ผู้หญิงขับแล้วไง? ใครที่คิดว่าผู้หญิงสวย หวาน จะต้องขับรถช้าๆ เนิบๆ บอกเลยว่าคุณคิดผิด! เพราะวันนี้ The Passion จะพาคุณไปรู้จักสาวสวย หุ่นดี มีซูเปอร์คาร์ ที่สำคัญไม่ได้มีแค่คันสองคันเท่านั้นนะจ๊ะ แต่เธอมีเป็นสิบ!!

ใครที่เคยติดตาม อินสตาแกรมของสาวสวย ‘บูบี-วารีนิธิ กันท์ไพบูลย์’ เป็นต้องอิจฉาหนักมากกก! เพราะไลฟ์สไตล์แต่ละวันของเธอนั้นเลิศสุดๆ ไม่ว่าจะเรื่องกิน เรื่องแฟชั่น ก็เป๊ะปังไม่หยุดหย่อน โดยเฉพาะเรื่องของซูเปอร์คาร์นับสิบ ที่คุณบูบีถ่ายรูปให้เราเห็นไม่เว้นแต่ละวัน บอกเลยว่าขนาดหนุ่มๆยังต้องร้องว้าว

บ่ายวันนี้เราเลยขอพาคุณบูบี มานั่งจิบเครื่องดื่มอร่อยๆที่ร้านบรรยากาศกลาสเฮ้าส์ The Hub Cafe And Eatery พร้อมพาซูเปอร์คาร์คู่ใจมาให้เราได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิดอีกด้วย

@bubee_k

หลงใหลเรื่องรถมากๆ

“เราชอบเรื่องรถมาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว เพราะคุณพ่อชอบซูเปอร์คาร์มาก เราก็เหมือนได้รับการปลูกฝังเรื่องรถมาตั้งแต่เด็ก แต่ก่อนซื้อหนังสือรถจากต่างประเทศมาอ่านเลย เพราะเราชอบมากๆ ยิ่งตอนนี้มีอินเทอร์เน็ตแล้ว เราสามารถเสิร์จได้หมดว่ารถคันนี้ตัวเครื่องอะไร ต้องดูแลอย่างไร เติมลมยางเท่าไหร่อะไรอย่างนี้ เราค่อนข้างชำนาญและรู้เรื่องการดูแลรักษาทุกอย่าง

ซูเปอร์คาร์คันโปรด

Porsche Boxster เป็นคันที่คุณพ่อซื้อให้เป็นของขวัญที่เราเรียนจบ ได้เกียรตินิยมอันดับหนึ่งที่อังกฤษ เป็นสีเหลืองแบบ racing yellow คล้ายๆ เหลืองยาทาเล็บ เราชอบมาก หน้าปัดก็เป็นสีเหลือง สายเบลท์ก็สีเหลือง รุ่นนี้เปิดหลังคาได้ด้วยเลยเก๋นิดนึง เวลาถ่ายรูปก็สวย แล้วพอดีว่าคุณพ่อมี Audi TT สีเหลืองเหมือนกัน ก็เข้าคู่กับ Porsche ของเราพอดี

“ถ้าเป็นแบรนด์ที่ชอบก็คงหนีไม่พ้น Ferrari เพราะว่ามันเป็นแบบออริจินัลสำหรับบูบีนะ แต่ตอนนี้ก็เริ่มมอง Lamborghini บ้าง เพราะชอบมาตั้งแต่เด็กแล้ว ”

เปลี่ยนรถทุกวัน

“ใช่ค่ะ เพราะว่าในหนึ่งอาทิตย์เราต้องเอาทุกคันออกมาขับ ให้มันได้วอร์มเครื่องบ้าง บางทีก็จะงงๆว่า เอ๊ะ คันทะเบียนนี้เอาออกไปขับหรือยัง ก็มีบ้างค่ะ”

 ผู้หญิง VS รถ

รถไม่ใช่เหมาะกับแค่ผู้ชายนะคะ รถกับผู้หญิงก็เป็นอะไรที่ดูดีมากๆเลย สำหรับเราแล้วเรารู้สึกว่าทุกครั้งที่ขับ เรามีความมั่นใจมากขึ้น เรารู้สึกตื่นเต้นทุกครั้ง ยิ่งวันไหนที่เราได้ขับรถคันที่ขับยากๆ หรือว่าเครื่องแรงหน่อย เราจะรู้สึกดีมาก

“ผู้ชายรู้เรื่องรถเยอะกว่าผู้หญิง”

“แต่ก่อนเวลามีผู้ชายมาจีบ เขาก็จะขับซูเปอร์คาร์มารับหน้าบ้านเลย พอเราขึ้นไปนั่ง เขาก็จะอวดว่ารถคันนี้ดีอย่างนั้นดีอย่างนี้ เราก็ค่ะ ค่ะ บางทีเราลองแกล้งๆ ถามเขาดูว่าแบบรถคันนี้กี่แรงม้า เราชอบมากเลย เขาก็ตอบไม่ได้ บางทีเราก็คิดนะว่าเขายืมรถคนอื่นมาหรือเปล่า ผู้ชายหลายๆ คนชอบอวดว่าแบบรู้เรื่องรถเยอะ แต่พอพูดออกมาเรารู้เลยว่าไม่ใช่ แต่เราไม่ได้บอกเขาหรอกค่ะเพราะเราให้เกียรติเขา แต่อย่าบอกเหมารวมว่าผู้ชายจะรู้เยอะกว่าไปซะทุกเรื่องเลย”

 

“รถแรง ขับไม่ไหว”

“ถ้ารู้สึกว่ารถเร็วเกินไปกว่าที่เราจะควบคุมได้ อย่างบางคันพอความเร็วสัก 250 แล้วรถก็จะลอยๆ แต่ถ้าเป็นพวกซูเปอร์คาร์ จะไม่รู้สึกอย่างนั้นเลย เราเหยียบ 200 แล้วยังรู้สึกเหมือนเหยียบแค่ 120 เพราะรถมันขับนิ่มมากๆ จนเราต้องดูไมล์และควบคุมความเร็วเองมากกว่า”

“ผู้หญิงขับแน่เลย”

“ผู้ชายเป็นได้นะ บางทีเวลาขับรถ เราก็แอบดูว่าใครขับรถปาดหน้า มีทั้งคุณลุง ผู้หญิง ผู้ชาย มันไม่เกี่ยวกับเรื่องเพศแล้ว บางทีก็ปล่อยเขาไปเถอะ เขาอาจจะมองไม่เห็นจริงๆ เพราะบางทีรถมันมีจุดบอด บางทีเรามองซ้ายขวาแล้ว เช็คกระจกก็ไม่เห็นมีรถ แต่พอเราเลี้ยวออกมา มอเตอร์ไซด์มาจากไหนไม่รู้ เราไม่เห็นตอนนั้นไม่ได้หมายความว่าเราไม่ได้เช็ค เราอยากให้ทุกคนให้อภัยกัน ใจเย็นๆ บนท้องถนน”

ทริคการเลือกรถของบูบี

“เราต้องเลือกซื้อรถที่เหมาะกับเรา อย่างเช่นถ้าเราเป็นคนที่มีสัมภาระเยอะ ก็แนะนำเป็นรถแบบ 4WD อย่าง Porsche Cayenne หรือ Maserati Levante บางคนมีครอบครัวแล้วก็อาจจะอยากได้ family car ที่แบบนั่งได้เยอะหน่อยอย่าง Macan หรือ Audi เราควรเลือกซื้อรถที่ทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้น ส่วนใครที่อยากลองขับรถสปอร์ตดูหรือรู้สึกว่า Ferrari กับ Lamborgini ขับยากไปก็ซื้อเป็น BMW i8 ก็ได้ ยังไงเราแนะนำว่าลองขับดูก่อน

ถ้าเปรียบตัวเองเป็นรถหนึ่งคัน

“เราคงต้องเป็น Ferrari สีแดง เพราะคลาสสิคแต่ก็แซ่บ ไม่เบื่อ”

รถคือสิ่งที่รัก

“สำหรับเรา Passion คือความชอบ คือสิ่งที่เรารัก อย่างธุรกิจทุกวันนี้ก็เป็นแพชชั่นของเราหมดเลย ทั้งเรื่องรถ เรื่องแบรนด์เสื้อผ้า Varithorn Boutique หรือเรื่องความงาม เราจะไม่ทำธุรกิจที่เราไม่มีแพชชั่น เพราะว่าถ้าเราไม่ชอบ เราก็ไม่อยากทำ เรากลัวว่าเราจะทำออกมาไม่ได้ดี ซึ่งถ้าทำออกมาไม่ดีก็ไม่ต้องทำดีกว่า

…………………………………………………………………………….

Special Thanks  : The Hub Cafe and Eatery