เชื่อว่าสาวๆ หลายคนอาจกำลังมีปัญหาเกี่ยวกับใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอย ฝ้า กระต่างๆ แต่ปัญหาที่ดูจะยิ่งใหญ่ และแก้ยากพอสมควร ก็เห็นจะเป็นหลุมสิวนี่แหละ วันนี้เราก็เลยถือโอกาสชี้จุด ยิงหลุมสิว แบบหายขาดไปเลย แค่นั้นไม่พอ ! เพราะเรายังเปิดวาร์ปไปจัดการเจ้าหลุมสิวกับคอร์สของคลินิก 7 แห่ง ที่คัดมาแล้วว่าดี … บอกลาสาวหน้าพระจันทร์ไปได้เลย

เรียกได้ว่าใบหน้านี่เป็นส่วนสำคัญเลยนะ เพราะยังไงก็เป็นจุดที่ทุกคนมองเห็น และสังเกตได้ คือจะใจสวยอย่างเดียวไม่ได้ ดูอย่าง #เมีย2018 สิ 😆 ซึ่งถ้าเรามีหน้าสวยๆ เรียบเนียนอยู่แล้วก็ดีไป … แต่สาวๆ บางคนก็อาจจะเจอกับปัญหาใหญ่อย่าง ‘หลุมสิว’ ที่ทำให้หน้าของเราดูไม่เรียบเนียนบ้าง มีปัญหากับการแต่งหน้าบ้างล่ะก็ … คงต้องพึ่งพาการ ยิงหลุมสิว แล้วล่ะ

ยิงหลุมสิว
cutislaserclinics.com

 ⌈ หลุมสิว ⌋ 

แต่หลุมสิวนี่มันมาตอนไหนล่ะ … ไม่เห็นจะรู้ตัวเลย จะบอกว่ามันเริ่มมาจากการเป็นสิวอักเสบนี่แหละ สิวที่กวนใจสาวๆ หลายๆ คน เพราะหายยากหายช้าเหลือเกิน พอหายแล้วก็ยังทิ้งอนุสรณ์หลุมสิวไว้ให้เป็นที่ระทึกไปอี้กกกก เพราะฉะนั้นทางที่ดีในการป้องกันการเกิดหลุมสิว ก็คือการป้องกันไม่ให้หน้าเรามีสิวอักเสบ หรือแม้กระทั่งการทำให้เกิดสิวอักเสบนั่นเอง ( บางทีสิวอุดตันธรรมดาๆ ที่เราไปบีบ แคะ แกะ เกาก็กลายเป็นสิวอักเสบได้นะ )

ยิงหลุมสิว
epomi.com

 ⌈ ระดับความรุนแรงของหลุมสิว ⌋ 

เรียกว่าหลุมสิวก็มีระดับความรุนแรงนะจ้ะ … ไม่ใช่มีแค่ระดับเดียว มาดูกันดีกว่า … ว่าหลุมสิวที่สาวๆ เป็นเนี่ยระดับไหนแล้ว ! จะได้หาทางรักษาที่ตรงจุด และทำให้มันหายขาดกัน !

ยิงหลุมสิว
naturalbeautytips.co

 – Rolling scar – 

ระดับ Rolling scar เรียกได้ว่าเป็นหลุมระดับเบา เป็นระดับทั่วไป ซึ่งหลุมสิวระดับนี้จะมีลักษณะเป็นหลุมสิวแบบตื้น ๆ เป็นแอ่งเว้าลงไป กินพื้นที่แค่ส่วนบนของผิวเพียงเล็กน้อย … มักจะเกิดจากการแกะเกาสิวที่อยู่ในระดับที่ไม่ลึกมากนัก ทำให้รักษาได้ง่ายกว่าระดับอื่นๆ เพราะสาวๆ สามารถที่จะใช้ยาทาในการเติมเต็มเนื้อผิวได้

lakesderm.com

 – Box scar – 

มาที่ความรุนแรงระดับปานกลาง อย่างระดับ Box scar  หลุมสิวระดับนี้จะมีลักษณะเป็นบ่อ มีขอบที่ชัดเจน และมีขอบเขตกว้าง แต่มีความตื้น เพราะมันจะกินความลึกแค่ชั้นผิวเท่านั้น ไม่ได้กินไปจนถึงชั้นรูขุมขน ซึ่งหลุมสิวระดับนี้ เราสามารถใช้ยาทาควบคู่ไปกับการทำทรีตเมนต์ได้ ผลก็คือ หลุมสิวนี้อาจจะเหลือร่องรอยของจุดด่างดำอยู่บ้าง แต่ถ้าสาวๆ ตั้งใจดูแล และรักษาอย่างเคร่งครัดก็สามารถได้หน้าเรียบๆ กลับมาได้เหมือนกันนะ

lakesderm.com

 – Ice pick scar – 

มาที่ระดับความรุนแรงแบบขั้นสุด ! กับ Ice pick scar ซึ่งลักษณะของหลุมสิวระดับนี้จะเป็นหลุมลึก มีปากแคบ ทำให้รักษาได้ยากมากกกกกก ( ก.ไก่ล้านตัว ) เพราะด้วยความที่หลุมมันลึกกว่าผิวของเราจะทำการฟื้นฟูจนเต็มคงต้องใช้เวลานานในการรักษา ชนิดที่ว่าจะใช้ยาทาก็เอาไม่อยู่ … ทำได้แค่ช่วยให้รอยมันตื้นขึ้นมาเท่านั้นเอง

lakesderm.com

 ⌈ รู้ไว้ใช่ว่า … มายิงหลุมสิวแบบตรงจุดกันเถอะ ! ⌋ 

มาที่วิธีการจัดการกับหลุมสิวแบบเด็ดขาดกันเลยดีกว่า ! มาดูกันว่าจะมีเครื่องมือการยิงหลุมสิวแบบไหน วิธีไหนกันบ้างที่จะกำจัดหลุมสิวแบบตรงจุดซะที เผื่อสาวๆ ที่กำลังมีปัญหาจะศึกษาเพื่อไปปรึกษาคุณหมอได้

 – IPL – 

มาที่วิธีที่สาวๆ หลายๆ คนอาจได้ยินบ่อยๆ การทำ IPL สามารถใช้ได้ดีกับหลุมสิวระดับทั่วไป หรือ Rolling scar เพราะถ้านำไปใช้กับหลุมสิวแบบอื่นอาจจะเห็นผลช้ามากหรือไม่เห็นผลเลย ซึ่ง IPL เป็นวิธีการใช้คลื่นแสงที่มีความเข้มข้นเข้าไปกระตุ้นคอลลาเจน โดยระยะของแสงก็จะต้องมีการปรับให้เหมาะสมกับสภาพปัญหาผิวนั้นๆ ถ้าหากการปรับนี้ทำโดยผู้ไม่มีความเชี่ยวชาญโดยตรง การรักษาก็อาจจะไม่ได้ผลหรืออาจทำให้หน้าไหม้ได้เลยนะ

luciderm.co.uk

 – Yag – 

การใช้เลเซอร์ Yag เป็นอีกวิธีที่ได้ผลที่ดีกว่าและมีประสิทธิภาพดีกว่าการทำ IPL แต่จะบอกว่าการทำเลเซอร์แบบนี้อาจจะทำให้สาวๆ เกิดอาการเจ็บๆ และมีสะเก็ดแผลเกิดขึ้นได้ ดังนั้นเวลาทำจึงต้องทายาชาช่วย ถ้าสาวๆ จะเลือกทำวิธีนี้ เราแนะนำว่าควรงดออกจากบ้านประมาณ 1 สัปดาห์ดีกว่า หรือถ้าไม่ได้จริงๆ ก็ต้องพยายามถนอมผิวหน้า หลีกเลี่ยงไม่ให้เจอแสงแดดจะดีมาก

yuubeauty.co.uk

 – Radiofrequency – RF – 

เป็นการใช้คลื่นวิทยุ (Radiofrequency – RF) โดยการส่งพลังงานเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เครื่องมือที่ใช้ก็มีหลายแบบ อย่างเช่นเครื่อง E-matrix ที่คลินิกหลายๆ ที่นิยมใช้ จะบอกว่าเครื่องนี้นอกจากจะช่วยรักษาหลุมสิวแล้วยังช่วยยกกระชับหน้าด้วยนะ คนส่วนใหญ่บอกเลยว่าเครื่องนี้รักษาหลุมสิวได้มากที่สุด ประมาณ 70-80% เลย ถ้าทำประมาณ 3-5 ครั้งขึ้นไปนะ แถมยังผลข้างเคียงน้อย แต่ที่ต้องแลกมาก็คือ ราคาทำค่อนข้างแพงมาก นั่นเองค่ะ

bare-essentials.info

 – Fractional CO2 – 

จะบอกว่า Fractional CO2 เป็นการเลเซอร์อีกวิธีที่ได้ผลดี แต่ ! มีความรุนแรงมาก เลเซอร์ตัวนี้จะช่วยกระตุ้นผิวเราสร้างเซลล์ผิวใหม่ ที่สำคัญคือ เลเซอร์ชนิดนี้สามารถตัดพังผืดแบบแนวดิ่งได้ดี แต่ก็ทำลายผิวชั้นบนไปมากเช่นกัน แบบว่า … ข้อดีอาจพอๆ กับข้อเสียเลยก็ได้นะ ดังนั้นสาวๆ ที่จะเลือกวิธีนี้อาจต้องเตรียมตัวเตรียมใจหน้าจะเยินไปเป็นเดือนสองเดือนเลยก็ได้ แล้วผิวถึงจะค่อย ๆ เริ่มสร้างเซลล์ขึ้นใหม่เรื่อยๆ แบบเป็นธรรมชาติ ทั้งนี้ทั้งนั้นหลายๆ คนก็บอกเลยนะว่า วิธีนี้ได้ผลดีในการรักษาหลุมสิวประมาณ 70% เลยล่ะ

london-dermatology-centre.co.uk

 – Fraxel – 

Fraxel โดยใช้เครื่อง Fraxel restore Laser และ Fine scan Laser ซึ่งเราขอบอกเลยว่าเครื่องสองตัวนี้มีการทำงานที่คล้ายกันเลยค่ะ แต่หลายคนบอกมาเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า Fraxel ให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า การเลเซอร์วิธีนี้เป็นอีกวิธีที่ได้ผลที่ดีสมราคา ( ที่มีความแพงงง )  การรักษาก็จะเป็นการใช้คลื่นแสงที่มีอนุภาคขนาดเล็กมากเข้าไปกระตุ้นเซลล์ผิว ให้ไปช่วยกันซ่อมแซมบริเวณผิวที่เป็นหลุมเป็นบ่อ โดยหลังการเลเซอร์สาวๆ ต้องหลีกเลี่ยงแสงแดดแบบจริงจังเลย ! ซึ่งวิธีนี้มักจะได้ผลประมาณ 50-70% ถ้าสาวๆ ทำการรักษาตั้งแต่ 10 ครั้งขึ้นไปนะ

cyruschessmd.com

 ⌈ เปิดวาร์ป ! 7 คลินิกยิงหลุมสิว ⌋ 

รู้วิธีการปราบหลุมสิวกันไปพอสมควรแล้ว ตอนนี้ก็คงได้เวลาเปิดวาร์ปคลินิกแล้วล่ะ … จะมีที่ไหน จะมีคอร์สไหนน่าสนใจกันบ้าง ตามมาดู มาเตรียมตัวสวยกันเลย !

 1. โรงพยาบาลยันฮี 

ชื่อนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก เรียกได้ว่าเป็นศูนย์ความงามครบวงจรเลยก็ได้ เพราะเค้ามีครบจริงๆ มาดูคอร์สเลยดีกว่า

prachachat.net

 ◊ Q-ray laser ◊ 

คิว-เรย์ เลเซอร์ เป็นรักษาหลุมสิว สามารถรักษาได้กับสาวๆ ทุกสภาพผิว ในการรักษาจะใช้วิธีการปล่อยคลื่นแสง Fractional CO2 Laser ที่มีความยาวคลื่น 10600 นาโนเมตร ลงไปใต้ผิว ซึ่งการปล่อยคลื่นแสงจะเป็นลักษณะของการฉายแสงเป็นจุดเล็ก ๆ และมีการปรับกำลังแสงที่ฉายลงไปให้เหมาะสมกับบริเวณที่ทำการรักษาด้วย ต่อจากนั้นคลื่นแสงก็จะเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ ทำให้รอยหลุม รอยแผลเป็นตื้นขึ้น และรูขุมขนเล็กลง ผิวดูเรียบเนียนขึ้นด้วยนะ

– ราคาก็จะอยู่ประมาณที่ 1,000 – 10,000 บาท –

 ◊ Sublative E-matrix ◊ 

Sublative E-matrix เป็นการใช้พลังงานคลื่นวิทยุความถี่สูง (Radiofrequency) ปล่อยพลังงานลงสู่ชั้นผิวในรูปแบบทรงปีรามิดทำให้พลังงานมีการกระจายลงไปในชั้นคอลลาเจนของผิวชั้นในได้เป็นบริเวณกว้างและลึก และด้วยเทคโนโลยี (Fractional Technology) สามารถส่งพลังงานผ่านหัวทองคำลงสู่ผิว โดยพลังงานจะผ่านสู่ชั้นผิวเพื่อไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวชั้นล่างได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยการผลัดเซลล์ผิวชั้นนอก ทำให้ริ้วรอย หลุมสิวตื้นขึ้น รูขุมขนกระชับขึ้น ผิวมีความยืดหยุ่นดีขึ้น และมีความปลอดภัยกับทุกสภาพผิวพรรณเลย

– ราคาก็จะอยู่ประมาณที่ 10,000 – 20,000 บาท –

Facebook : YanheeHospital.YH

Line : @yanheehospital

 2. Lagrace Clinic 

คลินิกความงามที่มีสาขาเปิดให้บริการถึง 13 สาขาแล้ว ทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล เข้าไปที่นี่คือสามารถตอบโจทย์ได้ทุกความสวยเลย … ว่าแล้วก็ไปดูคอร์สกันเลย

@lagracebeautyclub

 ◊ Peeling Smooth ◊ 

โปรแกรมตัวนี้เป็นการรักษารอยแผลเป็น หลุมสิว รอยสิว ริ้วรอยแห่งวัย ผิวหยาบกร้าน สำหรับสาวๆ ที่มีรูขุมขนกว้าง เพื่อให้มีผิวเรียบเนียน หรือสาวๆ ที่เป็นฝ้าชนิดตื้นก็สามารถทำได้ เพราะตัวนี้จะช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้กลับมามีสุขภาพดีกว่าเดิม เผยผิวใหม่ที่สดใสอ่อนเยาว์

– ราคาก็จะอยู่ที่ 3,500 บาท –

 ◊ Miracle Deep Gold ◊ 

โปรแกรมตัวนี้จะใช้หัว Tip Matrix Rf (หัวทิปทองคำ) ซึ่งนวัตกรรมล้ำหน้าที่รักษาปัญหาผิว หลุมสิว และริ้วรอยต่างๆ อีกทั้งเครื่องมือนี้ได้รับการรองรับจากองค์การอาหารและยาจากประเทศสหรัฐอเมริกา หรือ (US FDA) ว่าได้มาตรฐานสูง และเป็นที่ยอมรับอีกด้วย มั่นใจได้ในประสิทธิภาพของการรักษาเลยค่ะ

– ราคาก็จะอยู่ที่ 14,500 บาท –

Facebook : lagracebeautyclub

Line : @lagraceclinic

 3. Cosmacare Clinic

คลินิกที่ให้บริการรักษาปัญหาผิวพรรณและความงามภายใต้สโลแกนที่ว่า “เพราะเราอยากให้คุณ…สวยที่สุด” นั่นคือเน้นการรักษาด้วยเครื่องมือที่ได้มาตรฐาน แนะนำการรักษาเท่าที่จำเป็นจริงๆ เท่านั้น ในราคาที่ทุกคนสามารถใช้บริการได้เลย

@CosmacareClinic

 ◊ Pixel Max ◊ 

 เลเซอร์รักษาหลุมสิว และแผลเป็นด้วยการทำ Pixel Laser ซึ่งเป็นการรักษาทุกปัญหาผิว หลุมสิวและแผลเป็นต่างๆ ช่วยให้เรียบเนียนขึ้น กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน หลุมสิวดูตื้นขึ้นและยังช่วยยกกระชับผิวหน้า รวมถึงกระชับรูขุมขนด้วย

– ราคาก็จะอยู่ที่ 15,000 – 18,000 บาท –

Facebook : CosmacareClinic

 4. SLC Clinic 

สยามเลเซอร์คลินิก เป็นสถานพยาบาลความงามครบวงจร ที่ได้รับความเชื่อมั่น ความไว้วางใจจากผู้ที่ต้องการประสบการณ์จาก “ความสวย” มาตลอดระยะเวลากว่า 13 ปี ซึ่งที่นี่ก็มีชื่อเสียงไม่แพ้ที่อื่นเลย … มาดูกันดีกว่าว่าจะมีครอ์สไหนมาแนะนำสาวๆ กัน

@SLCclinic

 ◊ Fraxel Laser ◊ 

Fraxel Restore Laser เป็นเลเซอร์ระดับ Gold Standard ที่ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (US FDA) ว่าปลอดภัย และเสริมประสิทธิภาพในการรักษาได้อย่างน่าทึ่ง โดยการปล่อยคลื่นแสงในช่วง Mid Infrared ที่จะเข้าไปในทุกอณูผิว เปรียบเสมือนการปลูกผิวใหม่โดยจะซ่อมแซมผิวทีละจุดเล็กๆ นับพันจุด แถมหลังทำไม่เกิดรอยแผลเป็น และไม่มีผลข้างเคียง เมื่อรักษาอย่างต่อเนื่องเดือนละครั้ง Fraxel จะไปกระตุ้นให้เกิดผิวใหม่ และผลัดเซลล์ผิวเก่า ให้คุณได้มีสภาพผิวเรียบเสมอกัน มีผลต่อการรักษาสิวเรื้อรัง ริ้วรอยสิวเก่า หรือสิวเห่ออักเสบ และรักษาริ้วรอยผิวแตกลายต่างๆ ให้ผิวเรียบเสมอกันได้

– ราคาก็จะอยู่ที่ 9,900 บาท –

Facebook : SLCclinic

Line : @SLCclinic

 5. Amed Clinic 

คลินิกศัลยกรรมและความงามที่ได้รับการไว้วางใจจากเหล่าดารา เซเลบหลายคนเหมือนกัน เป็นคลินิกที่ดี และมีคุณภาพอีกแห่งหนึ่งเลยล่ะ … มาดูคอร์สรักษาหน้าของสาวๆ กันเลยดีกว่า

@AmedOfficial

 ◊ SmootBlink ◊ 

SmootBlink เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุด และเป็นเทคนิคเฉพาะที่ Amed Clinic ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ใช้ในการรักษาหลุมสิว กระชับรูขุมขน ด้วย Micro Needles นับ 1,000 เล่ม ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ แล้วแต่ความลึกของหลุมสิว การกดเข็มลงไปบนผิวหนัง จะสร้างให้เกิดแผลจากรอยเข็มเล็กๆ ซึ่งมีขนาดเล็กมาก เพื่อช่วยกระตุ้นให้เกิดการซ่อมแซม สร้างคอลลาเจนและ Elastin ขึ้นใหม่

จุดเด่นของเครื่อง SmootBlink คือ หัวเข็มที่มีขนาดเล็ก สามารถทำการรักษาในบริเวณที่แคบๆ ได้อย่างทั่วถึง ซึ่งจะสามารถช่วยฟื้นฟูผิวหน้า สลายผังผืด ปากหลุมสิวให้ตื้นขึ้น ผิวหน้าไม่ลอก ไม่บางหลังทำ กำจัดหลุมสิวและกระชับรูขุมขน ถือเป็นทางเลือกใหม่ นวัตกรรมใหม่ที่แก้ไขปัญหาได้ตรงจุด และดีขึ้นไวกว่าการทำเลเซอร์ด้วย

– ราคาก็จะเริ่มต้นที่ครั้งละ 3,500 บาท –

 ◊ Folexy-Pin ◊ 

Folexy-Pin หรือระบบ iFraxSystem ใช้พลังงานความร้อนจาก fractional RF ส่งผ่านลงไปยังผิวหนังชั้น Dermis เพื่อให้เกิดพลังงานความร้อนยังจุดที่ต้องการจะกระตุ้นให้เกิดการสร้างผิวใหม่ และกระตุ้นการเกิดคอลลาเจนใหม่ด้วยนะ

Facebook : AmedOfficial

Line : @amedclinic

 6. Klear Clinic 

 เคลียร์คลินิก เป็นคลินิกที่ดูแล รักษาสิวทุกประเภท หลุมสิว รอยดำ ฝ้า กระ รูขุมขนกว้าง กำจัดขน และปัญหาความงามด้านผิวพรรณโดยแพทย์ผู้ทรงคุณวุฒิ (เกียรตินิยม) และมีประสบการณ์ที่ใช้หลักวิชาการทางการแพทย์และเทคโนโลยีทันสมัย ในราคาประหยัด และที่สำคัญเค้าบอกเลยนะ ว่าไม่เลี้ยงไข้สาวๆ แน่นอน

@Klearclinicskin

 ◊ Derma Point ◊ 

เป็นวิธีการรักษาหลุมสิวโดยใช้ตลับเข็ม ที่มีปลายเข็มจำนวน 9 จุด ติดอยู่กับเครื่องแทงเข็มคล้ายจักรเย็บผ้าแทงผ่านผิวหนังเพื่อให้เกิดแผลใหม่ ขนาดเล็กจำนวนมาก โดยสามารถปรับขนาดได้ตั้งแต่ 0.1- 3.5  มิลลิเมตร ตามขนาดความลึกของรอยหลุมสิว การหายของแผลเหล่านี้สามารถทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของผิวหนังทั้งชั้นตื้นและชั้นลึก
ช่วยกระตุ้นให้เกิดการผลัดเซลล์ของชั้นผิวหนังกำพร้า และกระตุ้นให้มีการสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจนใหม่ของชั้นผิวหนังแท้ ทำให้ผิวหน้าเนียนใส ไม่หยาบกร้าน รอยดำจากฝ้ากระจางลงริ้วรอยตื้นขึ้น และรอยหลุมสิวตื้นขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลย

– ราคาก็จะเริ่มต้นที่ครั้งละ 4,900 บาท –

Facebook : Klearclinicskin

Line : @klearclinic

 7. Pornkasem Clinic 

มากันที่วาร์ปคลินิกสุดท้าย คงไม่มีสาวๆ คนไหนไม่รู้จัก เพราะเค้าอยู่กับผู้หญิงอย่างเรามานานมากกก รวมถึงถ้าเป็นเรื่องผิวหนังต้องยกให้เค้าเลย ตามมาดูกันเลยว่าจะมีวิธี หรือคอร์สไหนน่าสนใจ !

@Pornkasemclinic

 ◊ E-two Sublative ◊ 

E-two Sublative (E-matrix Generation 2nd) เป็นเลเซอร์ที่ใช้คลื่นวิทยุความถี่สูง (RF) ในรูปแบบของ Fractional ทำให้เกิดการผลัดเซลล์ที่ผิวชั้นบน ช่วยให้หลุมสิวตื้นขึ้น ใช้ระยะเวลาพักฟื้นน้อย หลักการทำงานของ E-two คือ เครื่องจะส่งพลังงานคลื่นวิทยุลงไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนที่ผิวหนังชั้นล่าง ทำให้ริ้วรอยและหลุมสิวตื้นขึ้น รูขุมขนกระชับขึ้น ความยืดหยุ่นของผิวดีขึ้น พลังงานจากคลื่นวิทยุความถี่สูง (RF) สามารถลงไปได้ลึกกว่า Fractional Laser ทั่วไป และสามารถทำได้ในทุกสีผิวด้วย

– ราคาก็จะอยู่ที่ประมาณ 12,500 – 42,000 บาท –

Facebook : Pornkasemclinic

สาวๆ คนไหนที่กำลังเจอกับปัญหาหลุมสิว จนทำให้ต้องกลายเป็นสาวหน้าพระจันทร์แล้วล่ะก็ … เราหวังว่าสาวๆ จะได้เจอกับวิธีการรักษาที่ตรงใจ ที่สำคัญคือได้รู้ข้อมูลเบื้องต้นก่อนจะไปหาคุณหมอด้วยเนอะ จะได้เก็ทมากขึ้นเวลาคุยกับคุณหมอ เพราะเราก็เคยเป็นเจอหมอทีไรอ๊องทุกที … ไม่ใช่ฟังไม่รู้เรื่องนะ แต่ ! หมอหล่อจนไม่มีสติฟัง ผ่าม !  😆