เดือนมิถุนามาเยือน ย้ำเตือนให้รู้ว่าเราใช้ชีวิตผ่านมาจะครึ่งปี 2019 แล้วนะ  ยังมีอะไรที่อยากทำแล้วยังไม่ได้ทำหรือเปล่า หรือยังทำอะไรไม่สำเร็จลุล่วงตามเป้าหมายไหม เอาเป็นว่าอย่าเพิ่งคิดให้มากไป มาพักสมอง พักหัวใจ ไปเที่ยวกันดีกว่า

The Passion รวบรวมงาน อีเวนต์ เริ่ดๆ คูลๆ สำหรับเดือนมิถุนายนมาให้สาวๆ ได้เลือกดู เลือกไป รับรองว่ามีครบทุกรส ทุกสไตล์ แถมบางงานก็เป็นครั้งแรกในไทยด้วยนะ จะชวนคนรู้ใจ ชวนเพื่อนไปหรือจะฉายเดี่ยวไปคนเดียวก็เก๋ อยากไปไหนก็ไปตามหัวใจได้เลย!

 

FROM MONET TO KANDINSKY & ITALIAN RENAISSANCE

สำหรับสาวๆ ผู้มีใจรักในศิลปะต้องห้ามพลาดกับสองนิทรรศการมัลติมีเดียโชว์ผลงานระดับมาสเตอร์พีซของเหล่าศิลปินชื่อดัง ที่จะกลับมามีชีวิตอีกครั้งด้วยสื่อมัลติมีเดียอันทันสมัย จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในเอเชียที่กรุงเทพฯ !!

นิทรรศการ From Monet to Kandinsky และ Italian Renaissance คือการนำเสนอภาพผลงานศิลปะของเหล่าศิลปินผู้ทรงอิทธิพลต่อประวัติศาสตร์ศิลปะตะวันตก กว่า 1,500 ภาพจากพิพิธภัณฑ์ 20 แห่งทั่วโลกในรูปแบบมัลติมีเดียด้วยเทคโนโลยีดิจิตอล โปรเจ็กเตอร์ และกราฟิกอนิเมชั่นอันทันสมัย พร้อมซาวนด์ดนตรีประกอบสุดล้ำ

ศิลปินที่มีผลงานมาจัดแสดงในนิทรรศการ FROM MONET TO KANDINSKY อาทิ โคลด โมเนต์,  เอ็ดการ์ เดอกาส์, พอล โกแก็ง, อ็องรี รูสโซ,  กุสตาฟ คลิมท์, พอล ซีญัค, วินเซนต์ แวนโก๊ะ, ปิแอร์ ออกัสต์ เรอนัวร์ วาซิลี คันดินสกี จัดแสดงตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง 31 กรกฎาคม 2562

Prestige Thailand

ส่วน Italian Renaissance นำเสนอผลงานของที่สุดแห่งศิลปินชาวอิตาเลียนในยุเรอเนสซองส์ ได้แก่ เลโอนาร์โด ดา วินชี, ไมเคิลแองเจโล, ราฟาเอล และบ็อตติเชลลี เริ่มวันที่ 8 สิงหาคม – 31 ตุลาคม 2562

ณ RCB Galleria ชั้น 2 ศูนย์การค้า River City Bangkok

รายละเอียดเพิ่มเติม https://www.facebook.com/RiverCityBangkok/

Second Hand Dialogue

facebook.comternawapol

อีเวนต์สุดคูลของผู้กำกับ เต๋อ-นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ ที่เปลี่ยนแกลเลอรี่ให้กลายเป็นศูนย์ Contribution Center ขอรับบริจาคบทสนทนาทางโทรศัพท์จากผู้เข้าร่วมงาน เพื่อนำมาสร้างงานศิลปะชิ้นใหม่ในงาน โดยทางศูนย์ได้เตรียมห้องปฎิบัติการโทรศัพท์และอุปกรณ์บันทึกไว้จัดเก็บบทสนทนาธรรมดาๆ ของคุณและคู่สนทนาปลายสายเพื่อนำไปแปรสัญญาณและถอดเทป ก่อนที่จะนำบทสนทนานั้น ไปแปรรูปให้อยู่ในมีเดียอื่น เช่น ตัวหนังสือ การกระจายเสียงสู่ชุมชน กราฟฟิตี้ การแสดง รวมถึงบทภาพยนตร์ในอนาคต โดยมีค่าเข้าร่วมกิจกรรม 250 บาท

ส่วนคนที่ต้องการมาเยี่ยมชมงานเฉยๆ ก็สามารถมาเป็นผู้รับฟังบทสนทนาทางโทรศัพท์เหล่านั้น และรับชมการบันทึกและแปรรูปแบบบทสนทนาในห้อง Visitor Room ได้เช่นกัน โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

งานมีตั้งแต่วันนี้จนถึง 23 มิถุนายน  ที่ Bangkok CityCity Gallery ซอยสาทร 1

รายละเอียดเพิ่มเติม www.secondhanddialogue.com

 

BODHI THEATER : Buddhist Prayer, RE-TOLD

อีเวนต์
bodhitheater.com

โพธิ เธียเตอร์ แก่นเดิม เปลือกใหม่ ของพุทธศาสน์ แค่ได้ยินชื่อก็อยากไปแล้ว กับนิทรรศการศิลปะดิจิทัล ในอุโบสถวัด ครั้งแรกของประเทศไทย ที่หยิบยกเรื่องราวจาก บทสวดชัยมงคลคาถา หรือพาหุงมหากา ที่คนไทยนิยมสวด แต่หลายคนไม่ทราบถึงความหมาย คุณค่าและความสำคัญ มาสร้างประสบการณ์ใหม่ ให้เข้าถึงเนื้อหาของบทสวดผ่านแสง สี เสียงด้วยเทคโนโลยี Projection Mapping มาร่วมเข้าใจ แก่นเดิมของพุทธศาสน์ ในเปลือกใหม่ แล้วการไปวัดของคุณจะตื่นตากว่าที่เคย

อีเวนต์นี้มีเหลือรอบสุดท้ายถึงวันอาทิตย์ที่ 23 มิถุนายนนี้เท่านั้น สามารถ Walk-in มาที่หน้างานเพื่อรับคิวได้ตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป  รายละเอียดเพิ่มเติม https://facebook.com/bodhitheater

 

Monsoon : Exhibition of Ceramic Memoirs

อีเวนต์
facebook.com/flowersinthevase

ใครชอบงานเซรามิก ต้องไม่พลาดอีเวนต์นี้ Monsoon : Exhibition of Ceramic Memoirs บันทึกความทรงจำของฤดูมรสุม ผ่านงานเซรามิกเทคนิค Nerkomi เพื่อบอกเล่าเรื่องราวความรู้สึก และแลกเปลี่ยนบทสนทนาซึ่งกันและกัน ของ เอิร์ธ-ปพิชชา ธนสมบูรณ์ ช่างปั้นและนักออกแบบเซรามิก เจ้าของรางวัลดีเด่นงานเครื่องปั้นดินเผาแห่งชาติ ที่นำดินสีต่าง ๆ มาทับซ้อนกันจนเกิดเป็นลวดลายด้วยเทคนิค Nerkomi ซึ่งความพิเศษของเทคนิคนี้คือ งานแต่ละชิ้นที่ออกมาจะไม่มีชิ้นไหนเหมือนกันเลย

มาชมนิทรรศการดี ๆ ที่จะช่วยปลอบใจสาวๆจากมรสุมฝนในช่วงนี้ได้ ตั้งแต่วันนี้ – 12 กรกฎาคมนี้ ที่ ODS (Objects of Desire Store)  ชั้น 3 Siam Discovery

รายละเอียดเพิ่มเติม facebook.com/flowersinthevase/

 

Metro Manila Pride

facebook.com/mmprideorg/

ต้อนรับ Pride Month เดือนแห่งชาว LGBT ก็ต้องมีอีเวนต์ดีๆ สำหรับชาว LGBT แม้ไม่ได้จัดที่ไทย แต่อยู่ใกล้ๆ แค่ฟิลิปปินส์นี่เอง (ฟิลิปปินส์ถูกจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในประเทศที่เป็นมิตรกับเกย์มากที่สุดในเอเชีย!) กับงาน Metro Manila Pride ที่จัดขึ้นทุกปีเพื่อรวบรวม LGBTQIA + และพันธมิตรเพื่อเดินขบวนสนับสนุนความเท่าเทียมกัน โดยธีมสำหรับปีนี้คือ ‘Resist Together’ เพื่อเป็นการประท้วงต่อต้านความอยุติธรรมและการกดขี่ นอกจากการเดินขบวน LGBT Pride Parade ก็ยังมีกิจกรรมอื่นๆ เพื่อให้ความรู้ เปิดรับผู้เข้าร่วมทุกเพศ ทุกวัย ทุกสัญชาติ และไม่จำเป็นต้องเป็นหนึ่งในกลุ่มคนที่มีความหลากหลายทางเพศก็สามารถเข้าร่วมงานได้

งานจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 29 มิถุนายน ณ Marikina Sports Center กรุงมะนิลา ฟิลิปปินส์

รายละเอียดเพิ่มเติม www.facebook.com/mmprideorg

 เป็นยังไงบ้างกับ 5 อีเวนต์ดีๆ ที่เรานำมาเสนอ บางงานก็เป็นครั้งแรกของเมืองไทยซะด้วย ไม่ควรพลาดจริงๆ ที่สำคัญอย่าลืมเช็ควันเวลาและช่องทางการซื้อตั๋วสำหรับงานที่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชมด้วย

และที่สำคัญอย่าลืมพกร่มก่อนออกจากบ้านนะจ๊ะสาวๆ !