หากใครคิดว่าการเลิกกับแฟนแล้วต้องมานั่งร้องไห้เสียใจ ทำตัวให้เขาสงสารแล้วเขาจะกลับมา บอกเลยนะคะ คิดใหม่! เพราะมันหมดยุคที่จะทำให้เขากลับมาด้วยวิธีแบบนี้ไปแล้ว สำหรับสาวๆยุค 4.0 อย่างเราต้องมีอะไรที่อัพเดตกว่านั้นค่ะ วันนี้ทาง The Passion เลยรวมเทคนิคการทำให้พ่อหนุ่มตัวดีที่เขาบอกเลิกเราไปรู้สึกเสียดายจนอยากกลับมาหาเรามาฝาก รับรองว่างานนี้ต้องมีน้ำตาร่วงกันไปข้างหนึ่งแน่ๆ ถ้าพร้อมแล้วเราไปแซ่บด้วยกันเลยค้าสาวๆ!

1. ดูแลตัวเอง

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่นะคะ การดูแลตัวเองจนทำให้สาวๆดูสวยขึ้นผิดหูผิดตาเนี่ย ทำให้หนุ่มๆเสียดายมานักต่อนักแล้ว เพราะถึงแม้เขาจะรู้จักและชินกับหน้าหรือบุคลิกเรายังไง แต่การที่เราเปลี่ยนลุคตัวเองเพื่อให้ดูแปลกตาไป ย่อมเหมือนการที่เขาเห็นสาวๆคนใหม่นั่นเอง แล้วเมื่อเขาเห็นสาวคนใหม่หรือเราคนเดิมของเขาสวยขึ้นกว่าแต่ก่อน ย่อมกระตุ้นต่อมอยากได้และอยากกลับมาครอบครองอีกครั้ง รู้แบบนี้แล้วก็เข้าสปา ซื้อเสื้อผ้าใหม่พร้อมแปลงโฉมไปเดินตัดหน้าให้เขาเสียดายเล่นดีกว่า สนุกกว่าร้องไห้เยอะเลย

2. ระลึกไว้ว่าฉันโสด

สาวๆเชื่อมั้ยคะว่าการโสดมันมีประโยชน์ตรงที่เราจะเล่นหูเล่นตากับใครยังไงก็ได้แต่แค่ระวังอย่าให้เกินลิมิตไปยุ่งกับคนมีเจ้าของแค่นั้น ดังนั้นเมื่อสาวๆมีอิสระในการโลดเล่น ปลดปล่อยความแซบในตัวเองขนาดนี้แฟนเก่าที่ไหนเมื่อมาเห็นแล้วจะไม่รู้สึกเสียดายบ้างละคะ ร้อยทั้งร้อยต้องมีหึงและแสดงความเป็นเจ้าของกันทั้งนั้น แต่ก็นะ ในเมื่อเลิกกันแล้วก็ไม่มีสิทธิ์ต่อให้คิดเสียดายขนาดไหนก็กลับไม่ได้แล้วล่ะค่ะ จริงมั้ย?

3. ทำตัวเป็นสาวสุขภาพดี

extrapetite.com

สาวๆคะ ไม่มีกฏข้อไหนทีบอกเลยว่าการโดนทิ้งต้องทำตัวโทรมเป็นซอมบี้ แต่หากคนไหนแบบนี้ก็ต้องกลับมารักตัวเองให้ไว เพราะการที่เราอกหักนั้นมีอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยเขาอยากกลับมาหาคุณโดยทันที นั่นคือการทำตัวเป็นสาวสุขภาพดี เข้าฟิตเนส ดูแลตัวเอง แหม…วันๆหมดเวลาไปกับอะไรแบบนี้ไม่มีเวลามานั่งร้องไห้เสียใจหรอกค่า และยิ่งเขาเห็นเราไม่แคร์แบบนี้ มันต้องมีเสียใจกันบ้างแหละสาวๆ

4. สาวเก่งเท่านั้นที่ชนะ

looklive.com

อย่ามัวแต่ไม่มีกะจิตกะใจจะทำอะไรเลยค่ะ แทนที่จะนั่งเสียใจ สาวๆลองลุกมาปฏิวัติตัวเองในการทำงานเพื่อให้เรามีความก้าวหน้าในหน้าที่การงานดีกว่าค่ะ นอกจากจะทำให้เราดูเป็นสาวเก่งที่สตรองได้ง่ายๆแล้ว ยังอาจทำให้เราเจอคนที่ดีกว่าในที่ทำงานอีกด้วยน้า รู้แบบนี้แล้วก็รีบแต่งตัวแล้วออกไปทำงานกันดีกว่าค่ะ

5. ทำตัวเป็นสาวพราวเสน่ห์

มันต้องมีบ้างแหละที่เราจะโคจรไปพบกับเขา ณ ที่ใดที่หนึ่งของโลกใบนี้ ไม่ว่าจะเป็นงานเลี้ยงบริษัท ห้าง หรือแม้กระทั่งร้านอาหารที่เมื่อเจอกันสิ่งที่ต้องอุทานคคงไม่พ้นคำว่า “บังเอิญจังเลยนะคะ” จากนั้นให้สาวๆชมเขา เช่น คุณดูดีขึ้นนะ แต่ๆๆๆข้อควรระวังคือต้องไม่แสดงท่าทีของการหวั่นไหวออกมาเลยนะคะ เพราะไม่งั้นเขาจะรู้ว่าเรายังเสียใจอยู่ แต่กลับกันให้คุณชมเพราะว่า ชมไปงั้นแหละ จากนั้นก็ให้เขาเห็นว่าคุณก็ชมคนอื่นแบบนี้เหมือนกัน รับรองงานนี้ได้มีตาลุกเป็นไฟกันแน่นอน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะเทคนิคดีๆที่เราเอามาฝากทุกคนกัน เห็นมั้ยละคะว่าการที่เราอกหักหรือเสียใจจากความรักนั้นเราไม่จำเป็นต้องทำตัวให้น่าสงสาร หรือทำตัวให้เขารู้ว่าเราเสียขนาดไหนที่เสียเขาไป ตรงกันข้ามเราควรทำให้เขาเห็นด้วยซ้ำว่าเราไม่เป็นอะไร อยู่ดี สบายดี อีกทั้งยังดูดีขึ้นเมื่อไม่มีเขาอีกต่างจาก แล้วเมื่อเขาเห็นแบบนี้สัญชาตญาณนักล่าของเขาก็จะออกมาอย่างแน่นอน อย่างน้อยก็ต้องรู้สึกเสียดายที่ทิ้งคุณไปแน่ๆอะค่ะ หากสาวๆคนไหนกำลังเผชิญสถานการณ์แบบนี้อยู่ The Passion เป็นกำลังใจให้นะคะ อย่าท้อ ต้องมีสักวันที่เป็นของเราแน่นอนค่า