เชื่อว่าเวลาที่สาว ๆ จะทำสีผมแต่ละครั้ง ก็มักจะเกิดอาการลังเลว่าจะทำสีไหนดี สีนั้นจะทำออกมาดูดี? หรือสีนี้จะเข้ากับหน้าเรามั้ย? เอาเป็นว่าไม่ต้องกังวลแล้วค่ะ เพราะวันนี้เราจะพาสาว ๆ ไป หาสีผมที่ใช่ด้วยอันเดอร์โทนสีผิว กัน ! จะใช้เทคนิคเดียวกับการเลือกสีเครื่องสำอางมั้ย… ตามมาดูกันเลย

ผู้หญิงรักสวยรักงามอย่างเราน่าจะคุ้นชินกับการหา และดูอันเดอร์โทนสีผิวของตัวเองบ้างแหละ ซึ่งส่วนมากสาว ๆ ก็จะหาเพื่อนำมาปรับใช้กับการเลือกสีเครื่องสำอางใช่มั้ยล่ะคะ แต่วันนี้เราจะนำเทคนิคนั้นมาปรับใช้กับการ หาสีผมที่ใช่ด้วยอันเดอร์โทนสีผิว กันค่ะ ว่าแล้วก็ไปเช็คอันเดอร์โทนกันเลยดีกว่า!

@blue.night96

การค้นหาอันเดอร์โทนสีผิวของสาว ๆ สามารถช่วยหาตัวเลือกสีที่ดูดีที่สุดสำหรับเราได้เลย เรียกได้ว่าเป็นเคล็ดลับในการค้นหาสีที่จะทำให้รูปลักษณ์ของผู้หญิงอย่างเราดูดีที่สุดเลยค่ะ การหาสีสันที่ดูดีที่สุดขึ้นอยู่กับอันเดอร์โทนของสีผิว ซึ่งแต่ละคนนั้นล้วนมีอันเดอร์โทนอุ่น (Warm Tone) เย็น (Cool Tone) หรือเป็นกลาง (Neutral) เอาเป็นว่าตอนนี้เราไปเช็คกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าเรามีอันเดอร์โทนแบบไหน

⌈ วิธีแรก ⌋

ให้สาว ๆ เช็คจากเส้นเลือดที่ข้อมือของตัวเอง ซึ่งถ้าสาว ๆ เห็นเห็นเส้นเลือดเป็นสีเขียวก็แสดงว่ามีอันเดอร์โทนอุ่น (ผิวโทนเหลือง) และถ้าเห็นเส้นเลือดนั้นเป็นสีน้ำเงินหรือสีม่วงนั่นก็แปลว่าสาว ๆ มีอันเดอร์โทนเย็น (ผิวดูอมชมพู) แต่ถ้ามองดู ๆ ไปแล้วมีความไม่แน่ใจว่าเป็นสีอะไร เพราะว่ามีความเป็นทั้งสีน้ำเงิน ๆ เขียว ๆ นั่นก็แปลว่าสาว ๆ มีอันเดอร์ทนแบบกลาง (ผิวโทนธรรมชาติ) นั่นเองค่ะ

หาสีผมที่ใช่ด้วยอันเดอร์โทนสีผิว
sitapati.info

⌈ วิธีที่สอง ⌋

หากใครยังไม่รู้ จริง ๆ แล้วเรามีวิธีดูอันเดอร์โทนสีผิวจากสีผม และสีของดวงตาได้ด้วยนะ ซึ่งการเช็คจากทั้งสองอย่างนี้ก็อาจช่วยบอกอันเดอร์โทนของเราได้เหมือนกัน (สาว ๆ สามารถเช็คได้ตามรูปภาพด้านล่างเลย)

หาสีผมที่ใช่ด้วยอันเดอร์โทนสีผิว
healthcentral.com

ตอนนี้สาว ๆ ควรจะสามารถบอกได้ว่า ตัวเองมีอันเดอร์โทนอุ่น (Warm Tone) เย็น (Cool Tone) หรือเป็นกลาง (Neutral) ตอนนี้เราก็สามารถเลือกสีที่ทำให้เราออกมาดูดีที่สุดได้แล้ว ขอบอกก่อนเลยว่าสีที่เรานำมาฝากสาว ๆ นี้ สามารถนำเอาไปปรับใช้กับการแต่งตัวได้เหมือนกันนะ มาแล้วก็ตามไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าอันเดอร์โทนไหนควรทำสีไหนบ้าง ซึ่งเราจะขอมุ่งไปที่อันเดอร์โทนอุ่น (ผิวโทนเหลือง) และอันเดอร์โทนเย็น (ผิวดูอมชมพู) นะคะ

 ♥ อันเดอร์โทนอุ่น (Warm Tone) ♥ 

มาเริ่มกันที่อันเดอร์โทนอุ่น (Warm Tone) ซึ่งเป็นอันเดอร์โทนยอดนิยมของสาวเอเชียกันเลยดีกว่า >< จะบอกเห็นเป็นอันเดอร์ที่เป็นผิวโทนเหลืองแบบนี้ ทำสีแซ่บ ๆ ออกมาก็เริ่ดอยู่นะ

 – Brown – 

เริ่มกันด้วยสีน้ำตาลเบา ๆ ซอฟต์ ๆ มีความเป็นธรรมชาติก่อนล่ะกัน เป็นสีที่เรียกได้ว่าเป็นสีกันตายเลยล่ะค่ะ เผื่อใครนึกไม่ออกเรามีไอเดียโทนสีน้ำตาลมาฝากด้วยนะ

หาสีผมที่ใช่ด้วยอันเดอร์โทนสีผิว
@aniamilczarczyk

 – Camel – 

ต่อกันที่สี Camel ซึ่งจะเป็นสีออกน้ำตาล ๆ เหลือง ๆ หน่อย บอกเลยว่าเป็นสียอดฮิตของสาว ๆ เหมือนกันนะสีนี้

@xeniaoverdose

 – Gold – 

สียอดฮิตไม่เป็นสองรองใครอีกหนึ่งสี ก็เห็นจะเป็นสีทองนี่แหละ เพราะพอทำออกมาแล้วรับรองว่ายังไงสาว ๆ ก็ได้ลุคออกมาแบบแซ่บเว่อร์ ๆ ใครที่อยากฉีกลุค ฉีกแนว ฉีกจากสไตล์เดิม ๆ … ก็ลองทำสีนี้ได้เลย

@marooshk

 – Dark Green – 

แต่ถ้าใครที่ชอบทำผมสีเข้ม ๆ หรืออยากจะทำผมสีเข้ม ๆ หน่อย แต่ก็อยากจะได้สีที่มีความแตกต่างจากเดิม ไม่จำเจซ้ำซาก เราขอแนะนำให้ลองสีเขียวเข้มเลยค่ะ เพราะทำออกมาแล้วมีความปังสุดอะไรสุดเลย ไม่เชื่อก็ดูเองเลยค่ะ

@jadeseba

 – Burnt Red – 

พักสีเข้ม สียอดฮิตไป แต่มาเริ่มกันที่สีร้อนแรง ๆ อย่างสี Burnt Red กันบ้าง เรียกได้ว่าร้อนแรงแบบเบิร์นเบบี้เบิร์นกันเลย >< สำหรับเรา ๆ ว่าเป็นสีที่สาว ๆ ที่มีอันเดอร์อุ่น หรือสาวผิวโทนเหลืองทำออกมาเนี่ย … แซ่บแบบเกินเบอร์เว่อร์ เป็นความแซ่บแบบมีเสน่ห์สุด ๆ ไปเลย

@hellyluv

 – Orange – 

มีแดงเบิร์น ๆ ไปแล้ว จะขาดส้มไม่ได้ ซึ่งอาจจะเป็นสีที่สาว ๆ ผิวโทนเหลืองไม่ค่อยทำกันซักเท่าไหร่ หรืออาจจะทำแบบไม่ค่อยส้มสุด แต่ส้มที่เราเอามาเป็นไอเดียให้สาว ๆ ในวันนี้ พูดได้คำเดียวว่า เรื่ด !

weheartit.com

 – Yellow – 

ปิดท้ายสีของสาว ๆ อันเดอร์โทนอุ่นกับสีเหลือง อีกสีเลยที่สาว ๆ ผิวโทนเหลืองอาจจะต้องขอคิดก่อนซักแป๊ปก่อนจะทำ เพราะมันเป็นสีเหลืองแบบเหลืองจริง ๆ เหลืองจริงจัง ไม่ใช่สีที่ผ่านการกัดหรือฟอกสีผมมาเฉย ๆ นะ ซึ่งถ้าสาว ๆ อยากจะทำ แต่มีความไม่มั่นใจ เราแนะนำให้สาว ๆ ทำสีแบบดิปปลายผมก็ได้ รับรองว่าทำแล้วปั๊วมาก

@arcticfoxhaircolor

 ♥ อันเดอร์โทนเย็น (Cool Tone) ♥ 

เป็นอันเดอร์โทนที่ต้องยกให้สาว ๆ ที่มีผิวขาวอมชมพูเลย ซึ่งผิวแบบนี้เราขอบอกก่อนเลยนะว่าทำสีผมเข้ม ๆ ออกมาดูคมมาก สวยแบบคม ๆ ใครเดินผ่านต้องร้องโอ้ย ! (อ่ะไม่ใช่) อย่ารอช้าเลย … ไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีสีไหนน่าทำบ้าง

 – Black – 

ผมสีดำช่วยส่งให้สาว ๆ ที่มีผิวอันเดอร์โทนเย็นมีความสวยคมมาก ๆ เลย เรียกได้ว่าสีผมมีความตัดกับสีผิวนั่นแหละ แต่ตัดในทางที่ดีนะ คือตัดกันแบบลงตัว ใครนึกไม่ออกให้นึกถึงสโนไวท์เลยค่ะ

imagefaq.info

 – Gray – 

มาต่อกันที่สีเทา เป็นสีที่เราเชื่อว่าสีนี้คงเป็นสีในใจของสาว ๆ หลาย ๆ คนอยู่แล้วล่ะ เชื่อว่าคงจะอยู่ในลิสต์อันดับต้น ๆ ของการทำสีผมเลย เพราะไม่ว่าจะปีไหนสีนี้ก็ฮิตตลอด ๆ เราก็ขอบอกได้คำเดียวค่ะ ว่า “ทำเลย !”

@fatty_side

 – Silver – 

สีเทาไปเลยสีเงินต้องมา จะเรียกสีนี้เป็นสี Grandma ก็ได้นะ เพราะสีนี้อาจจะทำให้สาว ๆ นึกถึงคุณย่า คุณยาย อากง อาม่า ที่ผมเริ่มจะใกล้ขาว ก็จะมีความเทา ๆ เงิน ๆ แบบนี้แหละ แต่ก็บอกว่าทำออกมาแล้วปั๊วนะจ้ะเธอออ ไม่แก่แม้แต่นิด … ดูมีเสน่ห์คือที่สุด ต้องยกให้สีนี้

lucky-bella.com

 – white – 

ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้วจะขาดสีขาวอีกสีไม่ได้ เราคิดว่าสาว ๆ ที่มีอันเดอร์โทนเย็นอาจจะกลัวสีนี้ก็ได้ เพราะว่าอาจจะกังวลว่าผมกับสีผิวจะดูกลืนกันไปหน่อย ทำให้หน้าเราอาจจะดูไม่มีมิติ แต่เราจะบอกว่าผมสีนี้สำหรับสาว ๆ อันเดอร์โทนเย็นทำออกมาแล้วมีความเป็นเอลซ่า Let it go มากกกก

@stillwithyoucph

 – Red – 

มาดูสีฉูดฉาดกันบ้าง โดยขอเริ่มจากสีแดงก่อนดีกว่า ซึ่งแดงในที่นี้ สาว ๆ สามารถทำเฉดไหนก็ได้นะ อาจจะไม่ได้แดงเบิร์นมากนัก อาจจะเป็นแดงพื้น ไปจนถึงแดงปนชมพูโรสโกลด์ก็ได้

@Guy_Tang

 – Navy – 

ปิดท้ายกันด้วยสีน้ำเงินดีกว่า เพราะไหน ๆ จะทำแล้วก็ฉีกทุกสีไปเลย ฉีกจากที่คนอื่น ๆ เค้าทำกัน ซึ่งเราขอแนะนำเป็นเฉด Royal Blue กับ Navy Blue ถ้าสาว ๆ อยากรู้ว่าสองเฉดนี้แตกต่างกันยังไงก็ไปดูกันเลยดีกว่า

differencebtw.com

สี Navy Blue

@carasblogs

สี Royal Blue

Eacoedoyo.com

เป็นยังไงบ้างคะสาว ๆ หวังว่าสีผมที่เอามาฝากในวันนี้จะพอช่วยตัดสินใจ ช่วยจุดประกาย จุดไอเดียในการทำสีผมของสาว ๆ ได้บ้างนะคะ เอาจริง ๆ ไม่ว่าจะทำสีผมสีไหนก็แล้วแต่ เราเชื่อว่าถ้าสาว ๆ มีความมั่นใจในการทำสีนั้น ๆ ยังไงก็ออกมาปังทุกคน ๆ ค่ะ …. แค่มั่นใจก็สวยไปเกินครึ่งแล้ว