หน้าฝนแบบนี้ นอกจากจะต้องดูแลสุขภาพไม่ให้ป่วยแล้ว อีกอย่างนึงที่สาวๆ ต้องระวังมากๆ เลยคือความพังที่มาจากฝน อย่างเช่นผมลีบเพราะเปียกน้ำ หรือเครื่องสำอางหลุด! และอีกอย่างที่โป๊ะมากๆ คือตาเลอะเป็นแพนด้า เพราะไม่ได้ใช้ มาสคาร่ากันน้ำ!

               อย่าให้สายฝนเป็นอุปสรรคต่อความสวยค่ะ The Passion พามาหาตัวช่วยที่จะทำให้ขนตาเราหนาเด้ง แม้ต้องเปียกฝนก็ไม่เยิ้มให้เราต้องขายหน้า และนี่คือ 7 มาสคาร่ากันน้ำ ที่สาวๆ ต้องลอง!

maybelline.co.th

MAYBELLINE NEW YORK VOLUM’ EXPRESS THE HYPERCURL MASCARA VERY BLACK

ติดโผทุกครั้งที่มีการจัดอันดับ มาสคาร่ากันน้ำ !! เพราะของเค้าดีจริง ไม่ใช่แค่ป้องกันการไหลเยิ้มเวลาโดนน้ำ แต่ยังช่วยให้ขนตาดูหนาเป็นแพและงอนงาม ไม่จับตัวเป็นก้อน ปัดครั้งเดียวก็สวยเป๊ะ แถมราคายังเบาๆ แค่หลักร้อยต้นๆ เองนะ

za-cosmetics.com

ZA KILLER VOLUME MASCARA

อีกหนึ่งมาสคาร่าฆ่าไม่ตายต้องตัวนี้! Killer สมชื่อมากกก ปัดแล้วขนตาหนาเป็นแพและเด้งเหมือนติดขนตาปลอม แต่ให้สัมผัสที่เบาสบาย ไม่หนักเปลือกตา ที่สำคัญเหงื่อไหลยังไงเปียกน้ำแค่ไหนก็ไม่แพนด้านะจ๊ะ (ถ้าไม่ขยี้!) แต่ติดนิดนึงว่า มันติดทนซะจนตอนเช็ดต้องถูซ้ำๆ พอสมควรกว่าที่จะหลุด

suncosmate.com

Majolica Majorca Lash King Mascara

จริงๆ แล้ว มาจอลิก้าเขาขึ้นชื่อเรื่องมาสคาร่าแทบทุกรุ่น แต่ต้องขอยกให้รุ่น Lash King มาวิน เพราะแอบชอบเป็นการส่วนตัว สังเกตดูว่าแปรงปัดเค้าจะดูฟูๆ แน่นๆ และด้วยความที่เนื้อมาสคาร่าผสมไฟเบอร์ จึงทำให้ขนตาดูยาว หนา และดำสนิทกว่าเดิม แต่ว่าจะแห้งช้านิดนึง ปัดแล้วต้องระวังเลอะขอบตาล่าง แต่ถ้าแห้งปุ๊บ บอกเลยว่าสวยสะพรึง!

ebay.com

Kiss Me Heroine Make Long & Curl Advanced Film

มาสคาร่าที่มีโลโก้เป็นเจ้าหญิงสุดหวาน รุ่นนี้มาพร้อมนวัตกรรมฟิล์มเคลือบขนตา ให้ความรู้สึกว่าขนตาหนาขึ้นแบบเส้นต่อเส้น อาจจะไม่เป็นแพมาก แต่ดูเรียงเส้นสวย ช่วยให้ดวงตาดูกลมโตแบ๊วๆ แบบเจ้าหญิงเลย แถมติดทนมากกก! กันน้ำกันเหงื่อได้ดีจนต้องล้างแบบบรรจงหน่อย ไม่งั้นไม่หลุดนะเออ

central.co.th

L’Oréal Paris Voluminous Lash Paradise Waterproof

อีกหนึ่งแบรนด์คุณภาพที่ถูกและดีจนต้อง recommend สำหรับมาสคาร่ารุ่นนี้เค้าเคลมว่ามีส่วนผสมของดอกไม้ด้วยนะ ปัดแล้วขนตาดูหนาฟูฟ่อง แถมเบาสบายและแห้งไว แต่ติดทนใช้ได้เลย จะปัดไปทำงาน ไปเที่ยว หรือไปปาร์ตี้ก็เอาอยู่

ranjaeleng.com

Mistine Open Up Peacock Mascara 

อ๊ะๆ เห็นเป็นแบรนด์ไทย แต่อย่าเพิ่งประมาทนางนะจ๊ะ บอกเลยว่ามาสคาร่ารุ่นนี้ของมิสทีนไม่ได้มาเล่นๆ ปัดแล้วขนตาสวยเหมือนนกยูงรำแพนหางตามที่เค้าตั้งชื่อจริงๆ คือมันไม่ใช่แค่ดูหนา แต่แผ่ทั่วทั้งเปลือกตา แต่ข้อควรระวังก็คือเนื้อมาสคาร่าจะมีความชุ่มชื่นมาก อาจจะแห้งช้านิดนึง ต้องใจเย็นนะ

central.co.th

Lancôme Grandiose Waterproof

แค่ยี่ห้อก็รู้แล้วว่าต้องเลิศแน่ๆ บอกเลยว่าประทับใจตั้งแต่แพ็คเก็จที่สวยและแปลกตามากๆ ความที่คอของด้ามปัดเอียงแบบนี้ทำให้แปรงซอกซอนเข้าถึงขนตาได้ละเอียด ไม่ว่าจะเป็นหัวตาหรือหางตา ขนตาจึงเรียงเส้นสวย สามารถปัดซ้ำเพื่อเพิ่มความยาวความหนาได้นะ เรื่องของการกันน้ำนั้นไม่ต้องห่วง ให้ไปเลยห้าดาว!

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับมาสคาร่ากันน้ำที่เรานำมาฝาก ไม่ว่าสาวๆ จะเลือกแบรนด์ไหนก็ตาม  The Passion ขอเตือนนิดนึงว่าใช้มาสคาร่ากันน้ำแล้วเนี่ย ต้องล้างออกให้เกลี้ยงนะคะ ถ้าเกิดตกค้าง อาจทำให้ขนตาของเราเปราะหรือหลุดร่วงง่าย คราวนี้จะยิ่งขนตาบางกว่าเดิมไม่รู้ด้วยล่ะ