ใครผ่านไปผ่านไปมาแถวถนนตะนาว ก็คงจะคุ้นตากับศาลเจ้าพ่อเสือกันอยู่แล้ว แต่รู้ไหมว่าละแวกนี้ยังมี ร้านเด็ด ของกินอร่อยๆ อีกเพียบที่บางคนอาจจะยังไม่รู้จัก ที่สำคัญยังมีหลากหลายสไตล์ให้ได้เลือกลิ้มลองตามความชอบอีกด้วย

วันนี้ The Passion เลยขออาสาสวมบทเป็นไกด์ชวนชิม พาตระเวนหา ร้านเด็ด สุดอร่อย บนถนนตะนาวกับถนนมหรรณพ เขตพระนคร ที่บางร้านคุณอาจจะเผลอเดินผ่านไป แต่รับรองว่าครั้งหน้าคุณอาจจะต้องแวะสักหน่อย เพราะมันเด็ดจริงๆ ว่าแล้ว เรามาเริ่มกันเลย!

3rd CAFÉ

@3rd_cafe

เริ่มกันที่ 3rd CAFÉ  ร้านกาแฟสไตล์ Loft ตั้งอยู่บนถนนมหรรณพ เดินไม่ถึง 2 นาทีจากศาลเจ้าพ่อเสือ เป็นร้านกาแฟบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง มีเมนูหลากหลาย ทั้งเครื่องดื่ม ขนม และอาหารทานเล่นมากกว่า 100 ชนิดในราคาย่อมเยา เมนูแนะนำคือ Boiled Egg Set และเครื่องดื่มที่ห้ามพลาดคือ Thai Milk Tea X Coffee ความอร่อยลงตัวของชาไทยผสมเอสเปรสโซ่ สูตรเฉพาะของร้านที่หาจากร้านอื่นไม่ได้แน่นอน ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 7 โมงครึ่งถึง 6 โมงเย็น

Uncle & Friends : Oldtown Bar & Cafe

ร้านเด็ด
@uncleandfriends

ร้านอาหารกึ่งบาร์ ในบรรยากาศสบายๆ สไตล์กรุงเก่า ตั้งอยู่ที่บ้านไม้เก่าแก่ของถนนมหรรณพ  ให้ความรู้สึกที่เป็นกันเองเหมือนนั่งทานข้าวอยู่ที่บ้าน เมนูอาหารมีให้เลือกมากมายทั้งไทยและฝรั่ง รวมถึงเครื่องดื่ม กาแฟ เบียร์คราฟท์ต่างๆ อีกทั้งยังมีดนตรีสบายๆให้คุณได้ผ่อนคลายอีกด้วย ร้านเปิดวันจันทร์-เสาร์ (10.00 – 23.30) อาทิตย์ (10.00 – 22.30)

ขนมจีนไหหลำโกหลุ่น

ร้านเด็ด
@tamrongtanakijakan
@kibkobkero

อีกหนึ่ง ร้านเด็ด อยู่ตรงกลางถนนมหรรณพ มีเมนูไหหลำอย่าง เนื้อแพะน้ำแดง ขนมจีนไหหลำให้ได้ลิ้มลอง ขอบอกเลยว่าเด็ดมากๆ ขนมจีนไหหลำเส้นจะคล้ายๆ เกี้ยมอี๋แต่ยาวกว่า ใส่เครื่องสารพัด เช่น หมู กระเพาะตุ๋น ผักกาดดอง โรยด้วยงาขาวและถั่วลิสงคั่ว สามารถกินแบบน้ำหรือแห้งก็ได้ เวลากินจะมีน้ำจิ้มกะปิไหหลำด้วย อร่อยสุดๆ นอกจากนี้ยังมีข้าวหมูตุ๋น-หมูกรอบ เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เช้าถึงประมาณบ่ายสามโมงเย็น

หม่าล่าเอ้อซาน

เด็ด
facebook.com/Trawellthailand

ร้านหม่าล่าหนึ่งเดียวในละแวกนั้นที่ห้ามพลาดสำหรับคอหม่าล่า เพราะสูตรพริกหม่าล่าของทางร้านที่ไม่เหมือนใคร รสจัดจ้าน ปลอดผงชูรส มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกระเจี๊ยบ เห็ดออรินจิ ถั่วแขก ไก่ ตับ เนื้อหมูสันใน หมูสันคอ หมูสามชั้น อาหารทะเล และอื่นๆ เมนู เด็ด แนะนำได้แก่ พริกหนุ่มยัดไส้หมูนุ่ม หมั่นโถวหม่าล่า ร้านอยู่ด้านหน้าของ 305 Hostel ตรงข้ามกับซุ้มประตูวังสรรพศาสตร์ศุภกิจ ถนนตะนาว เดินจากศาลเจ้าพ่อเสือไม่เกิน 3 นาที เปิดทุกวัน เวลา 5 โมง – 4 ทุ่ม

ลั่นฟ้าข้าวมันไก่เบตง

@enjoy.eat_.ing_

ร้านข้าวมันไก่เจ้าอร่อยเปิดมาแล้วกว่า 20 ปี  โดดเด่นที่รสชาติด้วยสูตรเด็ดจากอำเภอเบตง ดีตั้งแต่เม็ดข้าวที่หอมร่วนมันกำลังดี เนื้อไก่นุ่มอร่อย หนังไก่หนึบๆ และน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้าน  ร้านจะตั้งอยู่ที่ถนนมหรรณพ ฝั่งใกล้กับศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เปิดตั้งแต่ 08.00 น. – 15.00 น  แต่ถ้ามาข้า หมด…อดกินนะ จะบอกให้

เป็นยังไงกันบ้างกับ 5 ร้านเด็ดที่เรานำมาฝากกัน ใครที่ไปไหว้ศาลเจ้าพ่อเสือเสร็จแล้วหิว อยากหาอะไรกินในละแวกนั้นล่ะก็ อย่าลืมลองไปแวะลิ้มชิมรสร้านเด็ดเหล่านี้ บางร้านก็เปิดแต่เช้า บางร้านเปิดตอนเย็น บางร้านก็นั่งชิวได้จนดึก เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทุกคน ทุกสไตล์เลย ที่สำคัญของเขาอร่อยจริงๆนะเธอ The Passion คอนเฟิร์มจ้า!