ของที่ผ่านการใช้งานมันก็ต้องมีเสื่อมสภาพกันเป็นธรรมดา กับน้องสาวของเราก็เหมือนกัน! สาวๆ คนไหนกำลังประสบภัยนี้ นี่เป็นปัญหาหนักระดับชาติที่ต้องรีบแก้ให้ไว! ซึ่ง The Passion ก็มีวิธีง่ายๆ ไม่ต้องพึ่งครีมอะไรเลยค่ะ พึ่งวิธีธรรมชาติและความขยันมีวินัยของเรานี่แหละ แค่ทำตาม 4 ‘ท่าออกกำลังกายกระชับน้องสาว’ ง่ายๆ ทำได้ที่บ้านเท่านั้นเอง

 1. Kegels 

ในวิธีทั้งหมดทั้งมวลนั้น สาวๆ เขาเลือกใช้ ท่าออกกำลังกายกระชับน้องสาว ท่านี้กันมากที่สุดและก่อนวิธีอื่น และยังเป็นท่าลับๆ ที่จะทำบ่อยแค่ไหนก็ไม่มีใครรู้ เพราะอะไรนะเหรอ? เพราะ Kegels พูดง่ายๆ แล้วก็คือการ “ขมิบ” นั่นเอง! การบริหารกล้ามเนื้อด้วยการขมิบนี้จะช่วยทำให้กล้ามเนื้อน้องสาวเราแข็งแรงขึ้นและช่วยกระชับให้เหมือนสาวแรกแย้ม

onlymyhealth.com

ถึงจะดูง่ายแต่ท่า Kegels นี้มีท่ามาตรฐานและหลักการของมันอยู่นะ

วิธีทำ

 1. นอนหงายบนเสื่อโยคะ แขนทั้งสองข้างวางราบข้างลำตัว ชันขาขึ้น เท้าทั้งสองข้างวางราบกับพื้น
 2. จากนั้นยกสะโพกให้สูงขึ้น ทำแบบนี้จะทำให้เราขมิบได้แบบอัตโนมัติค่ะ เราจะรู้สึกเกร็งที่น้องสาวและกล้ามเนื้อเชิงกราน ถ้าใครที่ยังไม่เก็ท ลองนึกภาพเวลาเราขมิบอั้นปัสสาวะค่ะ กล้ามเนื้อเหล่านี้คือส่วนที่ใช้อั้นนั่นแหละค่ะ (ใครที่อยากยกสะโพกให้ได้สูงขึ้นอีกก็ลองจิกปลายนิ้วเท้าไว้ที่พื้นดูนะ)

  trendingmed.com
 3. ฝึกกล้ามเนื้อของเราให้แข็งแรงด้วยการทำท่านี้เซ็ทละ 25 ครั้ง เกร็งไว้ครั้งละ 1 วินาที ทำซ้ำ 3-6 เซ็ท เริ่มแรกๆ ไหวแค่ไหนก็ทำเท่าที่ไหวนะจ๊ะเดี๋ยวบาดเจ็บ ทำเป็นประจำทุกวันน้องสาวจะกลับมาเต่งตึงปึ๋งปั๋งอีกครั้งจ้า แต่ต้องใช้เวลาหน่อยนะ

จริงๆ แล้วการขมิบก็เป็นการออกกำลังกายที่ทำได้ทุกที่ทุกเวลาโดยที่ไม่มีใครรู้นั่นแหละ ซึ่งท่านี้ก็เหมือนเป็นตัวช่วยเริ่มแรกของคนที่ยังไม่รู้ว่าการขมิบนั้นทำยังไง

 2. Squats 

ท่า Squat สร้างหน้าขาแข็งแรงและก้นงอนงามของเรานี่แหละค่ะ เป็นท่าออกกำลังกายชั้นเลิศที่จะช่วยกระชับน้องสาวที่หย่อนยานให้กลับมาฟิตเปรี๊ยะได้

www.womenshealthmag.com

วิธีทำ

 1. ยืนตัวตรง มองตรง แล้วแยกขาให้กว้างประมาณหัวไหล่ ปลายเท้าชี้ไปด้านหน้า
 2. หายใจเข้า ย่อตัวลง โดยใช้การงอเข่า เหมือนนั่งเก้าอี้เลย แล้วพับสะโพกไปด้านหลัง ตัวตรงไม่โค้งหรือแอ่นหลังนะจ๊ะ พร้อมๆ กับยกแขนไปด้านหน้าระดับไหล่ จะช่วยเรื่องการทรงตัวและน้ำหนักที่ลงบริเวณส้นเท้า
 3. ออกแรงดันตัวขึ้น กลับมาท่าแรก
 4. ทำท่านี้แรกๆ อาจจะงอขาแค่ 45-90 องศาก็รู้สึกว่ายากเย็นแล้ว ไม่เป็นไร ค่อยเป็นค่อยไป แต่ถ้าเก่งแล้วยิ่งงอเข่าเยอะ กล้ามเนื้อยิ่งกระชับนะ บอกเลย!

ถึงท่านี้จะดูไม่มีอะไรมาก แต่คนจำนวนไม่น้อยเลยนะที่ทำผิด เรื่องนี้เป็นอะไรที่ต้องใส่ใจนะเพราะทำให้เกิดอาการบาดเจ็บได้เลย สุดท้ายทำอาทิตย์ละครั้งนาน 2-3 ชั่วโมงยังจะได้ผลลัพธ์น้อยกว่าทำทุกวัน วันละแค่ 30 นาทีนะจ๊ะ เพราะฉะนั้นต้องขยันกันหน่อย ทำแล้วทั้งก้นงอนทั้งน้องหนูฟิตได้ 2 เด้งแบบนี้คุ้มค่าสุดๆ!

 3. Leg Raises 

ใครจะไปเชื่อว่าท่านี้จะช่วยกระชับน้องสาวของเราได้และไวกว่าที่คิดด้วยเพราะว่าเราจะได้เกร็งกล้ามเนื้อทุกส่วนรอบน้องสาวเรา ซึ่งก็จะได้อานิสงค์ผลบุญนี้ไปด้วย นอกจากนี้เราจะได้บริหารข้อต่อเอวและกล้ามเนื้อท้องล่าง น้องก็ฟิตแพ็คก็มาไม่รู้ตัวเลยจ้า

everettpainrelief.com
www.fitneass.com

วิธีทำ

 1. นอนราบกับพื้น (ระวังอย่าให้หลังแอ่น) ขาทั้งสองข้างชิดติดกัน ส้นเท้าติดพื้นปลายเท้าตั้งตรง มือจะอยู่ในท่ากอดอกหรือวางราบข้างลำตัวก็ได้เลย
 2. ค่อยๆ เกร็งท้องล่างเพื่อยกขาทั้งสองขึ้นพร้อมกัน ยกขึ้นไปจนกว่าจะตั้งฉากกับลำตัว
 3. ปล่อยขาทั้งสองข้างลงช้าๆ จะรู้สึกว่าลำตัวเกร็งมากกกกถือว่าทำถูกแล้ว ปล่อยขาลงต่ำเกือบถือพื้นแต่อย่าวางนะ! ค้างไว้สักแป็บแล้วยกขากลับขึ้นไปตั้งฉากอีกอีก
 4. ใครแอดวานซ์แล้วก็ลองเหวี่ยงขาไปข้างลำตัวซ้ายขวาดู จะทำให้เราเกร็งกล้ามเนื้อมากขึ้น

 

 4. Yoga 

กีฬายอดฮิตของสาวเมืองกรุงเพราะหาที่เล่นง่าย แถมไม่เหนื่อยมากเพราะเน้นเกร็ง ผ่อน และยืดกล้ามเนื้อ ยิ่งเล่นยิ่งดี เลือดลมก็ไหลเวียน แถมรักษาอาการออฟฟิศซินโดรมกันไปอีก

www.parksnreviews.com

การเกร็งและคลายตัวของกล้ามเนื้อบริเวณเชิงกรานซึ่งจะช่วยกระชับน้องสาวเราให้ฟิตขึ้นได้ อย่างท่า Child’s Pose และ Bridge Pose เป็นต้น คำเตือนอย่างเดียวคือ ถ้าใครที่ยังมือใหม่หัดเล่นก็แนะนำให้ไปเรียนกับครูโยคะจนเล่นเป็นแล้วค่อยมาเล่นเองทีบ้านเนอะ เดี๋ยวเล่นไม่เป็นแล้วบาดเจ็บเอาจะไม่คุ้มกันนะจ๊ะ เราเป็นห่วง

 Child’s Pose

barefeetpoweryoga.com

Bridge Pose หน้าตาคล้ายกับ Kegels เลยว่ามั้ย?

ท่าออกกำลังกายกระชับน้องสาว
everettpainrelief.com

เสื่อมหนักขนาดไหนก็กลับมาฟิตได้ด้วย 4 ‘ท่าออกกำลังกายกระชับน้องสาว’ วิธีธรรมชาตินี่แหละ เวิร์คสุด! แต่สาวๆ ต้องอดทนนะจ๊ะ กว่าน้องสาวเราจะหลวมก็ใช้เวลา การออกกำลังกายก็เช่นกัน ต้องค่อยเป็นค่อยไป (อย่าหักโหมล่ะ!) ถ้าขยันมีวินัยรับรองกลับมาฟิตได้เหมือนเดิม และปลอดภัยด้วยแน่นอนจ้า