สาว ๆ ที่รักในการถ่ายรูปฟังทางนี้เลยค่าาา !!! เพราะวันนี้ The Passion จะมาบอกทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับสาว ๆ ที่หลงใหลในการถ่ายรูป แต่ ! มันต้องไม่ใช่ทริคธรรมดา ๆ อย่างที่ทุกคนคิดแน่นอน เพราะวันนี้ The Passion จะมาบอกต่อเคล็ดลับ How To โพสท์ท่าถ่ายรูป อย่างไรให้ดูสวย แพง เอาอยู่ได้ภายในช็อตเดียว เพียงเท่านี้สาว ๆ ก็สามารถอัพรูปลงอินสตาแกรม อวดความแพงได้อย่างง่าย ๆ เลยล่ะค่ะ ! 

เรียกได้ว่าในปัจจุบัน ” การถ่ายรูป “ ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่คนหันมาให้ความสนใจกันอย่างมาก  ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายรูปวิว ถ่ายรูปอาหาร ถ่ายรูปสัตว์ หรือแม้กระทั่งถ่ายรูปคน ซึ่งการถ่ายรูปแต่ละแบบให้ออกมาสวย มันก็มีทริคและขั้นตอนการถ่าย ที่แตกต่างกันออกไป และวันนี้ The Passion ก็ได้เลือกมาบอกต่อเคล็ดลับการถ่ายรูปที่ได้รับความนิยมอย่างมากถึงมากที่สุดในขณะนี้ ! นั่นก็คือ การถ่ายรูปคนนั่นเองค่าาาา แต่ The Passion เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลาย ๆ คนคงจะรู้พื้นฐานการโพสท์ท่าถ่ายรูปกันอยู่แล้ว ว่าโพสท์ยังไง รูปถึงจะออกมาสวย แต่ ! จะ โพสท์ท่าถ่ายรูป ยังไงให้ทั้งสวย ทั้งดูดี แถมดูแพง เนี่ยน่ะสิคะ ? ขอบอกเลยว่าไม่ยากอย่างที่ทุกคนคิดแน่นอนค่ะ จะมีท่าโพสท์ไหนบ้าง เพื่อน ๆ ไปดูกันเล้ยยยย

Selfie หน้ากระจก

โพสท์แรกของการถ่ายรูปให้ดูแพง The Passion ขอยกให้เป็นโพสท์ถ่ายรูปเซลฟี่หน้ากระจกค่ะ เรียกได้ว่าเป็นท่าที่เบสิคมาก ๆ และสาว ๆ ทุกคนสามารถทำตามได้ง่าย ๆ โพสท์นี้ไม่มีอะไรมากเลยค่ะ แค่หยิบโทรศัพท์มือถือคู่ใจ พร้อมหากระจกสวย ๆ สักบาน สุดท้ายก็จัดการหามุมของตัวเองและกดชัตเตอร์ได้เลย ! แต่ข้อควรระวังคือ อย่าลืมหาแบ็คกราวน์ถ่ายรูปสวย ๆ ด้วยนะคะ ไม่ใช่ถ่ายมาเห็นข้าวของ กองพะรุงพะรังอยู่ด้านหลัง เดี๋ยวจะดูรก แทนที่จะดูแพงแทนนะค้า

@nieabtrinn

เห็นมั้ยคะ ? ว่าแบ็คกราวด์ข้างหลังสำคัญมาก ๆ ที่จะทำให้รูปของเราดูแพงหรือไม่แพง

@atilalnan

โพสท์ง่าย ๆ กับแบ็คกราวน์หินอ่อนเรียบ ๆ ก็ทำให้รูปดูออกมาแพงแบบที่เราไม่ต้องพยายามเลยล่ะค่ะ

ก้าวเดินแบบเผลอ ๆ

มาถึงท่าโพสท์ถ่ายรูปท่าที่ 2 นั่นคือท่าเดินนั่นเอง ท่านี้ไม่มีไรมากค่ะ เพียงแค่สาว ๆ ก้าวเท้าเดินให้ธรรมชาติที่สุด ราวกับไม่รู้จริง ๆ ว่ามีกล้องถ่ายอยู่ ! โพสท์นี้จะให้ความรู้สึกถึงความสวย แพง แบบไม่ต้องพยายาม เมื่อดูรูปสาว ๆ จะรู้สึกทันทีว่า อุ้ยยยย แค่ชั้นเดินชั้นก็ดูแพงแล้วอ่า ! เพราะฉะนั้นโพสท์นี้ถือว่าเป็นโพสท์ที่ Must Do มาก ๆ ค่า

@manasaproyy
@jarinpat

ไม่ว่าจะเดินแบบมองกล้องชิค ๆ หรือหัวเราะแบบสดใส ๆ ความธรรมชาตินี้ถือว่าทำให้รูปของสาว ๆ ดูดีมาก ๆ ค่า

งานจิกกล้อง

ถ้าพูดถึงเรื่องถ่ายรูปยังไงให้ดูแพง ดูปัง The Passion คงไม่พูดถึงการจิกกล้องถ่ายรูปก็คงไม่ได้ ใครจะรู้ล่ะคะว่างานจิกนี่แหละ กินขาดที่สุด ! เพียงแค่สาว ๆ จัดองค์ประกอบรูปให้พอดี หน้าตรง ตาจิกเข้าไปในกล้อง  ปรือปากหน่อย ๆ เพียงเท่านี้ สาว ๆ ก็จะได้ลุคสวย แพง และปัง ! ภายในช็อตเดียว สำหรับทริคในการโพสท์ท่าจิกกล้องนั้น The Passion อยากให้สาว ๆ พูดประโยค Look at me มองชั้นสิ ! อยู่ในใจ เพราะเมื่อรูปออกมาแล้ว สาว ๆ จะเห็นความเฟียซของตัวเอง ออกมาจากรูปนั้นอย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะค่ะ

@june_teeratee
@nutchajeka

Look at me ท่องเอาไว้ค่ะสาว ๆ

เหม่อแบบเนียน ๆ

การถ่ายรูปแบบเหม่อ ๆ นั้นถือว่าอีกหนึ่งท่าโพสท์ที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ของสาว ๆ เรียกได้ว่าคิดท่าอะไรไม่ออกก็ขอเหม่อก่อนละกัน ทริคในการโพสท์ท่านี้ก็ไม่มีอะไรมากค่ะ ขอเพียงแค่สาว ๆ เหม่อให้เนียนที่สุด หันข้างเล็กน้อยให้เห็นโครงหน้าที่ชัดเจน เพียงเท่านี้หน้าของสาว ๆ ก็จะดูสวย แพง แบบไม่ได้ตั้งใจจริงจริ้งค่ะ !

@katheryn_lee

ตอนถ่ายท่าเผลอนี้ก็ไม่ต้องคิดอะไรมากค่ะ ให้คิดว่ามีเพื่อนเรียกละเราหันไปมองก็พอ ง่ายมั้ยล่ะคะ ?

@book_olives

อุ้ยยยยย ใครเรียก ?

นั่งพร้อมโชว์เรียวขา

มาถึงท่าโพสท์แบบนั่งกันบ้างค่ะ โพสท์นี้สาว ๆ ต้องจัดระเบียบร่างกายให้ดีนิดนึงนะคะ เนื่องจากสาว ๆ ต้องคิดว่าเราจะนั่งยังไงให้ขาดูเรียว ยาว และดูสูง นั่งยังไงให้ดูเฟียซและปังที่สุด เคล็ดลับก็ไม่อยากค่ะ เพียงแค่่สาว ๆ เลือกองศาขาที่เราอยากจะให้กล้องถ่าย เก็บมือให้ถูกที่ และมองจิกไปที่กล้อง ! เท่านี้เองค่ะง่าย ๆ เราก็ได้ลุคนั่งที่ดูแพงแล้วล่ะค่ะ

@gynegene

ถึงเราจะนั่งบนบันไดแสนธรรมดา แต่ถ้าเราโพสท์ท่าให้สวย ดูสง่าแล้ว รูปนี้ก็จะออกมาไร้ที่ติแบบนี้ค่ะ

@beasorianodee

เก้าอี้ธรรมดา ๆ เราก็สามารถ่ายออกมาแล้วดูแพงได้ !

หลับตาดื่มด่ำกับบรรยากาศ

การโพสท์ท่าหลับตา ให้เหมือนกับเราดื่มด่ำกับบรรยากาศอย่างมีความสุขได้นั้นนี้ สาว ๆ ต้องอาศัยอินเนอร์จากข้างในอย่างมากเลยค่ะ จะหลับตายังไงให้ดูไม่เฟค หลับตายังไงให้ดูสวย องศาหน้าคม ขอบอกเลยว่าของแบบนี้ฝึกกันได้ ! เพียงแค่สาวหลับตาให้พริ้ม เงยหน้ารับกับกล้อง จะยิ้มอย่างมีความสุข หรือทำหน้านิ่ง ๆ ก็ทำให้รูปนี้ออกมาดูดีอย่างไร้ที่ติได้ทั้งนั้นแหละค่ะ รูปจะแพงไม่แพง ขึ้นอยู่กับอินเนอร์ของสาว ๆ เท่านั้นจำไว้ !

โพสท์ท่าถ่ายรูป
@jarinpat

โพสท์ท่าหลับตาและยิ้มกว้างอย่างมีความสุข แค่นี้ก็ทำให้รูปดูมีชีวิตชีวา สวยงามมาก ๆ เลยค่ะ

@padpudd

หรือจะหลับตาหลับแสงอาทิตย์เบา ๆ ก็ปังแพ้กันค่า

จิบน้ำเบา ๆ 

มาถึงท่าโพสท์สุดท้ายแล้วนะค้า บอกเลยว่าเหมาะมาก ๆ กับสาว ๆ ที่ไม่รู้ว่าตัวเองจะโพสท์อะไรดี ไม่เป็นไรค่ะ The Passion มีโพสท์มานำเสนอ นั่นก็คือ แท แด่ การถือแก้วถ่ายรูปนั่นเอง ! ไม่ว่าจะเป็นแก้วกาแฟ แก้วชา แก้วนม แก้วอะไรก็ได้ทั้งนั้น ที่สาว ๆ สามารถถือได้ เคล็ดลับการโพสท์ก็ไม่ยากค่ะ เพียงแค่สาว ๆ ถือแก้วไว้ แล้วทำท่าจะจิบ ถือแล้วเหม่อ หรือดื่มจริงไปเลยยิ่งดี ทั้งนี้ก็ขึ้อยู่กับไตล์ของสาว ๆ เลย เพียงเท่านี้ รูปของสาว ๆ ก็จะออกมาดูดี ดูแพง และมีสไตล์มาก ๆ ค่า

@nieabtrinn
@claireweeranund

ผ่านไปแล้วกับ 7 ท่าโพสท์ถ่ายรูป ที่ The Passion มั่นใจว่าถ้าสาว ๆ ทำตามและถ่ายรูปออกมาจะต้องดูดี และดูแพงมาก ๆ แน่นอน ทั้งนี้ทั้งนั้นอาจจะมีสาว ๆ บางคนคิดว่า ถ้าจะถ่ายรูปให้ดูแพงก็ต้องถ่ายกับของแพง ๆ สิ ไม่ว่าจะเป็นถ่ายในโรงแรม ถ่ายที่เมืองนอก หรือถ่ายกับกระเป๋าแบรนด์เนม ซึ่ง The Passion ขอเถียงขาดใจเลยค่ะว่ามันไม่เกี่ยวกัน ! การจะถ่ายรูปให้ออกมาสวย ดูดี ดูมีราคาได้นั้น ขึ้นอยู่กับการโพสท์และอินเนอร์ของเราล้วน ๆ เพราะฉะนั้นอย่านำเอาวัตถุและค่านิยม มาตีค่าของตัวเรานะค้า The Passion เชื่อว่า สาว ๆ ทุกคนมีความสวย และความแพงอยู่ในตัวเองทุกคนค่ะ