เดี๋ยวนี้การแต่งหน้าให้ติดทนนาน เราว่านับเป็นเรื่องที่ยากมากยิ่งขึ้น เพราะด้วยสภาพอากาศ มลพิษ มลภาวะต่าง ๆ นับวันยิ่งเยอะขึ้นกว่าแต่ก่อน บางทีเดี๋ยวก็ร้อนบ้าง เดี๋ยวก็ฝนตกบ้าง หรือเดี๋ยวก็หนาวบ้าง … ช่างไม่เอื้ออำนวยต่อการแต่งหน้าของผู้หญิงอย่างเราเลย ดังนั้นวันนี้เราเลยจะมาป้ายยาไอเท็มเด็ดอย่าง ไพรเมอร์ตัวฮิต เลือกมาเน้น ๆ เลย จะมีตัวไหนดี ตัวไหนเด็ดมาดูกัน !

อย่างที่เราบอกสาว ๆ ไปข้างต้นว่าการแต่งหน้าให้ติดทนนานนั้น ในปัจจุบันนี้มีความยากมากขึ้น ด้วยปัจจัยต่าง ๆ มากมาย ดังนั้นถ้าสาว ๆ อยากจะให้เครื่องสำอางมีความติดทนนาน อยู่ได้ทั้งวัน ไม่ต้องคอยเติมแป้ง เติมเครื่องสำอาง เราขอแนะนำให้สาว ๆ เริ่มแต่งหน้าจากพื้นฐานที่ดี โดยเพิ่มตัวช่วยที่จะมาเสริมทัพให้เครื่องสำอางบนหน้าของเราติดทนนานมากขึ้น ด้วย ไพรเมอร์ตัวฮิต 9 ตัวที่บอกได้เลยว่าของเค้าดีจริง

สาว ๆ บางคนอาจจะรู้กันอยู่บ้างว่าไพรเมอร์คืออะไร แต่สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ยังไม่รู้เราจะมาช่วยเฉลยให้ค่ะ สำหรับไพรเมอร์ ก็คือเบสเมคอัพตัวหนึ่ง เป็นผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยให้ใบหน้าของสาว ๆ ดูเรียบเนียนขึ้น ช่วยเบลอรูขุมขนต่าง ๆ ที่อาจเป็นปัญหาในการแต่งหน้าของสาว ๆ รวมไปถึงการยืดการเกิดปฏิกิริยาออกซิไดซ์กับผิวหน้าของเรา และการควมคุมความมัน หรือเพิ่มการทำให้หน้าเราดูชุ่มชื่นขึ้นได้ด้วยนะ ไปดูกันดีกว่าค่ะว่าแต่ละแบรนด์ แต่ละรุ่น ดียังไง ช่วยอะไรได้บ้าง ? … ตามมาดูกันเลย

 Hourglass Veil Mineral Primer 

– ราคาประมาณ 2200 บาท –

มาที่แบรนด์แรงอย่าง Hourglass (อาวกลาส) เป็นแบรนด์ดังจากอเมริกา ที่ผลิตเครื่องสำอาง และสกินแคร์ภายใต้แนวคิดความงาม และความหรูหรา ซึ่ง Hourglass Veil Mineral Primer ตัวนี้เป็นไพรเมอร์ไร้สีสูตรออยล์ฟรี ที่เราขอยกให้เป็นตัวดัง เหมาะกับผิวแพ้ง่าย เพราะนางไม่ผสมสารเคมี ซึ่งแบรนด์นางก็เคลมเลยว่าตัวนี้เป็นไพรเมอร์ที่ให้ผิวสวยครบทุกความต้องการ ปรับผิวให้เรียบเนียน ควบคุมความมัน ให้สีผิวสว่างกระจ่างใส และคงความชุ่มชื่นให้ผิวดูสุขภาพดี พร้อมค่า SPF15 ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV สาเหตุของริ้วรอย และความหมองคล้ำ ด้วยเนื้อสัมผัสที่บางเบา ให้ความรู้สึกสบายผิวไม่หนักหน้า และไม่อุดตันรูขุมขนด้วยนะ

hourglasscosmetics.com/veil-mineral-primer

 Illamasqua Hydra Veil 

– ราคาประมาณ 1650 บาท –

ตัวนี้เราขอ Recommend เลย เพราะได้ลองใช้แล้วชอบมาก เป็นตัวที่สาว ๆ ควรจะลงทุนซื้อเก็บไว้ … คุณภาพคุ้มกับเงินที่จ่ายไปแน่นอน ตัว Illamasqua Hydra Veil (อิลลามาสก้า) Hydra Veil (ไฮดราวีล) ตัวนี้จะเป็นไพรเมอร์เจลที่จะช่วยฟรีซผิว และเครื่องสำอางของเราให้สดใหม่ตลอดวันนานถึง 8 ชั่วโมง ด้วยเทคโนโลยี Anti Oxidant Astaxanthin ที่จะทำให้ผิวคงสภาพสดฉ่ำน้ำจนถึงขีดสุด! รู้สึกได้ตั้งแต่วินาทีแรกที่ไฮดราวีลสัมผัสกับผิวหน้ากับความเย็นสดชื่นและความตึงกระชับเรียบเนียนในฉับพลัน (ใช้แล้วรู้สึกเฟรชจริง) ซึ่งตัวนี้จะเหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีผิวแห้งถึงผิวธรรมดานะ

illamasqua.com/hydra-veil-primer

 Illamasqua Matte Veil 

– ราคาประมาณ 1650 บาท –

ยังอยู่ที่แบรนด์เดิมม แต่ตัวนี้จะมาเอาใจสาว ๆ ผิวมันโดยเฉพาะด้วย Illamasqua Matte Veil (อิลลามาสก้า) Matte Veil (แมตต์วีล) ไพรเมอร์เจลเข้มข้นเนื้อแมตต์ ที่ช่วยควบคุมความมันระหว่างวัน แต่ในขณะเดียวกันยังคงให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้า และช่วยให้เครื่องสำอางติดทนตลอดวัน บอกเลยว่าเนื้อเจลซึมเข้าสู่ผิวหน้าทันทีหลังการใช้เลย เหมาะมากสำหรับสาว ๆ ที่มีผิวมันโดยเฉพาะ  

illamasqua.com/matte-veil-primer


 Illamasqua Beyond Veil 

– ราคาประมาณ 1650 บาท –

Illamasqua Beyond Veil เป็นตัวใหม่ล่าสุดที่แบรนด์บอกเลยว่าจะเป็นมากกว่าไพรเมอร์ ที่เหนือกว่าแค่การฟรีซผิวและเมคอัพให้ติดทนนานถึง 8 ชั่วโมง แต่ ! ยังช่วยเพิ่มประกายให้กับผิวราวกับพก spotlight ส่วนตัวไปอี้กกกก ! เพราะตัวนนี้จะช่วยให้ผิวของเราดูมีออร่า และฉ่ำน้ำขั้นสุด ๆ ด้วยพิกเมนท์สี Pearl และ Champaign พอทาไปแล้วผิวของเราจะโกลว์สวย เปล่งประกายแบบใสทะลุแป้ง แถวตัวนี้ยังเหมาะกับสาว ๆ ทุกสภาพผิวเลยนะ

illamasqua.com/beyond-veil-primer

 Becca Backlight Priming Filter 

– ราคาประมาณ 1500 บาท –

ไพรเมอร์ตัวดังอีกตัว ที่เรียกได้ว่ามีความทรงประสิทธิภาพเว่อร์ เพราะนอกจากจะช่วยทำให้เครื่องสำอางติดทนนานแล้ว ยังช่วยปกปิดบางเบากลบริ้วรอย และจุดบกพร่องบนผิว แถมยังมาพร้อมประกายชิมเมอร์ เพื่อให้พอทาไปแล้วจะได้ลุคฉ่ำวาว ผิวโกลว์สวยแบบเป็นธรรมชาติอีกด้วย ตัวไพรเมอร์จะเป็นเนื้อครีมเหลวที่พอถูกป้ายลงบนผิว จะทำให้ผิวบนใบหน้าเรียบเนียนด้วยนะ

beccacosmetics.com

 Smashbox Photo Finish Foundation Primer 

– ราคาประมาณ 1350 บาท –

มาต่อกันที่ไพรเมอร์อีกตัวที่ฮิตมากเหมือนกัน กับ Smashbox Photo Finish Foundation Primer ซึ่งจะบอกว่าตัวนี้เป็นสินค้าขายดีของแบรนด์เลยนะ สำหรับตัวนี้จะเป็นไพรเมอร์เนื้อบางเบาสูตร oil free ที่มอบผลลัพธ์ความเป็นลุคแมตต์ โดยไม่ทำให้ผิวของเราแห้ง แถมยังช่วยอำพรางรูขุมขน และริ้วรอยต่าง ๆ ที่สำคัญคือยังควบคุมความมันได้ถึง 8 ชั่วโมงอีกด้วย เหมาะมากกับสาว ๆ ผิวมันที่สุดเลย

 Benefit The Porefessional 

– ราคาประมาณ 1300 บาท –

เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักไพรเมอร์ตัวนี้อย่างแน่นอน ต้องรู้จักหรือเคยเห็นกันมาบ้างแหละ บอกเลยว่าเป็นไพรเมอร์ที่ดังมาก เป็นตัวที่ห้ามพลาดอีกตัว และคววรจะมีติดบ้านไว้เลย เพราะไพรเมอร์ยอดฮิตจาก Benefit ตัวนี้ เป็นไพรเมอร์เนื้อครีมสีเนื้อ ที่จะช่วยอำพรางรูขุมขนได้แบบแนบเนียน เป็นธรรมชาติเว่อร์ แถมยังปกปิดอำพรางรูขุมขนให้ดูลดเลือนลงด้วยความรวดเร็ว ปรับสภาพผิวให้ดูเรียบเนียนไรที่ติ ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานเว่อร์

benefitcosmetics.com

 Fenty Beauty Pro Filt’r Instant Retouch Primer 

– ราคาประมาณ 1280 บาท –

ตัวนี้เป็นเครื่องสำอางอีกตัวจากแบรนด์แม่รินั่นเองค่ะ กับไพรเมอร์ที่ช่วยให้ใบหน้าไม่มันเยิ้มระหว่างวัน พร้อมช่วยอำพรางรูขุมขนกว้าง เพื่อผิวหน้าที่ดูเนียนสวยอย่างเป็นธรรมชาติก่อนการลงรองพื้นเหมือนกับการรีทัชผิวให้สวยเป๊ะเลย ที่สำคัญคือไม่อุดตันรูขุมขน และไม่ก่อให้เกิดคราบ แล้วก็เหมาะกับผิวทุกเฉดสีอีกด้วย

fentybeauty.com

 Collection Primed & Ready 

– ราคาประมาณ 479 บาท –

ปิดท้ายกันด้วยไพรเมอร์ตัวถูกและดี ! ไพรเมอร์เนื้อซิลิโคน ที่ไม่มีสี และไม่มีกลิ่น ตัวนี้ก็ช่วยปกปิดรูขุมขน และรอยสิวเฉพาะจุด ที่สำคัญคือควบคุมความมันได้อย่างดีเลยเหมือนกัน ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนยาวนานได้เทียบเท่าตัวแพง ๆ ได้เลย เราขอบอกเลยนะว่าตัวนี้เป็นไพรเมอร์ตัวถูกและดีของบิวตี้บล็อกเกอร์ ทั้งไทยและต่างประเทศเลยนะ

watsons.co.th

มาถึงตรงนี้ต้องถามเลยว่าลิสต์รายการซื้อเครื่องสำอางเดือนนี้เต็มหรือยังคะ? ถ้ายังไม่เต็มก็คงต้องเพิ่มไพร์มเมอร์ตัวฮิตที่เรานำมาฝากสาว ๆ กันในวันนี้เข้าไปซักตัวแล้วล่ะค่ะ แต่ถ้าของใครเต็มก็คงต้องเพิ่มเข้าไปอยู่ดีค่ะพูดเลย! แหม … ก็ของมันต้องมี แถมของมันก็ดีจริงอะค่ะ คงห้ามใจไม่ซื้อไม่ได้หรอกเนอะ ♥