครามกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา กับท้องฟ้ากระจ่างใส รับรองว่าโรแมนติกไม่แพ้งานแต่งงาน บนชายหาดแน่นอน

*Recommend

เกาะสมุย

ริมหน้าผาหาดยาว สัตหีบ

@waewtirawan

โบสถ์

อาจเป็นอีกสถานที่จัดงานแต่งงาน ในฝันของสาวๆ หลายคน กับภาพสุดคลาสสิคที่เรามักเห็นในภาพยนตร์อยู่บ่อยๆ อย่างซีนที่เจ้าสาวเดินคล้องแขนคุณพ่อเข้ามาในโบสถ์ หรือเจ้าบ่าวเจ้าสาวกล่าวคำปฏิญาณต่อหน้าบาทหลวง ท่ามกลางบรรยากาศแห่งความสงบ อบอุ่น และศักดิ์สิทธิ์ในโบสถ์ที่วิจิตรงดงาม แต่มีเพียงข้อแม้ว่าคุณหรือเจ้าบ่าวของคุณต้องเป็นคริสต์ศาสนิกชนเท่านั้นนะจ๊ะ ถึงจะทำพิธีแต่งงานในโบสถ์ได้

*Recommend

อาสนวิหารอัสสัมชัญ บางรัก

โบสถ์พระมหาไถ่

unsplash.com

เรือนไทย

สาวคนไหนที่รักความเป็นไทย ต้องการงานแต่งงานแบบไทยๆ โลเคชั่นอย่างบ้านเรือนไทยย่อมเป็นตัวเลือกที่ผุดขึ้นมาเป็นอันดับแรก เพราะความคลาสสิค รวมถึงความสวยงามเข้ากันกับชุดไทยของบ่าวสาว และแขกที่มาร่วมงาน ยิ่งหากเป็นเรือนไทยริมแม่น้ำยิ่งได้ฟีลความเป็นไทยแท้ รับรองได้ว่าจะเป็นงานที่ประทับใจทั้งชาวไทยและเทศอย่างแน่นอน

*Recommend

วังจักรพงษ์

บ้านซอยสวนพลู

พิพิธภัณฑ์ บ้านจิม ทอมป์สัน

weddinglist.co.th

งานแต่งงานถือเป็นงานสำคัญครั้งหนึ่งของชีวิตลูกผู้หญิงอย่างเรา เพราะฉะนั้นทุกสิ่งอย่างจึงต้องทำออกมาให้เพอร์เฟ็กต์ที่สุด การเลือกสถานที่จัดงานถือเป็นเรื่องที่สำคัญ แต่ไม่ว่าภาพงานแต่งงานในฝันของสาวๆ จะเป็นอย่างไร ก็ขอให้ออกมาตรงใจเหมือนฝันนะคะ ว่าแต่ว่าหาคนที่จะมาแต่งด้วยได้แล้วใช่มั้ย อิอิ