ในยุคที่โซเชียลมีเดียมีอิทธิพลต่อสังคมแบบนี้ ใคร ๆ ก็สามารถเข้าถึงตัวตนของเราได้ง่าย ๆ แต่จริง ๆ แล้วคนทุกคนก็มีด้านที่ต้องเก็บเป็นความลับรอให้ใครเข้ามาค้นหากันทั้งนั้นแหละ! วันนี้ ThePassion เลยขอเสนอ “HOW TO ‘Dark Burgundy’ ลุคสาวเซ็กซี่ลึกลับ ดาร์คดุแบบผู้ดี” ให้สาว ๆ ลองแต่งหน้าสวยแพง สไตล์สาวสวยเซ็กซี่เย้ายวน แต่ลึกลับน่าค้นหา รับรองว่าแต่งน้อยด้วยวิธีง่าย ๆ เครื่องสำอางไม่เยอะ แต่ผลลัพธ์เกินคุ้มแน่นอน!

Sneak peak กันก่อนเลยว่าแต่งเสร็จแล้วจะได้ลุคแบบนี้…

 Face 

เริ่มต้นแปลงโฉมสาวเรียบร้อยคนนี้ด้วยความเนียนกริบของผิวหน้า สวยดุขนาดนี้ พี่จะมาแบบเล่น ๆ ไม่ได้เด็ดขาด! ขั้นแรกลงไพรเมอร์ Benefits the POREfessional เพื่อปรับผิวหน้าให้เรียบเนียน พร้อมสำหรับเมคอัพทุกรูปแบบ

หลังจากรอไพรเมอร์เซ็ทตัวแล้ว ก็ลงรองพื้น Revlon Color Stay สี buff 150 จากนั้นปกปิดจุดด่างดำและรอยสิวอีกชั้นด้วยคอนซีลเลอร์ Revlon Colorstay™ Consealer สี Fair เซ็ทหน้าให้เด้งใสไม่ไหลระหว่างวันด้วยแป้ง Translucent Revlon toush & Glow Extra Moisturizing Face Powder  สำหรับสาว ๆ ที่อยากให้หน้าเป๊ะพร้อมอยากล่าตลอดทั้งคืนแบบไม่มีสะดุด ตบทับอีกชั้นด้วยแป้งผสมรองพื้น Cutepress สี B1

 Brows 

มาพูดถึงรูปทรงคิ้วกันก่อน ลุคนี้เราจะเน้นคิ้วที่ได้รูปหนาตรงแบบทรงคิ้วสาวเกาหลี พูดถึงตรงนี้หลายคนอาจสงสัยว่ามันจะดูแบ๊ว ไม่เซ็กซี่ดุดันแบบที่วางไว้หรือเปล่า?! ด้วยโครงหน้าของนางแบบที่เรียวมากอยู่แล้ว บวกกับตาโตเรียวยาวและ ริมฝีปากบางพร้อมมุมปากที่ตก แต่งลุคนี้ก็ดูดุอยู่แล้ว ถ้าเลือกทรงคิ้วโก่งแบบสาวฝรั่งเข้าไปอีกจะทำให้ดูดุเกินไปจนไม่น่าเข้าหา เราจึงเลือกเขียนคิ้วทรงเกาหลีนี้ให้เข้ม เพิ่มความยาวตรงส่วนของหางคิ้วออกมาอีกนิด และวาดให้ดูเรียวคม แทนที่จะเป็นหางคิ้วสั้น ๆ และเส้นนัว ๆ ไม่ชัดเจนแบบของเกาหลีจ้า

วิธีเขียนคิ้วแบบนี้ จริง ๆ แล้วเริ่มจากการกันคิ้วให้ได้รูป พื้นฐานมาจากทรงคิ้วจริง ๆ แต่ปรับเล็กน้อย จากนั้น…

 1. ใช้ดินสอ Kate Eyebrow Pencil BR-3 สี natural tea วาดโครงให้ใหญ่กว่าคิ้วจริงนิดหน่อย และค่อย ๆ เขียนเป็นเส้น ๆ จะได้ดูเนียนเหมือนเส้นขนคิ้ว โฟกัสความเข้มไปที่หางคิ้วมากเป็นพิเศษเพื่อความคม นอกจากนี้หางคิ้วยังเป็นส่วนที่สีจะหลุดเร็วที่สุดอีกด้วย ไหนจะปัดผม เช็ดเหงื่ออีกเนอะ
 2. เสร็จจากดินสอก็มาต่อกันที่สีฝุ่นอย่าง Kate Designing Eyebrow สี EX-5 Brown ใช้สีเข้มและสีกลางเพื่อเติมให้คิ้วเต็ม จากนั้นใช้สีกลางและสีอ่อนไล้บริเวณหัวคิ้วให้ฟุ้ง อย่าลืมลากลงมาที่สันจมูกบริเวณข้างดวงตาด้วยนะ จะได้ดูมีเบ้ามีดั้งแบบเนียน ๆ *-*
 3. สุดท้ายใช้ มาสคาร่าคิ้ว Maybelline สีน้ำตาลกลาง เพื่อเซ็ทขนคิ้วให้เป็นระเบียบเพื่อความเนี๊ยบยิ่งขึ้น

 ก็จะได้คิ้วกริบ ๆ แบบนี้!

 Eyes 

ในลุค Dark Burgundy นี้ เราเลือกดึงจุดเด่นไปที่อายไลน์เนอร์คมกริบ และปากเข้มแทน อายแชโดว์ในลุคนี้เลยออกจะซิมเปิ้ลหน่อย ๆ แต่บอกเลยว่านี่แหละ แต่งน้อยได้มากของจริง! เราเลือกใช้ ZOEVA Caramel Melange Palette พาเลทโทนพีชประกายมุกที่มีทั้งพีชเข้ม พีชอ่อน สีทองและน้ำตาล ใช้ครีเอทเมคอัพได้หลายลุคเลย!

 1. ใช้ Start Soft สีส้มพีชแมตต์ เป็นสีเบสสำหรับลุคนี้เลย ทาให้ทั่วเปลือกตาบนแล้วเบลนด์ให้ฟุ้ง อย่าให้เห็นขอบนะ จากนั้นใช้สีเดียวกันนี้ทาที่โคนขนตาล่างด้วย เพื่อให้สีเชื่อมกัน และลุคดูไม่หนักที่เปลือกตาบนด้านเดียวด้วย
 2. จากนั้นใช้ Finish Sensual สีน้ำตาลอมส้มแมตต์ คัดเบ้าตาให้ตาดูมีมิติ การใช้สีแมตต์ในการคัดเบ้าจะช่วยให้เบ้าตาลึกอย่างเป็นธรรมชาติ กลับกันถ้าใช้สีชิมเมอร์คัดเบ้า เวลาโดนแสงจะสะท้อน ทำให้ตาดูบวมจ้า
 3. สุดท้ายใช้ Liquid Center สีส้มพีชเข้มประกายทอง แท็บตรงกลางตาเพื่อเพิ่มมิติให้กับเบสสีแมตต์ ทำให้ตาดูกลมโตเป็นประกาย
 4. ปิดท้ายด้วยอายไลน์เนอร์ Life Ford สีดำ เขียนให้ชิดโคนขนตามากที่สุด แล้ววิงค์ออกมาให้คมกริบ ตามฉบับสาวตาคมสุดเฉี่ยว
 5. ฟินนิชลุคด้วยการดัดขนตาด้วยที่ดัดขนตาจาก Shu Uemura แล้วปัดมาสคาร่า Benefits Roller Lash ที่ขนตรงหัวแปรงมีทั้งด้านสั้นที่ช่วยเพิ่มโวลุ่มและด้านยาวช่วยให้ขนตาดูงอนยาวขึ้น

 Contour, Highlight & Blush 

จะออกไปเที่ยวยามราตรีทั้งทีจะไปแบบหน้าแบนไร้มิติได้ยังไง ยิ่งไฟสลัว ๆ แบบดีการเชดดิ้งไปหน้าพุ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว เพื่อให้หน้ามีมิติเราจะต้องมี “3 เส้น” นี้

 1. ไฮไลท์อยู่บนสุด ใช้ M.A.C Mineralize skinfinish สี LIGHTSCAPADE ปัดตรงโหนกแก้มใกล้กับดวงตา เพื่อให้ดูมีโหนกแก้มและปรับให้บริเวณดวงตาดูสว่างขึ้น
 2. ขีดที่ 2 ติดกับไฮไลท์ก็คือบลัชออน NYX สี Sweetcheek สีชมพูใส ๆ ที่เข้าได้กับทุกโอกาส เอามาเบรคความดาร์ก และยังทำให้ดูเป็นสาวแก้มเลือดฝาดสุขภาพดี ปัดบริเวณกลางแก้มไล่มาจนถึงกรอบหน้าเลย
 3. ปิดท้ายด้วยขีดที่ 3 คอนทัวร์จาก Benefit Hoola Matte Bronzer ปัดจากไรผมเข้ามาแล้วเบลนด์ขอบเส้นให้ฟุ้ง

 Lips 

ปิดท้ายกันด้วยสีปากที่จะช่วยคอมพลีทลุค Dark Burgundy ได้แบบเหมาะสุด ๆ กับลิปสติก Revlon สี 006 แค่ทาให้ทั่วริมฝีปาก แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้ว!

จบไปแล้วกับ HOW TO ‘Dark Burgundy’ ลุคสวยแพง สไตล์สาวสวยเซ็กซี่เย้ายวน แต่ลึกลับน่าค้นหา ที่จะเพิ่มดีกรีความแซ่บให้สาว ๆ อย่างแน่นอน! The Passion ยังมีเทรนด์แต่งหน้าเด็ด ๆ มาอัพเดทกันอีกเพียบเลยนะ อย่าลืม Stay Tuned กันไว้ให้ดีล่ะ!