สวัสดีสาว ๆ The Passion ที่ผ่านมาเราแชร์เรื่องของการแต่งหน้าไปเยอะมาก งั้นวันนี้เรามาพักหน้ากลับมาดูแลผิวกันบ้าง โดยเฉพาะเรื่องของรูขุมขนที่เป็นปัญหาของสาวไทยมาก ๆ ไบโอเดอร์มาเขาเลยมีผลิตภัณฑ์ใหม่ที่อยากจะแนะนำให้สาว ๆ รู้จัก หลังจากที่เขาทำให้เราติด Cleansing Water กันงอมแงม มาดูกันค่ะว่า BIODERMA Sébium  Pore Refiner จะมีส่วนผสมหรือคุณสมบัติอะไรที่ช่วยบำรุงผิวกันบ้าง Go Go

Sébium Pore Refiner (ไบโอเดอร์มา ซีเบี่ยม พอร์ รีไฟน์เนอร์) นวัตกรรมเพื่อการกระชับรูขุมขน คืนความเรียบเนียนสดใสให้ผิว เหมาะสำหรับผิวมัน ผิวผสม มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย ภายใต้คอนเซ็ปท์ ‘Fit and Refine’

คุณวัลภา รัตนชัยพิพัฒน์  กรรมการผู้จัดการบริษัท นาโอส (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า

“ปัจจุบันมีปัจจัยหลายประการที่ส่งผลเสียต่อผิว ทั้งปัจจัยภายในอย่างพันธุกรรมที่ทำให้ผิวมัน มีสิวง่าย หรือปัจจัยภายนอก เช่น สภาพอากาศ มลภาวะ การสูบบุหรี่ ซึ่งล้วนทำให้ผิวหน้าเกิดปัญหาความมันส่วนเกิน รูขุมขนอุดตัน  เป็นสิว หรือเกิดปัญหารูขุมขนกว้าง และผิวหน้าไม่เรียบเนียน ดังนั้นทีมนักชีววิทยาและแพทย์ผิวหนังจากสถาบันวิจัยไบโอเดอร์มา ประเทศฝรั่งเศส จึงได้ร่วมคิดค้นและพัฒนานวัตกรรมเพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้”

Sébium  Pore Refiner (ไบโอเดอร์มา ซีเบี่ยม พอร์ รีไฟน์เนอร์) ครีมบำรุงเนื้อบางเบาสำหรับผิวมัน ผิวผสม ผิวมีแนวโน้มเป็นสิวง่าย มี Fluidactiv® สิทธิบัตรเฉพาะที่ช่วยควบคุมความมันส่วนเกินและปรับสมดุลทางชีววิทยาให้ผิวหน้า ลดการสะสมของชั้นผิว ลดการอุดตันในรูขุมขน ทั้งยังมี Agaric Acid สารสกัดจากเห็ดที่จะช่วยกระชับรูขุมขนพร้อมปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน ร่วมด้วย Mattifying Powders ช่วยดูดซับความมัน ลดความวาวบนใบหน้า คืนความสมดุลให้ผิวคงความเปล่งประกาย ผิวสุขภาพดีอย่างยั่งยืน

 ผลการทดลองใช้ 1 สัปดาห์ 

  • รูขุมขนกระชับขึ้น  ★★☆☆
  • ลดความมันบนใบหน้า  ★★★★
  • ป้องกันการเกิดสิว  ★★☆☆
  • ปกป้องผิวจากมลภาวะ  ★★★☆

หลังจากได้ลองใช้มา 1 สัปดาห์ อย่างแรกคือชอบเนื้อเอสเซนส์ที่บางเบามาก ๆ ซึมเข้าผิวเร็วมาก ทีแรกแอบกลัวว่าหน้าจะแห้ง เพราะผิวชุ่มชื่นไม่พอหรือเปล่า แต่ไม่เลยค่ะ เรานั่งทำงานในแอร์ทั้งวันผิวก็ไม่ตึง ไม่แห้งนะ แถมผิวดูสมดุลขึ้น เพราะก่อนหน้านี้ผิวเราจะแห้งและทำให้ยิ่งมัน เพราะผิวของเราเร่งผลิตน้ำมันมาเพื่อให้ความชุ่มชื่นกับผิว ผิวเราเลยมันเร็วมาก ซับมันกันทั้งวัน แต่พอใช้่ BIODERMA Sébium  Pore Refiner มาประมาณ 1 สัปดาห์เนี่ย อย่างแรกที่เห็นเลยคือผิวหน้ามันน้อยลงมาก ๆ ๆ ๆ ๆ รูขุมขนก็ดีขึ้นในระดับนึง แต่ยังไม่ถึงกับเล็กลงจนไม่เห็นเลย สิวเม็ดทราย สิวผดน้อยลง อีกคุณสมบัติที่เด่นเลยคือปกป้องผิว ช่วงนี้เรานั่งมอร์ไซต์บ่อยเป็นพิเศษ และเจอควันเยอะมาก แต่พอจบวันแล้วไม่รู้สึกว่าผิวพัง แลัวก็ไม่เกิดการระคายเคืองสักเท่าไหร่ ซึ่งตรงนี้เราค่อนข้างเซอร์ไพร์สมาก ๆ สาว ๆ ที่ทำงานในเมืองต้องพึ่งพี่วินบ่อย ๆ นี่ เจ้าตัว Sébium  Pore Refiner ช่วยได้เยอะเลยค่ะ

** ทั้งนี้ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคลด้วยนะคะ

BIODERMA

และหากสาว ๆ เป็นคนที่ผิวแพ้ง่าย หรือเป็นสิวง่าย  BIODERMA เขาแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ในขั้นตอนที่ดูแลผิวในแบบนี้โดยเฉพาะ ได้แก่ เช็ดเครื่องสำอางด้วย SEBIUM H2O  4 in 1 Cleanser แล้วก็ล้างหน้าด้วย SEBIUM GEL MOUSSANT For Combination, Oily, Acne-prone skin บำรุงผิวด้วย  BIODERMA Sébium  Pore Refiner ตามด้วย PHOTODERM AKN MAT Dual-action matifying fluid : SPF 30/UVA 13 (PA+++) For Combination & Oily skin ผลิตภัณฑ์ครีมทาผิวหน้าป้องกันแสงแดด > ผิวผสม / ผิวมัน ป้องกันสูงสุดทั้งรังสี UVA & UVB ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าก่อนและป้องกันการเกิดสิว ยังไงก็ลองเอาไปปรับใช้ตามสภาพผิวหน้าของตัวเองกันดูนะจ๊ะ

PS . สามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์ BIODERMA Sébium  Pore Refiner (ไบโอเดอร์มา ซีเบี่ยม พอร์ รีไฟน์เนอร์) ได้ที่ร้านบู๊ทส์ วัตสัน อีฟแอนด์บอย ร้านเพื่อสุขภาพและความงาม ร้านขายยาชั้นนำ และโรงพยาบาล