เพิ่มเสน่ห์ให้กับริมฝีปากง่าย ๆ ด้วย ปากอวบอิ่ม เทคนิคการทำ ‘Bold lips’ ทาลิปเลยขอบปากนิด ๆ เนรมิตเรียวปากให้หนา เอิบอิ่ม น่าสัมผัสตามแบบฉบับของสายฝ. แถมยังมีวิธีช่วยให้ริมฝีปากปากมีเค้าโครงที่ชัดเป๊ะขึ้นอีกด้วยนะ งานนี้ถึงหน้าเราจะเบาแต่สีปากต้องแน่น!

ปากอวบอิ่ม

เทคนิคการทำ ปากอวบอิ่ม ‘Bold lips’ ที่ว่านี้ พูดง่าย ๆ ก็คือการใช้ ‘ลิปสติกเนื้อแมทท์’ มาช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับริมฝีปาก  ทาลิปให้เลยขอบปากออกมาหน่อยให้พอเซ็กซี่ พร้อมกับการเก็บขอบปากให้คมชัด  ซึ่งยิ่งถ้าเราเลือกทาปากสีแซ่บ ๆ แล้วก็ยิ่งมีแต่เกิด เกิด เกิด!! ไม่ว่าจะเป็นสีแดงสด สีแดงเบอร์กันดี สีม่วงไวน์ หรือจะสีชมพูช็อกกิ้งพิ้งค์สุดแสบตา โดยทาออกมาให้เลยขอบปากจริงนิด ๆ ให้ปากดูเจ่อหน่อย ๆ ช่วยเพิ่มเสน่ห์ได้อีกเยอะ!

instagram.com/kyliecosmetics
instagram.com/maddiecarina
instagram.com/inngenue

ที่สำคัญเทคนิคนี้ ยังช่วยสร้างความมั่นใจให้สาว ๆ ที่มีปัญหาเรื่องขอบปากไม่ชัดเจนได้อีกด้วย เพราะเมคอัพมันไม่ได้เกิดมาเพื่อแค่ทำให้เราสวย แต่มันยังสามารถสร้างความมั่นใจของผู้หญิงเราให้พุ่งเกินร้อยอีกด้วยนี่นา!

instagram.com/maddiecarina

สาว ๆ หลายคนหลงรักสีปากแรง ๆ แบบนี้ เพราะมันทำให้ได้ลุคเผ็ชเข็ดฟัน ดูเป็นสาวมั่นแบบพริกสิบเม็ดก็เอาไม่อยู่ และยังทำให้หน้าเราดูสวยเป๊ะได้ตลอดเวลา เอาเป็นว่าถึงเมคอัพจะหลุดล่อนไปในระหว่างวันแต่สีปากห้ามหลุดเด็ดขาดค่ะคุณ หรือจะเป็นวันป่วยหน้าโทรมหรือวันที่ตื่นสายแต่งหน้าไม่ทัน เพราะสีปากแรง ๆ บนปากอวบอิ่ม ขอบปากชัดเป๊ะเนี่ยแหละ จะเป็นจุดสนใจของใบหน้า ช่วยดึงสายตาไปรวมไว้ที่ปาก! แค่เขียนคิ้ว ลงคอนซีลเลอร์นิดหน่อยก็สามารถออกจากบ้านได้แล้ว

ปากอวบอิ่ม
instagram.com/hanaylee
instagram.com/laurenrohrer

  ใครอยากรู้ว่าการ ทริคการ Bold lips จะง่ายแสนง่ายแค่ไหน แล้วต้องใช้อุปกรณ์อะไรบ้างตามมาดูเลยค่ะ

      Tools      

  1. คอนซีลเลอร์ หรือลิปไพร์เมอร์
  2. พู่กันเขียนขอบปาก
  3. ลิปสติกเนื้อแมทท์สีที่ทาแล้วมั่นใจสุด ๆ
LANEIGE Lip Primer
NYX Lip Primer
instagram.com/kyliecosmetics
instagram.com/katvondbeauty

      How to       

  1. เริ่มจากขั้นตอนแรกให้ลง ‘คอนซีลเลอร์’ ลบขอบปากก่อน หรือ ‘ทาลิปไพร์เมอร์’ บาง ๆ เพื่อเตรียมพื้นปากสำหรับการลงลิป
  2. ใช้พู่กันในการทาขอบปาก อยากได้ปากสะบึมขนาดไหน ก็สามารถเขียนโครงปากได้ตามใจชอบเลย แต่ถ้าให้แนะนำ เราอยากจะให้สาว ๆ ลองเขียนโครงปากบนเป็นรูปกระจับเพื่อเน้นปากให้ชัดขึ้น ในขั้นตอนนี้ สำหรับใครที่ปากเล็ก แนะนำให้แอบทาเลยออกมานิดนึง เพื่อให้ปากดูเอิบอิ่มมากขึ้นจ้า
  3. ลงสีที่ริมฝีปากให้ทั่วด้วยลิปสติกแท่งโปรดของสาว ๆ เลย
  4. เก็บขอบปากและคัดให้ปากดูคมชัดขึ้นด้วย ‘คอนซีลเลอร์’ สุดท้าย เกลี่ยให้เนียนเรียบไม่เป็นคราบขาว
Bold Lips
stylenanda.com

ง่ายมาก ๆ เลยใช่มั้ยล่ะสาว ๆ กับเทคนิคbold lips ฉบับสาวสายฝ. ที่จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้ริมฝีปากยิ่งดูเซ็กซี่น่าสัมผัส! The Passion ยังมีเทคนิคการแต่งหน้าเด็ด ๆ มาอัปเดตกันอีกเพียบเลยนะ อย่าลืม Stay Tuned กันไว้ให้ดีล่ะ!