• อย่างที่สาวๆ ทุกคนรู้ว่าคิ้วเป็นมงกุฏของหน้า และเป็นส่วนสำคัญที่ผู้หญิงอย่างเรามักจะให้ความสำคัญ ดังนั้นดินสอเขียนคิ้วที่ใช้ก็ถือเป็นส่วนสำคัญ
  • ตอนนี้เทรนด์คิ้วฟู คิ้วตั้งกำลังมา ทริคง่ายๆ คือให้ใช้มาสคาร่าปัดเลยจ้า รับรองว่าปังจริง ตั้งจริง ฟูจริง ไม่ต้องเงินเพิ่ม!

หน้าจะปังได้ คิ้วก็ต้องเป๊ะด้วย! เชื่อว่าสาวๆ The Passion หลายๆ คนน่าจะเคยมีเรื่องพังๆ กับคิ้วมาก่อน ทั้งคิ้วปลิงบ้าง หรือผ่านไปครึ่งวันคิ้วหลุดบ้าง วันนี้เราเลยจะมารีวิวพร้อมกับป้ายยา 6 ดินสอเขียนคิ้ว ที่ทั้งถูกและดี บอกเลยว่ามันมีอยู่จริง!

 

@thanaerngnin
@everythinghasbeauty.bkk
@everythinghasbeauty.bkk

เทเวลาให้เท่าไหร่ก็ไม่เคยพอ~ ไม่ใช่เรื่องผู้ชายนะ เรื่องคิ้วนี่แหละ! ปัญหาของการแต่งหน้าของผู้หญิงอย่างเรา มักจะมาช้าตรงการเขียนคิ้วนี่แหละ ทั้งเขียนไม่เท่ากันบ้าง เข้มไปบ้าง หรือดินสอเขียนคิ้วไม่ดีบ้าง วันนี้เราเลยขอขน ดินสอเขียนคิ้ว ที่คัดมาแล้วว่าถูกและดี! เผื่อสาวๆ จะไปตำมาใช้กันบ้างก็ไม่ว่านะ

 

 ◊ NYX Cosmetics 3-IN-1 Brow Pencil ◊ 

ราคาประมาณ 465 บาท

เริ่มกันที่แบรนด์แรกอย่าง NYX ตัวนี้ขอยกให้เป็นลูกรักเลย เพราะนางมีความเป็น 3 in 1 มีทั้งดินสอเขียนคิ้วแบบแท่ง แบบฝุ่น แล้วถึงมาสคาร่าคิ้ว จบครบในแท่งเดียว พกง่ายพกสะดวกสุด ราคาอาจจะดูแพงไปนิด แต่ว่าพอหารแล้วคิดถึงความคุ้มค่าต่างๆ เราว่าสมราคาเลยนะดินสอเขียนคิ้ว ดินสอเขียนคิ้ว

ตัวดินสอขนาดหัวกำลังพอดี ทำให้เราสามารถเขียนให้คิ้วมีความเป็นเส้นได้อยู่ ตัวฝุ่นก็ละเอียดนะคะมาพร้อมกับหัวคุชชั่นใช้งานง่าย แต่หัวค่อนข้างใหญ่นิดนึง ถ้าใช้แรกๆ อาจจะมีเลอะเทอะบ้าง ส่วนตัวมาสคาร่าสีแน่นมาก ช่วยให้คิ้วเราเป็นเส้นๆ ตั้งๆ ดูปังมากขึ้น แถมยังช่วยล็อคสีคิ้วให้อยู่ได้นานขึ้นด้วย

ดินสอเขียนคิ้ว

 ◊ Mille 3D Eyebrow Pencil Waterproof ◊ 

ราคาประมาณ 195 บาท

มาต่อกันที่แบรนด์ Mille แบรนด์เครื่องสำอางยอดฮิตที่คนไทยนิยมใช้ รวมถึงไอเท็มตัวนี้ก็ได้ความนิยมมากอยู่เหมือนกัน เพราะราคาไม่แพง มีจัดโปรโมชั่นอยู่บ่อยๆ ด้วย

ดินสอเขียนคิ้ว

ตัวดินสอเป็นหัวตัดทำให้เขียนง่ายมากขึ้น เพราะเข้ากับโครงหน้าและทรงคิ้ว เนื้อเป็นเนื้อค่อนข้างนิ่มเหมาะกับนักเขียนมือใหม่ แต่ต้องขอเตือนว่าอย่ากดแรงเกินไปนะ อาจจะหักได้ง่ายๆ

ดินสอเขียนคิ้ว

สีแน่นมากเวอร์! จะเขียนให้มีความเป็นขนคิ้วก็ยังได้ ตัวนี้เราก็หยิบมาใช้บ่อยอยู่เหมือนกัน เพราะอย่างที่บอกไปว่าเขียนง่าย สีก็ติดทนพอสมควรเลยยยย

 ◊ Fasio Perfect Eyebrow ◊ 

ราคาประมาณ 395 บาท

แบรนด์ดังจากญี่ปุ่นอย่าง Fasio ก็มา! ตัวนี้เป็นดินสอเขียนคิ้วแบบหัวเมจิกสุดฮิต ที่ในกลุ่มบล็อกเกอร์ชาวญี่ปุ่นชอบใช้มาก รวมถึงขายดีมากเช่นกัน รีวิวคือแน่นๆ จุกๆ เลยจ้าตัวนี้

หัวเป็นแบบลิขวิดเมจิก หัวเล็ก เขียนง่าย เวลาเขียนทำให้เราเขียนได้เส้นเล็กจริงๆ แบบนี้อาจจะคอนโทรลได้ยากนิดนึงสำหรับมือใหม่หัดเขียน แต่บอกเลยว่าใช้ไปเรื่อยๆ จนชินมือจะหลงรัก

ฝั่งหัวฝุ่นเป็นหัวฟองน้ำทรงพุ่ม ไม่ใหญ่เกินคิ้วของเรา เอาไว้เติมหัวคิ้วได้แบบไม่ต้องกลัวเลอะ คอนโทรลได้ง่ายพอสมควร

ฝั่งปากกาเห็นเลยว่าพอเขียนออกมาจะเป็นเส้นๆ ดูเป็นธรรมชาติ ส่วนตัวฝุ่นนางจะมีความเหลือบนิดๆ ทำให้คิ้วเราดูไม่แข็งทื่อเป็นปลิงจนเกินไป

 ◊ Peripera Speedy Eyebrow Auto Pencil ◊ 

ราคาประมาณ 190 บาท

มาดูแบรนด์ฝั่งเกาหลีอย่าง Peripera กันบ้างงง ตัวนี้นางจะมีความฟุ้งต้องรุ่นนี้เลยน้า เพราะเขาเน้นเรื่องความ Smooth & Powdery สำหรับตัวนี้ฝั่งนึงจะเป็นหัวดินสอ อีกฝั่งเป็นแปรงปัดขนคิ้วนั่นเองงง

ดินสอเขียนคิ้ว

หัวดินสอเป็นทรงกลมรีรูปไข่ เรียวเล็ก เขียนได้กับคิ้วทุกทรงเลยจ้าา

เนื้อจะมีความครีมมี่นิดๆ ทำให้เวลาเขียนเราไม่ต้องออกแรงกดมาก ก็ได้สีที่แน่นแล้ว แถมด้วยความหัวเล็กทำให้สามารถเขียนเป็นเส้นได้เหมือนกันนะ

 ◊ Cherista Slim Brow Styler ◊ 

ราคาประมาณ 199 บาท

เครื่องสำอางแบรนด์ไทยก็มานะ ตัวนี้ขนาดเล็กสุดเท่าที่เรามี คือนางเล็กจริง เรียวจริง พกใส่กระเป๋าได้ไม่เปลืองพื้นที่ ไม่ต้องพกกบเหลา เพราะเป็นแบบออโต้ แถมมาพร้อมกับแปรงปัดขนคิ้วด้วยนะ

หัวดินสอคือเล็กมากกกกก แค่ 0.2 มิลลิเมตรเท่านั้น! เส้นที่เขียนออกมาเลยเนียนๆ ว่าเป็นขนคิ้วได้เลยแกรรรร

สำหรับตัวนี้ลองเขียนแล้วไม่เป็นก้อนเลย เส้นก็เล็ก วาดง่ายมาก สำหรับมือใหม่ตัวนี้ก็เหมาะมาก แถมยังกันน้ำ กันเหงื่อได้พอสมควรเลย

 ◊ Cathy Doll Real Brow 4D Tattoo Tint ◊ 

ราคาประมาณ 139 บาท

ปิดท้ายด้วยแบรนด์ Cathy Doll แบรนด์ที่สาวๆ หลายๆ คนต้องรู้จัก แต่ตัวนี้จะแตกต่างจากตัวอื่น เพราะนางเป็น Tattoo Tint ที่แบรนด์เค้าเคลมว่าเหมือนสักคิ้ว 4 มิติเลยจ้าา

ตัวหัวปากกานางจะเป็นแบบตัดเฉียงสี่แฉก เราว่ามันทำให้เขียนได้เร็วขึ้น เพราะเขียนครั้งนึงก็ได้มา 4 เส้นและ ที่สำหรับเขียนง่ายด้วยนะ

จะเห็นเลยว่าตัวนี้นางจะให้ความเป็นเส้นขนคิ้วมากสุด ใครชอบความเป็นธรรมชาติ หรือไม่ชอบใช้แบบดินสอ รวมถึงแบบฝุ่น ตัวนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เราแนะนำ

 ♥ รวม 6 แบรนด์ ชอบตัวไหนก็ไปตำกันเล้ยยยย ♥

 มาดูการกันน้ำหน่อย 

เมื่อเราลองเช็ดด้วยทิชชู่เปียก 1 ครั้งจะเห็นได้ว่าแต่ละแบรนด์ที่เราคัดมาถือว่ากันน้ำได้ดีทีเดียว มั่นใจได้ว่าคิ้วปังตั้งแต่เช้ายันเย็นแน่นอน!

รีวิวกันแบบจุกๆ ไปเล้ยยย~ มีใครใช้ตัวไหนดีหรือไม่ดีก็อย่าลืมกลับมาเล่าให้ฟังกันบ้างนะคะ หรือมีตัวไหนมาแนะนำก็บอกกันได้เลย เผื่อเราก็จะไปลองใช้บ้าง สำหรับ 6 ตัวนี้เราชอบจริง ลองใช้ทุกตัวจริง! สาวๆ ก็ไปลองกันได้นะ ป้ายยาแหละพูดเลย ♥