อันนยองอีกครั้งกันค่ะสาว ๆ ! เมื่อมีโอกาสได้ไปเยือนดินแดนโสม ดินแดนที่เต็มไปด้วยโอปป้าของเรามากมาย เหมือนหลุดออกมาจากซีรีส์อย่างไรอย่างนั้น สถานที่แห่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาดก็คือ จิมจิลบัง ถูกมั้ยคะ ? เพราะทุกครั้งที่ดูซีรีส์ เราก็มักจะเห็นพระเอกนางเอกไปพักสถานที่แห่งนี้แทบทุกวันหยุดเลยทีเดียว พอดูแล้วมันก็อยากไปบ้าง หากแต่อย่างที่รู้กันดีว่าในเกาหลีมีจิมจิลบังมากมาย แทบทุกหัวมุมถนน แล้วจะมีที่ไหนบ้างที่แตกต่างจากที่อื่น ด้วยเหตุนี้ วันนี้เราจึงอยากพาสาว ๆ The Passion มารู้จักกับจิมจิลบังสุดหรูและใหญ่ที่สุดในเกาหลี ที่มีชื่อว่า Spa land กัน ถ้าพร้อมพักผ่อนแล้วก็เก็บกระเป๋า แล้วตามเรามาได้เลย ~

Spa Land ถือเป็นซาวน่าเกาหลีหรือจิมจิลบัง ที่ใหม่และใหญ่ที่สุดในเกาหลี ตั้งอยู่ในห้าง Shinsegae Centum City เมืองปูซาน ซึ่งเจ้าห้างนี้ก็เป็นห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลีเช่นกัน ภายในสปาประกอบไปด้วยบ่อน้ำร้อนกว่า 22 บ่อ รวมไปถึงรูปแบบของซาวน่าที่หลากหลายถึง 13 ธีม ไม่ว่าจะเป็นห้องซาวน่าธีมพีระมิด หรือห้องซาวน่าธีมโรมัน เป็นต้น

@nasyaannabel
Spa Land
@jjinny0312

เริ่มแรกเมื่อเดินเข้าไป ให้เราไปเช็คอินที่เคาน์เตอร์ก่อน โดยสปาที่นี่จะแตกต่างจากที่อื่น คือ ทางเคาน์เตอร์จะให้สายรัดข้อมือซึ่งใช้เป็นกุญแจล็อคเกอร์และเป็นบาร์โค้ดสแกนเมื่อเราเข้าไปใช้บริการในที่ต่าง ๆ ของสปา โดยการคิดเงินจะคิดหลังจากที่เราใช้บริการเสร็จแล้ว ให้เอาเจ้าสายรัดตัวนี้มาคืนที่เคาน์เตอร์ ทางสปาจะคิดราคาบริการที่เราใช้ไป ตามราคาที่เราใช้บาร์โค้ดในการสแกนนั่นเอง

@yuni___p

เมื่อสาว ๆ เช็คอินที่เคาน์เตอร์เสร็จแล้ว ให้เราถอดรองเท้าและนำไปเก็บไว้ที่ตู้รองเท้าซึ่งจะมีเลขล็อกเกอร์ของใครของมัน และแยกชายหญิงด้วยนะ จากนั้นพนักงานจะให้ชุดสำหรับเปลี่ยนในจิมจิลบังมา ก็จะมี เสื้อและกางเกงสีน้ำตาล พร้อมกับผ้าเช็ดตัวผืนเล็กอีกสองผืน เมื่อได้ชุดแล้วก็ทำการเดินไปยังห้องล็อคเกอร์สำหรับเปลี่ยนเสื้อผ้าได้เลย หากแต่สาว ๆ ที่ยังไม่เคยมา อาจจะต้องทำใจกับการเปลื้่องผ้าต่อหน้าสาธารณชนหน่อยนะคะ เพราะที่นี่เขาจะถอดเสื้อผ้าและเดินไปมาปานว่าเป็นบ้านของตัวเองเลยทีเดียว หน้าที่ของเรามีเพียงแค่หาเลขล็อคเกอร์ของเราให้เจอ จากนั้นก็เก็บสัมภาระไว้ในล็อกเกอร์ ถอดเสื้อผ้าและเข้าไปยังห้องอาบน้ำรวมได้เลย

@angitheron
@joeltw

ภายในห้องอาบน้ำรวมจะมีโซนให้เราอาบน้ำทั้งแบบนั่งและแบบยืน ตามแต่เราสะดวก โดยที่ที่อาบน้ำนั้นจะมีสบู่ แชมพู ครีมนวดเตรียมให้เราพร้อมเสร็จสรรพ หากแต่บางคนอาจจะเอากะละมังพร้อมชุดอาบน้ำมาเองเพื่อความสะดวกและไม่ปะปนกับคนอื่น เมื่ออาบน้ำเสร็จแล้ว ภายในห้องจะมีบ่อน้ำร้อนให้เราได้แช่ ซึ่งจะมีทั้งโซนบ่อน้ำร้อนทำธรรมดา และอ่างแบบจากุชชี่ให้เราได้แช่น้ำผ่อนคลายสบายตัว แต่ละบ่อก็จะมีอุณหภูมิที่แตกต่างกันออกไป น้ำในบ่อนั้นจะเป็นน้ำแร่ที่มีแร่ธาตุสำหรับบำรุงผิวเรามากมาย แล้วแต่คนชอบ แต่ขอแนะนำว่าอย่าแช่น้ำร้อนนานเกิน 20 นาทีนะคะ เพราะอาจทำให้เรารู้สึกอ่อนเพลียได้

เมื่อแช่น้ำจนหนำใจแล้ว สาว ๆ ก็สามารถพาตัวเองมาเปลี่ยนชุดจิมจิลบังที่ได้รับและออกไปยังโซนต่าง ๆ ได้เลย แต่ภายในห้องล็อกเกอร์จะมีห้องแต่งตัวสำหรับสาว ๆ ที่จะออกไปทำงานพร้อมเครื่องสำอางค์และสกินแคร์อย่างดีให้สาว ๆ ได้บำรุงสวยกันอย่างจุใจไปเลย เมื่อออกมายังโซนข้างนอกแล้ว จะพบว่ามีทั้งห้องที่เป็นห้องแอร์ไว้ให้เราพักผ่อน และโซนที่ไม่มีแอร์ให้เราได้พักผ่อนหย่อนใจ สัมผัสกับธรรมชาติได้เต็มที่ โดยพื้นที่บริเวณ Spa Land นั้นจะมีบ่อน้ำร้อนและที่แช่น้ำเป็นจุด ๆ ให้เราได้ผ่อนคลายตัวตลอดเส้นทาง

@shin_so.m

สำหรับคนที่อยากพักผ่อนและต้องการการเป็นส่วนตัว ภายใน Spa Land จะมีห้องนอนดูทีวี มาถึงตรงนี้ สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่า ห้องนอนทีวีต้องมีคนมากมายและเสียงดังแน่นอน แต่เปล่าเลยค่ะ ห้องนอนดูทีวีของที่นี่จะแยกเป็นเตียงส่วนตัวและทีวีของใครของมันให้สาว ๆ ได้นอนพักผ่อน ดูช่องทีวีของเกาหลีส่วนตัวแบบเอกซ์คลูซีฟกันเลย เนื่องจากห้องนี้มีเตียงของใครของมัน เราอาจจะเห็นคนหลับบ้างอะไรบ้าง ก็ถือเป็นเรื่องปกติของการมาสปาที่เกาหลีเลยค่ะ

@kenzo74

ส่วนใครที่เมื่อยตัวอยากจะนวด ที่นี่ก็มีบริการนวด โดยที่จะมีเครื่องนวดวางไว้ตามจุดต่าง ๆ ของสปา ให้เราได้สแกนบาร์โค้ดและนอนนวดได้สบาย ขอบอกก่อนว่าเครื่องนวดที่นี่สุดยอดมาก เพราะนวดได้ตั้งแต่ศีรษะยันเท้าและยังนวดได้ตรงจุด อาจจะเสียตรงที่เสียงดังไปนิด เพราะเนื่องจากเครื่องนวดนี้ถูกจัดวางอยู่ในพื้นที่เปิดของสปา จึงทำให้เราได้ยินเสียงคนที่มาใช้บริการหรือคนที่เดินผ่านไปผ่านมาได้นั่นเอง แต่อย่างว่าแหละค่ะ วัตถุประสงค์ของเราคือมานวดเนอะคนที่ต้องการการเป็นส่วนตัวอาจจะใส่หูฟังเพื่อป้องกันเสียงรบกวนก็ได้ ไม่ว่ากันค่ะ

นอกจากนี้ภายในสปายังมีห้องสำหรับเสริมความงามให้สาว ๆ ได้มาเลือกใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็น Oxy spa ที่เป็นการมาส์กหน้าไปพร้อมกับการอบออกซิเจน ในห้องนี้จะมีทั้งหมดสามเตียง เริ่มแรกพนักงานก็จะให้เรานอนและใส่หูฟังให้เราฟังเพลง เพลงที่ฟังก็จะเป็นเพลงบรรเลงสบาย ๆ เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกผ่อนคลายที่สุด ปลายเตียงจะมีทีวีที่ฉายรูปธรรมชาติ ซึ่งเป็นสถานที่ต่าง ๆ ของโลกให้ผู้ใช้บริการได้ดูและจินตนาการเหมือนว่าตัวเองกำลังพักผ่อนในสถานที่นั้น ๆ จากนั้นพนักงานจะเอามาส์กหน้ามาแปะหน้าให้เราพร้อมกับอบไอออกซิเจนภายในเครื่อง ขอบอกเลยว่า สบายมาก ก.ไก่ล้านตัว เพราะเหมือนเราได้พักผ่อนทั้งกายและใจจริง ๆ โดยระยะเวลาของการมาส์กขึ้นอยู่กับเราเลยค่ะว่าอยากจะหยุดเมื่อไหร่ แต่ส่วนใหญ่ก็มักจะไม่เกิน 30 นาที หากเราต้องการที่หยุดก็สามารถเรียกพนักงานเพื่อให้เขามาช่วยเอามาส์กออกจากหน้าเราได้ แล้วก็ทำการสแกนเพื่อจ่ายเงินเข้าสายรัดเช่นเดียวกับที่อื่น ๆ เลยค่ะ

@ammicheng

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่หิว ภายในสปาก็มีร้านอาหารและคาเฟ่ไว้บริการให้กับเรา แต่สิ่งหนึ่งที่สาว ๆ ไม่ควรพลาดเมื่อมาจิมจิลบังก็คือน้ำข้าวและไข่ต้ม ซึ่งเป็นเอกลักษณ์สำคัญของจิมจิลบังในเกาหลีเลย หากแต่พื้นที่คาเฟ่นั้นเปิดให้บริการสำหรับลูกค้าในจิมจิลบังเท่านั้น สาว ๆ คนไหนที่มาพักผ่อนแล้วยังห่วงงานก็สามารถแบกโน๊ตบุ๊คมาทำงานที่นี่ได้เลย เพราะคาเฟ่แห่งนี้เขามีปลั๊กไว้สำหรับบริการในทุก ๆ โต๊ะของคาเฟ่เลยล่ะค่ะ

@yushinding

เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้วเชื่อว่าสาว ๆ หลายคนอาจจะกำลังเก็บกระเป๋าพร้อมเดินทางกันแล้วใช่ไหมคะ และวันนี้เรามีข้อมูลสถานที่และข้อควรปฏิบัติเมื่อมาใช้บริการที่นี่มาฝากกันค่ะ

  • สำหรับผู้เข้าใช้บริการจะต้องมีอายุ 8 ปีขึ้นไป หากเป็นเด็กที่อายุต่ำกว่า 13 ปี จะต้องอยู่ในความดูแลของผู้ปกครอง (เพศเดียวกัน)
  • ระยะเวลาที่สามารถใช้งานได้จะเป็น 4 ชั่วโมง ภายใน 4 ชั่วโมงนี้ สาว ๆ สามารถใช้บริการได้ทุกส่วนของพื้นที่สปาเลยค่ะ
  • สถานที่ตั้งอยู่ที่ 35, Centum Namdae-ro, Haeundae-gu, Busan, Korea
  • สามารถเดินทางได้ด้วยรถไฟฟ้ามาลงที่สถานี Busan Subway Line 2, Centum City Station ออกมาก็จะพบกับห้างชินเซเก และเดินเข้าห้างไปตามป้ายบอกทางได้เลยค่ะ
  • เวลาทำการคือ 06:00 – 00:00 น. สาว ๆ คนไหนที่ตื่นเช้าและอยากเสริมสวยก่อนก็สามารถมาได้ตั้งแต่ 6 โมง จากนั้นก็พร้อมจะไปลัลล้าต่อระหว่างวันพร้อมหน้าสวย ๆ ได้แล้วล่ะค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ที่เราเอามาฝากสาว ๆ กันในวันนี้ บอกก่อนเลยว่าหากใครมีโอกาสได้ไปเกาหลีต้องห้ามพลาดที่นี่เลย เพราะนอกจากจะเป็นประสบการณ์ใหม่ที่เราไม่เคยเจอเลย ยังถือเป็นการใช้วันหยุดพักผ่อนอย่างคุ้มค่าในห้างสุดหรูแห่งนี้อีกด้วย มาเที่ยวทัั้งที เดินถ่ายรูปมาก็เยอะ ลองแวะมาที่นี่ดูสิคะ รับรองเลยว่าสา ๆ วจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน