เราเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนก็ต้องอยากสวยตลอดเวลาและตลอดไปใช่มั้ยล่ะคะ ? โดยเฉพาะเมื่อผู้หญิงอย่างเราอายุมากขึ้น … การดูแลยิ่งต้องมากขึ้นตาม วันนี้เราก็เลยมีทางลัดที่สาวๆ หลายคนนิยมทำกันมากในตอนนี้ นั่นก็คือการ ฉีดไขมันหน้าเด็ก นั่นเอง ไปดูกันดีกว่าว่าทางลัดความเด็ก ความสวยนี้ นางดีจริงมั้ย แล้วต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง !

การ ฉีดไขมันหน้าเด็ก เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการอัพความสวย ลดอายุ ( ใบหน้า ) ให้หน้าของสาวๆ ดูเด็กลง เรียกว่าเป็นการโกงอายุนั่นเอง แหม … คงไม่มีใครหรือสาวๆ คนไหนที่อยากจะดูหน้าแก่เกินวัยใช่มั้ยล่ะคะ แต่การที่เราจะฉีดอะไรเข้าไปที่หน้าเนี่ย เราก็เชื่อว่าสาวๆ หลายๆ คนอาจจะกลัวถึงความเสี่ยง หรือแม้กระทั่งความปลอดภัยต่างๆ ว่ามันจะปลอดภัย ? หรือจะมีผลกระทบอะไรในอนาคตหรือเปล่า ?

ฉีดไขมันหน้าเด็ก
madaish.com

วันนี้เราก็เลยถือโอกาสรวบรวมข้อมูลของการ ฉีดไขมันหน้าเด็ก มาฝากสาวๆ กัน แบบที่เดียวครบ … ถามอะไรตอบได้ แบบอับดุลย์กันเลยทีเดียว ไม่พูดพร่ำทำเพลงนานและ แต่ตามมาดูกันเลยดีกว่าค่ะ เพราะความสวยมันรอไม่ได้ !

ฉีดไขมันหน้าเด็ก
effortless.com.my

จะบอกว่าแต่ละที่ แต่ละคลินิก ก็มีการเรียกชื่อการฉีดไขมันที่หน้าแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็น Fat Grafting, Fat Transfer, Fat Filler และ Lipofilling แต่ทั้งหมดทั้งมวล นั่นก็คือการฉีดไขมันนั่นเองค่ะ ซึ่งการฉีดไขมัน นางสามารถช่วยเติมเต็มจุดบกพร่องของเราได้ ก็คล้ายกับการฉีดฟิลเลอร์แต่แค่มีความปลอดภัยกว่า ( ปลอดภัยยังไงเดี๋ยวเราบอก ) แถมยังสามารถฉีดได้ไม่ใช่แค่บนใบหน้าเท่านั้น แต่ยังใช้เพิ่มความหนาของชั้นใต้ผิวหนังบริเวณส่วนอื่นๆ ของร่างกายที่ต้องการได้ด้วย

อย่างที่เห็นว่ายิ่งเราอายุมากขึ้น ไขมันบนใบหน้าก็จะยิ่งหายไปเรื่อยๆ

ฉีดไขมันหน้าเด็ก
wxwenku.com

 ⌈ จุดที่มักจะนิยมฉีดไขมันหน้าเด็ก ⌋ 

 – หน้าผากหรือขมับ – 

เพื่อแก้ปัญหาหน้าผากแบนหรือขมับตอบบุ๋ม โดยการฉีดไขมันเพิ่มความนูนของหน้าผากหรือช่วยให้ขมับเต็มขึ้นได้

ฉีดไขมันหน้าเด็ก
revitalaz.com

 – บริเวณใต้ตา – 

เพื่อแก้ปัญหาบริเวณใต้ตา เช่น ร่องใต้ตาลึก หรือผิวบริเวณใต้ตาบางทำให้เห็นเป็นรอยดำคล้ำหรือรอยเส้นเลือด การฉีดไขมันจะทำให้ชั้นใต้ผิวหนังหนาขึ้นและสวยเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติเลย

ฉีดไขมันหน้าเด็ก
houstonplasticsurgery.net

 – โหนกแก้มและกราม – 

แพ้แก้ปัญหาบริเวณโหนกแก้มและกรามที่ดูแข็ง หรือดูสะดุดตา ให้ดูละมุนไปกับใบหน้าด้วย

ฉีดไขมันหน้าเด็ก
healtop.com

 – ริ้วรอยต่างๆ – 

พวกริ้วรอย หรือร่องลึกต่างๆ เช่น รอยเหี่ยวย่นใต้ตา แก้มตอบ ร่องแก้มลึก รอยย่นรอบปาก ย่อมเป็นปัญหากวนใจของสาวๆ แถมยิ่งอายุมาดขึ้นก็ยิ่งเห็นชัดขึ้น การฉีดไขมันก็จะช่วยเพิ่มความอวบอิ่ม ริ้วรอยร่องลึกตื้นขึ้น ใบหน้าดูเด็กลงได้

ฉีดไขมันหน้าเด็ก
coyamedicalweightloss.com

มาถึงตรงนี้สาวๆ หลายๆ คนคงสงสัยว่าใช้ไขมันที่ไหนมาฉีดล่ะ ? จะบอกว่าไขมันที่นำมาฉีดก็เป็นของเรานี่แหละ ไม่ใช่ของคนอื่นเลย โดยแพทย์จะทำการดูดได้จากหลายตำแหน่งในร่างกาย เช่น บริเวณหน้าท้อง ต้นขา หรือสะโพก  เรียกได้ว่าเป็นจุดที่มีไขมันที่เราไม่ต้องการอยู่เยอะนั่นเอง 😆 😆 😆

ฉีดไขมันหน้าเด็ก
neryegraziosi.com

ดังนั้นก็เอามาใช้ให้เป็นประโยชน์ซะเลย ! ซึ่งการใช้ไขมันที่เป็นเนื้อเยื่อของเราก็มีข้อดีที่แน่ๆ อย่างหนึ่งเลยก็คือ มีความปลอดภัยมากกว่าพวกฟิลเลอร์ เพราะเราไม่ต้องกังวลเรื่องของอาการแพ้ หรือปฏิกิริยาต่อต้าน (Rejection)  ที่สำคัญคือ ไขมันเป็นเนื้อเยื่อที่มีชีวิตและมีสเต็มเซลล์ มันจึงจะช่วยฟื้นฟูหน้าของเราให้ดูเด็กอย่างเป็นธรรมชาติได้ แตกต่างจากการฉีดฟิลเลอร์ที่มันมีโอกาสไหลไปตามบริเวณข้างเคียงจนทำให้ผิวหนังแข็งเป็นก้อนๆ ด้วยนะ

ฉีดไขมันหน้าเด็ก
wembleyclinic.co.za

เมื่อดูดไขมันจากส่วนที่ต้องการเรา ทางแพทย์ก็จะนำไขมันนั้นไปปั่นแยกด้วยเครื่องมือของคลินิกนั้นๆ ซึ่งอาจมีความแตกต่างกันออกไป ทั้งนี้ก็เพื่อที่จะแยกเซลล์ไขมันที่มีชีวิต และคุณภาพออกมา รวมถึงทำให้ไขมันมีขนาดเล็กลง ทำให้การจัดเรียงตัวของไขมันเป็นระเบียบ ใบหน้าของเราก็จะเรียบเนียนไม่เป็นก้อนหรือเป็นคลื่นของผิวหนังนั่นเอง ซึ่งอาการบวมโดยมากอยู่ประมาณ 1 – 2 วัน จากนั้นจะค่อยๆ คงที่ และจะอยู่ตัวในเวลาประมาณ 1 เดือน

 ⌈ การเตรียมตัวก่อนฉีดไขมันหน้าเด็ก ⌋ 

สาวๆ คนไหนที่มีแพลนว่าจะทำ หรือมีความอยากจะทำ เราขอแนะนำให้สาวๆ เตรียมตัวตามขั้นตอนต่อไปนี้ได้เล้ยยย ( จริงๆ แล้วก็เตรียมตัวเหมือนกับการผ่าตัดทั่วไปเลย )

 – เคลียร์งาน – 

การเตรียมตัวในข้อแรก อขเรียกว่าเป็นการเซฟๆ ไว้ก่อนดีกว่า … เพราะเราเชื่อว่าสาวๆ เวลาไปผ่าตัดมา สาวๆ คงไม่อยากจะทำอะไรหรอก ดังนั้นก่อนไปทำก็ควรเคลียร์งานให้เรียบร้อย จะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่เนอะ แต่ถ้าใครไม่ว่างจริงๆ ก็สามารถทำงานได้นะ แค่พยายามหลีกเลี่ยงกิจกรรมหนักก็พอจ้าาา

ฉีดไขมันหน้าเด็ก
camillestyles.com

 – แจ้งให้แพทย์ทราบถึงโรคประจำตัว / ยาที่แพ้ – 

ก่อนที่จะทำสาวๆ ควรแจ้งให้แพทย์ทราบถึงโรคประจำตัว พร้อมทั้งแจ้งให้ทราบถึงยาที่แพ้ด้วยนะคะ … ความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญนะ !

ฉีดไขมันหน้าเด็ก
staraniowy.pl

 – งดรับประทานยาหรืออาหารเสริมที่มีผลกับการแข็งตัวของเลือด – 

งดรับประทานยาหรืออาหารเสริมที่มีผลกับการแข็งตัวของเลือด เช่น  Aspirin, Ibuprofen, วิตามินเอ อี ซี สมุนไพร โสม ใบแปะก๊วย น้ำมันปลา ก่อนรับการรักษา 2 สัปดาห์

ฉีดไขมันหน้าเด็ก
tr.hoboetc.com

 – รับประทานอาหารให้เรียบร้อย – 

บอกไว้ก่อนเลยว่าก่อนไปทำสาวๆ รับประทานอาหารให้เรียบร้อยเลยค่ะ … เอาให้อิ่ม เพราะพอทำเสร็จอาจจำทำให้รับประทานอาหารได้ลำบาก ( ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ฉีด )

ฉีดไขมันหน้าเด็ก
@katerina.myshkina

 – ทำความสะอาดร่างกายให้เรียบร้อย – 

ก็เหมือนกับการทำศัลยกรรมทั่วไปเลย สาวๆ ควรที่ทำความสะอาดร่างกายให้เรียบร้อย อาบน้ำ ล้างหน้า สระผมให้สะอาดเลย

ฉีดไขมันหน้าเด็ก
swmimindirect.info

 – งดสูบบุหรี่ และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ – 

งดสูบบุหรี่ และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนผ่าตัดอย่างน้อย 2 สัปดาห์ ก็จะช่วยลดอาการบวมหรือความเสี่ยงในการติดเชื้อลงได้

ฉีดไขมันหน้าเด็ก
kmooreperspective.blogspot.com

 ⌈ การดูแลตัวเองหลังฉีดไขมันหน้าเด็ก ⌋ 

มาถึงการดูแลตัวเองหลังฉีดไขมันกันมาแล้วบ้าง สาวๆ หลายๆ คนอาจจำไม่ได้ว่าต้องดูแลยังไงบ้าง เพราะกำลังตะลึงกับความเด็กของใบหน้าตัวเองอยู่ หรือแม้กระทั่งสาวๆ ที่อยากรู้ว่าหลังฉีดไขมันแล้วต้องทำอะไร ยังไงบ้างก็ตามเรามาดูได้เลย

 – รับประทานยาตามแพทย์สั่ง – 

หลังการฉีดไขมัน สาวๆ ควรที่จะต้องรับประทานยาตามที่แพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด ตรงตามเวลา เพื่อไม่ให้เกิดผลแทรกซ้อนที่ไม่พึงประสงค์ตามมา

srpskacafe.com

 – ประคบเย็น – 

การประคบเย็น หรือประคบน้ำแข็งหลังทำการฉีดไขมัน ควรทำหลังการฉีดไขมันเป็นเวลา24 ชม. เพื่อลดอาการบวมช้ำ และปวด เพราะยาชาหมดฤทธิ์นั่นเอง และนอนศีรษะสูง เพื่อให้ใบหน้าลดบวมลงเร็วขึ้น

medicalnewstoday.com

 – ไม่ควรจับ หรือลูบคลำใบหน้าแรงๆ  – 

หลังการฉีดไขมันสาวๆ ไม่ควรจับ หรือลูบคลำใบหน้าแรงๆ หรือแม้กระทั่งการนวดบริเวณที่ฉีดไขมันมา เนื่องจากจะมีผลต่อการเคลื่อนที่ของไขมัน และอาจจะกระตุ้นให้ไขมันเหลือปริมาณน้อยลงจากปกติได้ นอกจากบางคนที่แพทย์อนุญาตให้นวด คือนวดเพื่อลดอาการเป็นไตในบริเวณที่ฉีดโดยนวดเบาๆ เท่านั้น

laserhairremovalniagara.com

 – งดสูบบุหรี่ และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ – 

งดสูบบุหรี่ และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หลังผ่าตัดอย่างน้อย 2 สัปดาห์ ซึ่งจะช่วยลดอาการบวม หรือความเสี่ยงในการติดเชื้อลงได้

Uplist.lk

 – หลังทำการฉีดไขมัน 1 – 2 วันแรก สามารถทาครีมบำรุงได้ตามปกติ – 

จะบอกว่าหลังทำการฉีดไขมัน 1 – 2 วันแรก สาวๆ สามารถทาครีมบำรุงได้ตามปกติเลยนะ แต่ควรจะหลีกเลี่ยง หรือควรจะงด การแต่งหน้าหนาๆ หรือการลงรองพื้น เรียกว่าเซฟๆ ดีกว่า

Wizaz.pl

 – งดออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมหนัก – 

อย่างน้อย ใน 2 สัปดาห์แรกหลังการฉีดไขมัน สาวๆ ควรงดออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมหนัก ที่ต้องมีการกระทบกระเทือนบริเวณที่ทำ … เปลี่ยนจากการออกกำลังกายเป็นดูหนัง ฟังเพลงอยู่บ้านชิวๆ ก็ได้นะ

Intrigue.ie

 – เลี่ยงทำกิจกรรมที่โดนความร้อน – 

ใน 1 เดือนแรก สาวๆ ควรเลี่ยงทำกิจกรรมที่โดนความร้อน เช่น การทำเลเซอร์, อบไอน้ำ, ซาวน่า เพราะอาจจะทำให้ไขมันที่ได้ฉีดเข้าสู่ร่างกายเกิดการสลายตัวได้ … ออกไปช้อปปิ้งในห้างแก้เบื่อซะเลย  😆

ityy.org

 – ดูแลน้ำหนักให้คงที่ – 

หลังทำช่วงสัปดาห์แรกาสาวๆ ควรหลีกเลี่ยงอาหารรสจัด ของหมักดอง อาหารแข็งที่ย่อยยาก อาหารร้อนจัด และในระยะเวลาหลังจากทำการฉีดไขมัน 2 เดือน สาวๆ ควรดูแลน้ำหนักตัวเองให้คงที่ ไม่ควรอดอาหาร หรือลดน้ำหนัก เพื่อความติดทนนานของไขมันนั่นเอง

southdenver.com

เราหวังว่าสาวๆ ทีกำลังมีแพลนจะไป ฉีดไขมันหน้าเด็ก คงจะได้ข้อมูลไปเต็มที่เลยแหละ หวังว่าข้อมูลที่เรารวบรวมมาฝากสาวๆ ในวันนี้จะสามารถช่วยในการตัดสินใจของสาวๆ ได้นะ จะว่าไปแล้ว … เราก็ชักอยากจะไปทำบ้างแล้วสิ ♥