ผ่านเกือบจะครึ่งปี แถมเดือนพฤษภาคมนี้ก็ผ่านมาครึ่งเดือนแล้วนะคะสาวๆ เวลาพอเหมาะพอเจาะแบบนี้ The Passion เลยขอชวนมาอัปเดตดวงประจำเดือนพฤษภาคม ซะหน่อย ใครรอข่าวดีเรื่องความรักหรือเรื่องการงานอยู่แล้วล่ะก็ บอกเลยว่ามีเกณฑ์สมหวังอยู่หลายราศีเลยล่ะค่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าตามไปเช็กดวงกันเลย 

 

ราศีพฤษภ

(15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

การงาน จิตใจไม่ค่อยอยู่กับเนื้อกับตัวเท่าไหร่ในเดือนนี้ มีความเฉื่อยชาไม่ขยันเหมือนอย่างเคย คุณเบื่อหน่ายกับวงจรการทำงานของคุณที่วนลูปซ้ำซากหรือสังคมในที่ทำงานของคุณที่เล่นพรรคเล่นพวกเล่นระบบอาวุโสกันเหลือเกิน แต่ให้ท่องไว้ว่าไม่มีงานไม่มีเงินจ้า ต้องอดทน

การเงิน มีเกณฑ์ใช้เงินเพื่อครอบครัว พาครอบครัวไปพักผ่อนหรือหาความบันเทิงเริงใจ ทำงานมาเสียเงินเปย์คนอื่นเก่งมากเดือนนี้ไม่ได้ปรนเปรอตัวเองแต่อย่างใด

ความรัก คนโสดมีคนเข้ามาติดกับเสน่ห์ไม่หยุดหย่อน เรียกว่าหว่านเสน่ห์ใส่ใครเดือนนี้ไม่มีนก คนมีคู่ก็แฮปปี้คุณแฟนรักคุณแฟนหลงมาก นี่ก็อาจเป็นสาเหตุนึงที่จิตใจไม่ค่อยอยู่กับเนื้อกับตัวด้วย ใครคิดเรื่องมีทายาทมีเกณฑ์มีข่าวดีจ้า

 

ราศีเมถุน

(15 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม)

การงาน เนื้อหอมสุดอะไรสุดมีแต่คนรุมจีบให้คุณไปทำงานด้วย มีการเสนอการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งให้ ถือว่าเป็นช่วงงานรุ่งของคุณเชียวล่ะ ทำอะไรก็เข้าตา

การเงิน งานเยอะงานขึ้นเงินก็ขึ้นตาม เดือนนี้คุณรับเงินเต็มเม็ดเต็มหน่วย ถ้าคิดจะเอาเงินไปลงทุนแปรเปลี่ยนเป็นทรัพย์สินรูปแบบอื่นๆเก็บไว้ช่วงนี้ก็เวิร์กมาก

ความรัก คนโสดมีคนเข้ามาขายขนมจีบอยู่แต่ท่าทีว่าจะมาดีมาร้ายขอให้อย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจ ให้ดูไปก่อน คนมีคู่ต้องระวังเรื่องมือที่สามจะมาแทรกกลางความรัก ความลุ่มหลงชั่วครู่ชั่วยามจะทำให้ความรักที่ลงทุนปลุกปั้นกันมานานต้องพังลง หมั่นเติมความหวานด่วน

 

ราศีกรกฎ

(15 กรกฎาคม – 14 สิงหาคม)

การงาน บอกเลยว่าเดือนนี้งานคุณยืนหนึ่งแบบไร้คู่แข่ง ไปสู้กับใครก็ได้งานหมดเพราะความสามารถและบุคลิกของคุณฉายโดดเด่นออกมาจากกลุ่ม เป็นเดือนที่เหมาะแก่การสมัครงาน พรีเซนต์พิชหรือประมูลชิงงานรัวๆ

การเงิน ให้ระวังเรื่องความไม่รู้จักยับยั้งชั่งใจในเดือนนี้ เห็นอะไรสวยถูกใจก็อยากได้จะเอาเดี๋ยวนั้นไปหมด เพื่อนก็ขยันชวนปาร์ตี้ กรอบก่อนสิ้นเดือนแน่ๆถ้าคอยปรามตัวเองหรือมีคนอื่นช่วยห้าม

ความรัก คนโสดให้อยู่เป็นโสดไปก่อนไม่ต้องรีบ คนที่ใช่จะมาหาเองเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม ส่วนคนที่ครองคู่อยู่แล้วรอฟังข่าวดีได้เลย มีเกณฑ์ได้ลั่นระฆังวิวาห์หรือได้เจ้าตัวน้อยมาเติมเต็มชีวิตครอบครัวให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

 

ราศีสิงห์

(15 สิงหาคม – 14 กันยายน)

การงาน เป็นเดือนแห่งการลงหลักปักฐานให้แข็งแรง คุณอาจต้องเสียเยอะทั้งเงินและเวลาแล้วได้ไม่คุ้มเหนื่อยไปก่อนเพื่องานหรือกิจการในอนาคตที่แน่นอนและมั่นคงกว่า บอกเลยว่าช้าๆได้พร้าเล่มงาม ไม่ต้องรีบเพราะกำไรจะคืนเรื่อยๆในภายภาคหน้าแน่ๆถ้าคุณทำส่วนฐานไว้ดี

การเงิน ต้องมีการจัดระบบระเบียบเรียงลำดับความสำคัญว่าเงินที่มีควรใช้เรื่องอะไรก่อน อย่าอยากได้ทุกอย่างพร้อมๆกันหรือทำอะไรเกินตัวไม่งั้นช็อตหมุนเงินไม่ทันแน่จ้า อาจต้องมีเรื่องกู้ยืมคนอื่นเพื่อให้เงินเกิดสภาพคล่องกว่านี้ ควรรอบคอบเรื่องเงินอย่างมากไม่งั้นเป็นหนี้หัวโตเด้อ

ความรัก คนโสดระวังไปหลงรักคนมีเจ้าของเป็นมือที่สามแบบไม่รู้ตัว คนมีแฟนเดือนนี้ให้ระวังเรื่องการเผลอตัวเผลอใจไปเกินเลยกับคนอื่น ของใหม่มันก็ล่อตาล่อใจอยู่หรอกแต่ลองชั่งน้ำหนักดูว่าคุ้มเสี่ยงไหม

 

ราศีกันย์

(15 กันยายน – 14 ตุลาคม)

การงาน มีโอกาสได้ย้ายที่ทำงาน ได้งานที่เงินดีกว่าที่เดิมหรือตำแหน่งเดิมที่เคยทำอยู่ แต่สังคมที่คุณต้องเจอนั้นก็มีคนหน้าไหว้หลังหลอก แข่งกันชิงไหวชิงพริบกว่าเดิมเช่นกัน ได้อย่างเสียอย่างเนอะ

การเงิน เดือนนี้เหมาะแก่การแบ่งเงินเก็บออมหรือเอาเงินไปลงทุนหากำไรอย่างยิ่งเพราะดวงรับทรัพย์หนักมาก ค่าใช้จ่ายมีแค่แบบชิลๆไม่หนัก เรียกว่าเหลือเฟือเวอร์

ความรัก คนที่ยังไม่มีใครก็คงได้แต่หมุนเท้าที่ป้ายรถเมล์วนไปเหมือนเดิม เพราะวี่แววเงาของคนจริงใจยังไม่ปรากฏเลยด้วยซ้ำ ส่วนคนที่มีคนอินเลิฟด้วยช่วงนี้บอกเลยว่าเดือนนี้ไม่มีช่วงสวีทหวานเลยเพราะงานรัดตัวชาวราศีกันย์จนผมเพิ้ง เดิมแค่เวลาดูแลตัวเองยังไม่ค่อยจะมีซึ่งผิดผีความเป็นเพอร์เฟ็คชั่นนิสของชาวราศีนี้มากๆ แต่ทำไงได้ เดือนนี้หาเวลานอนยังยาก

 

ราศีตุลย์

(15 ตุลาคม – 14 พฤศจิกายน)

การงาน เข้าทางผู้ใหญ่เดือนนี้จะได้สิ่งที่หวัง งานที่รับผิดชอบอยู่มีปัญหาอะไรอย่าเก็บไว้เอาไปปรึกษาเลยจ้ะ ยิ่งถ้าเข้าทางผู้ใหญ่ผู้หญิงนะผลลัพธ์ออกมาเริ่ดเกินคาดมากๆ

การเงิน มีล้านหมดล้าน มีแสนหมดแสนเพราะเรื่องที่จำเป็นต้องใช้เงินก็มี กิเลสส่วนตัวก็หนา ต้องรู้จักยับยั้งชั่งใจแล้วล่ะ ไม่งั้นได้ทักทายซองบะหมี่กึ่งกันตั้งแต่ไม่ถึงกลางเดือน

ความรัก คนโสดยืนหนึ่งเรื่องเสน่ห์แรง หัวกะไดนี่ไม่มีแห้งเหมือนประหนึ่งนี่ไม่ใช่หน้าร้อนประเทศไทย ในด้านของคนไม่โสดนี่สิน่าเป็นห่วง เดือนนี้ความรักเหี่ยวเฉาไม่ร้อนแรงเหมือนแต่ก่อน คุณกับคนรักทะเลาะกันรักกันด้วยเรื่องเดิมๆ คุณต้องการการผจญภัยใหม่ๆ รสชาติใหม่ๆ ถ้าไม่อยากให้จบด้วยการนอกใจก็อาจต้องหาเวลาไปเที่ยวหรือทำกิจกรรมที่ยังไม่เคยทำด้วยกัน

 

ราศีพิจิก

(15 พฤศจิกายน – 14 ธันวาคม)

การงาน คุณเดินมาถูกทางแล้วในสิ่งที่คุณทำอยู่ ความสำเร็จอาจยังไม่ปรากฏในเร็ววันแต่หยาดเหงื่อแรงกายแรงใจที่คุณทุ่มเทไปนั้นรับประกันว่าไม่เสียเปล่าแน่นอน อนาคตที่สดใสรอคุณอยู่ สู้ค่ะ

การเงิน ลงทุนไปไม่คุ้มเหนื่อยในตอนนี้ คุณมีรายจ่ายเยอะกว่ารายได้อยู่หลายขุม ถ้าไม่มีเงินเก็บเลยล่ะก็คงต้องจำเป็นหาเรื่องติดหนี้คนอื่น แต่ผลตอบแทนในอนาคตคุ้มค่าที่จะเสี่ยง ลำบากวันนี้สบายวันหน้าที่แท้

ความรัก หากว่าคนโสดมีคนที่ดูๆคุยๆไว้อยู่ล่ะก็มีเกณฑ์ว่าคุณจะได้เปลี่ยนสถานะ หากมีคู่รักระวังมีเรื่องทะเลาะบาดหมางกันรุนแรงในเดือนนี้เรื่องความไม่เชื่อใจซึ่งกันและกัน ควรหันหน้าคุยกันดีๆก่อนตัดสินใจ อย่าเริ่มด้วยการยอมหักไม่ยอมงอ

 

ราศีธนู

(15 ธันวาคม – 14 มกราคม)

การงาน งานชุก งานรุม งานมะรุมมะตุ้มมาก เรียกว่าเนื้อหอมสุดๆไปจีบใครไว้ก็ติด สวยเลือกได้ที่แท้ อยากเปิดดีลปิดดีลกับใครชาวธนูสามารถจัดการได้เลยในเดือนนี้

การเงิน งานเยอะเงินเยอะแต่รายจ่ายคุณดันหนาไม่น้อยหน้า สัญญากู้ยืมหรือซื้อขายกับใครที่ไหนไว้เดือนนี้เขาตามมาทวงพร้อมๆกันเหมือนได้กลิ่นเงินจากกระเป๋าคุณยังไงยังงั้น

ความรัก คนไม่มีคู่ตอนนี้ยังไม่มีรักที่จริงจังเข้ามา อยู่คนเดียวมุ่งโฟกัสเรื่องงานมีความสุขกว่า ส่วนคนมีคู่ระวังมือที่สามในความสัมพันธ์ คนที่เข้ามาแทรกกลางในเดือนนี้มาแบบออกตัวแรงเวอร์ จะแย่งให้แยกให้ได้ประหนึ่งนางร้ายชายโฉดในละคร

 

ราศีมังกร

(15 มกราคม – 14 กุมภาพันธ์)

การงาน ในเดือนพฤกษภาคมนี้เป็นเดือนแห่งการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆของคุณ ออกจะรู้สึกเหนื่อยยากลำบากอยู่สักหน่อยแต่ว่าพอคุณเริ่มจับทางและปรับตัวได้ งานของคุณจะไปได้สวยทีเดียว พยายามเข้า ฮึบ ฮึบ

การเงิน ไม่ฟุ้งเฟ้อฟุ่มเฟือยเท่าไหร่ในเดือนนี้ รายได้เป็นไปตามมาตรฐานปกติของคุณไม่ได้อะไรเพิ่มเป็นพิเศษ แต่รายจ่ายนี่ลดลงอยู่โขทำให้เดือนนี้มีเหลือเก็บมากกว่าเดิม

ความรัก คนโสดชอบใครคนนั้นก็ดันมีเจ้าข้าวเจ้าของไปหมดแล้ว คนที่มาชอบเราเราก็ไม่ชอบตอบ เลยจำยอมต้องทนเหงาหงอยอยู่คนเดียวไปก่อนในเดือนนี้ ส่วนคนมีแฟนนั้นระวังรถไฟชนกันชุลมุน หากมีกิ๊กแอบซุกซ่อนไว้ละก็บอกเลยว่ารอดยาก หากไม่มีเรื่องมือที่สามก็ให้ระวังทะเลาะกันเรื่องความต่างของทั้งสองคนที่แก้จูนเข้าหากันยากจนสุดท้ายอาจนำไปสู่การเลิกรากันในที่สุด

 

ราศีกุมภ์

(15 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม)

การงาน สังคมนี้ระบบอุปถัมป์และความรักความพิศวาสอำนาจมันรุนแรงเหลือเกิน ทำงานเก่งแล้วต้องเอาใจนายเก่งด้วยการงานถึงจะก้าวหน้าขึ้นอย่างก้าวกระโดด ถ้ามัวแต่เก็บเนื้อเก็บตัวไม่ไปสังสรรค์กับผู้หลักผู้ใหญ่บ้างระวังจะเก่งแต่ไม่มีใครเห็นหัว

การเงิน ต้องมีการบริหารจัดแจงกันเสียหน่อยเพราะมีค่าซื้อสังคมซื้อคอนเนคชั่นขึ้นมาเพิ่มในลิสต์รายจ่ายของคุณ ต้องบุกรับงานเพิ่มสักหน่อยเดือนนี้เพื่อมารับค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นมาอย่างเลี่ยงได้ยาก

ความรัก คนเหงามีเกณฑ์จะได้ข่าวคราวจากเพื่อนที่ห่างหายกันไปนานหรือคนรักเก่าจะมาขอรีเทิร์นความสัมพันธ์ คนมีคู่ความรักแข็งแรงแน่นปึ้กมีเกณฑ์ได้เป็นฝั่งเป็นฝากับเขาสักที หากแต่งงานแล้วลุ้นเรื่องทายาทได้เลย

 

ราศีมีน

(15 มีนาคม – 14 เมษายน)

การงาน มีโอกาสได้เดินทางไกลไปทำธุระต่างถิ่นต่างแดน คุณได้รับไอเดียหรือโอกาสใหม่ๆในการต่อยอดพัฒนาธุรกิจที่มีอยู่แล้ว ช่วงเวลาแห่งการผจญภัยโดยแท้

การเงิน รายรับจะมากแค่ไหนก็ต้องกั๊กไว้เอาไปใช้จ่ายตามใจไม่ได้เพราะมีเหตุต้องหมุนเงิน

ความรัก คนโสดระวังว่าดูๆคุยๆกับใครไว้อยู่แล้วจู่ๆเขาหายไปเฉยไม่มีปี่มีขลุ่ย เอ้า กำลังไปได้ดีแท้ๆเป็นงงเลย คนไม่โสดมีรักในอดีตกลับเข้ามาทำให้วุ่นวายใจเหมือนว่าจริงๆแล้วยังลืมกันไม่ได้ แหม แต่จะเก็บเธอเอาไว้ทั้งสองคนไม่เลือกใครก็ดูไม่ค่อยแฟร์กับคนปัจจุบันเท่าไหร่ สุดท้ายก็ต้องเลือกว่าจะให้ใครไป

ราศีเมษ

(15 เมษายน – 14 พฤษภาคม)

การงาน ได้กัลยานิมิตรที่ดีส่งต่องานให้ไม่ขาดสายทำให้ฟาดงานสำเร็จไปหลายตัว ได้ร่วมงานกับใครช่วงนี้เขาก็กลายเป็นเส้นสายที่มีประโยชน์ต่อเราในภายภาคหน้า นอกจากนี้ชาวเมษยังมีสิทธิ์ได้พบรักในที่ทำงาน ยืนหนึ่งเรื่องคนต่อหน้าที่การงานสุดๆ

การเงิน หากไม่ใช่มนุษย์เงินเดือน ต้นเดือนนมีพอกินพอใช้เพราะงานที่ดีลเอาไว้ส่วนใหญ่จ่ายเงินให้ปลายเดือนพฤษภาคมไม่ก็เดือนหลังจากนั้นหมดเลยต้องกินเงินบุญเก่ารอไปก่อนล่ำซำในตอนหลัง

ความรัก คนโสดที่ไปหว่านเสน่ห์ข้ามคืนที่ไหนไว้มีลุ้นว่าจากความสัมพันธ์ชั่วคราวมีสิทธิ์เปลี่ยนผันเป็นความสัมพันธ์ยาวๆ คนมีแฟนความสัมพันธ์ในเดือนนี้ออกจะตุปั๊ดตุเป๋เพราะเรื่องในอดีตตามมาหลอกหลอนคนทั้งคู่พิสูจน์ว่ารักปัจจุบันแข็งแรงพอที่ก้าวผ่านไปด้วยกันได้หรือไม่