ความหุ่นดีเป็นลาภอันประเสริฐของหญิงสาว นอกจากจะทำให้ใส่เสื้อผ้าอะไรก็ดูสวยงามแล้ว ยังดูเป็นสาวสุขภาพดีฟิตแอนด์เฟิร์มอีกด้วยยิ่งตอนนี้เทรนด์ออกกำลังกายมาแรงมาก สาวๆ หันมาดูแลรูปร่างปั้นหุ่นให้สวยเช้งกันกันมากขึ้น  ซึ่งการมี เอว S ก็เป็นหนึ่งในเป้าหมายของสาวๆ หลายคนเลยแหละ

ดูอย่างดาราสาวสวยในวงการบันเทิงเป็นตัวอย่างก็ได้ นอกจากจะมีหน้าตาสะสวย น่ารักน่าเอ็นดูแล้ว แต่ละคนยังมีหุ่นให้น่าอิจฉา บางคนก็หุ่นดีมาตั้งแต่เกิด ผอมเพรียว เอว เอสแบบแม่ให้มา บางคนก็อาศัยการออกกำลังกายนี่แหละ ปั้นหุ่นเองให้เฟิร์ม จนดูมีทรวดทรงองค์เอว หุ่นดีขึ้นมาได้ งานนี้ The Passion เลยรวบรวมดาราสาวที่มีความเอวเอส มาให้สาวๆได้ชมกัน จะเป็นใครกันบ้าง ตามมาดูกันเลย!

ใหม่-ดาวิกา

พูดถึงความสูงยาวเข่าดี สาวคนนี้มาเต็มอยู่แล้วด้วยความมีเชื้อฝรั่ง ยิ่งช่วงนี้เห็นเธอโพสต์รูปเข้ายิม ออกกำลังกายกับเพื่อนสาว ‘มิ้นต์-ชาลิดา’ อยู่บ่อยครั้ง จึงไม่แปลกใจเลยที่จะเห็นหุ่นของสาวใหม่สวยวันสวยคืน มีความ เอว คอด เอวเอส สะท้านรันเวย์เวลาเดินแบบแฟชั่นโชว์

@davikah

 

แมท-ภีรนีย์

ด้วยความเป็นสาวลูกครึ่ง แมทเลยมีความสูงและสัดส่วนที่ค่อนข้างเพอร์เฟ็ค เป็นสาวหุ่นดีอีกคนที่เรียกว่าสวยทั้งหน้าและหุ่น

@mattperanee

เบเบ้-ธันย์ชนก

ต่อด้วยสาวเน็ตไอดอลยุคบุกเบิกคนนี้ ถึงแม้เบเบ้จะเป็นสาวไซส์มินิ มีรอบเอวแค่ 21 นิ้วเอง เรียกว่าเอวเล็กมาแต่อ้อนแต่ออกอยู่แล้ว แต่เธอก็ยังขยันออกกำลังกายรักษาหุ่นมาก จนตอนนี้หุ่นเธอทั้งฟิตแอนด์เฟิร์ม ดูดีมาก กลายเป็นสาวสวยสุดสตรอง และเป็นไอดอลด้านการรักษาสุขภาพของสาวๆหลายคนไปแล้ว

 

เอว
@thisisbebe

กิ๊บซี่-วนิดา

ถึงจะตัวเล็กแต่ก็หุ่นดีจนน่าอิจฉา สำหรับสาวกิ๊บซี่ผู้มีรอบเอว 23 นิ้ว ความโชคดีอย่างหนึ่งของเธอคือการกินอะไรก็ไม่อ้วน แต่ก็ไม่ลืมที่จะออกกำลังกายบ้างเป็นบางครั้ง เพื่อรักษาหุ่นให้ดูดีและเซ็กซี่อย่างนี้ตลอดไป

@gybzygirlyberry

จูน-สาวิตรี

พิธีกรสาวที่ได้ฉายาว่า เอวสับ สำหรับสาวจูน เพราะเธอเป็นคนที่มีกระดูกซี่โครงรูปตัว V และมีกระดูกเชิงกานที่ผาย ทำให้เวลาสาวจูนใส่ชุดเดรสรัดรูปแล้วจะดูสวย ดูเอวเอสมาก แถมเธอยังเข้ายิมเป็นประจำ ยิ่งทำให้เธอมีหุ่นที่ดี เป็นที่อิจฉาของสาวๆ หลายคนที่ไม่ได้เกิดมามีกระดูกรูปทรงแบบเธอ อิอิ

@junesawitri

พีค-ภัทรศยา

สาวพีคเป็นสาวอีกคนที่มีหุ่นเป็นที่หมายปองของสาวๆ เพราะดูมีทรวดทรงองค์เอว ทั้งอก เอว ขา ที่สวยสมส่วน โดยเฉพาะเอวเอสที่น่าอิจฉา

@peakpattarasaya

ญาญ่า-อุรัสยา

ญาญ่าถึงจะดูตัวเล็ก แต่ก็มีเอวเอสนะจะบอกให้ ด้วยเอว 23 นิ้วของเธอ ทำให้เธอดูหุ่นดีสมส่วน แถมใส่ชุดสไตล์ไหนก็ออกมาดูดี ดูสวยสมกับความเป็นนางเอกซุปตาร์

@urassayas

มิ้นต์-ชาลิดา

ปิดท้ายด้วยสาวมิ้นต์ คู่ดูโอออกกำลังกายของสาวใหม่ ที่จะเห็นชวนกันออกกำลังกายเป็นประจำ สาวมิ้นต์ก็เป็นอีกคนที่มีหุ่นเอวเอสและกล้ามท้องที่น่าอิจฉาเพราะการเข้าฟิตเนส ดูแลรูปร่างและอาหารการกิน

เอว
@mint_chalida

แต่ละนางอาจจะมีรูปร่างที่ต่างกัน แต่สิ่งที่เหมือนกันนั่นคือพวกเธอใส่ใจในการดูแลรักษารูปร่าง การมีเอวเอสไม่ได้มาแต่กำเนิดเพียงอย่างเดียว แต่มาจากการออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก ลดความอ้วน ดูแลรูปร่างให้สวย เอวคอด เอวเอสก็จะตามมานั่นเอง และวันนี้ The Passion ก็มีวิธีลดเอว สร้างเอวเอสมาฝากสาวๆ กันด้วย!

-5 วิธี มีเอวเอส-

  1. ฮูลาฮูป – วิธีที่คลาสสิคมากเพื่อความเอวเอส โดยแต่ละวันควรจะเล่นให้ได้ไม่น้อยกว่า 30 นาที ระหว่างเล่นลองหาอะไรดูไปด้วย เช่น ฟังเพลง หรือดูละครไปด้วย และพยายามตั้งเป้าว่าภายใน 1 เพลง อย่าให้ฮูลาฮูปร่วง
  2. แขม่วหน้าท้อง – พยายามแขม่วหน้าท้องให้ได้ตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะตอนนั่งอยู่ที่โต๊ะทำงาน อยู่ในรถ กล้ามเนื้อหน้าท้องจะทำงานและยังทำให้ดูผอมอีกด้วย เมื่อทำไปนานๆ จะไม่รู้สึกตัวด้วยซ้ำว่ากำลังแขม่วหน้าท้องอยู่
  3. ซิตอัพ –  อีกวิธีเบสิคสำหรับสาวๆที่อยากหน้าท้องแบนราบและได้เอวเล็กด้วย วิธีทำให้ไขว้แขนไว้บริเวณหน้าอกจะดีที่สุด เพราะการวางมือไว้ด้านหน้าจะทำให้เกร็งคอน้อยลงและทำท่าซิตอัพได้ง่ายขึ้น ทำวันละ 5 เซ็ต เซ็ตละ 30 ครั้ง
  4. ซิตอัพแบบบิดตัว – วิธีทำคือ นอนราบกับพื้นและงอเข่าขึ้นมา วางเท้าไว้บนพื้น ยกมือไว้ข้างศีรษะให้ปลายนิ้วแตะใบหู ค่อยๆ เกร็งกล้ามเนื้อท้อง ยกลำตัวขึ้นจากพื้น เมื่อถึงจุดที่ยกตัวต่อไปไม่ได้แล้ว เกร็งกล้ามเนื้อด้านข้างแล้วหันไปทางซ้าย กลับมานอนราบแล้วทำด้านขวา ทำเซ็ตละ 10 ครั้ง
  5. ทำท่าแพลงก์ด้านข้าง – นอนตะแคงขวาทับแขนขวา เหยียดขาตรง วางเท้าขวาทับเท้าซ้าย เมื่ออยู่ในท่านี้ ค่อยๆ ยกกระดูกเชิงกรานขึ้นจากพื้น ลงน้ำหนักเท่า ๆ กันระหว่างแขนขวาและเท้า พยายามยกตัวค้างไว้ประมาณ 10-15 วินาที ทำด้านละ 5 ครั้ง

เป็นยังไงบ้างกับเคล็ดลับความเอวเอสที่เรานำมาฝาก ครั้งหนึ่งในชีวิตของสาวๆ คงคิดอยากจะมีหุ่นสวยเพรียว เอวคอด เอวเอส ที่ใครเห็นเป็นต้องอิจฉา ถ้าเราไม่ได้มีหุ่นดีมาตั้งแต่เกิด ก็ไม่ใช่ว่าเราจะมีหุ่นสวยไม่ได้ ดังนั้นเรามาปั้นเอวเอสด้วยการออกกำลังกายกันเถอะค่ะ!