ในเดือนนี้คงไม่มีปรากฏการณ์ไหนยิ่งใหญ่ไปกว่าการเปิดตัว ICONSIAM (ไอคอนสยาม) อาณาจักรศูนย์การค้าและความบันเทิงสุดล้ำเลิศแห่งยุค ซึ่งถือเป็นปรากฏการณ์ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ไทยกับอภิมหาโครงการเมืองสัญลักษณ์แห่งความรุ่งโรจน์ของไทยริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา

The Passion จะขอนำทุกท่านไปรู้จักกับ ไอคอนสยาม แลนด์มาร์คแห่งใหม่ล่าสุดที่กำลังจะกลายเป็นจุดหมายใหม่แห่งชาติ ที่จะดึงดูดและสะกดคนทั่วแผ่นดินไทยและทั่วทุกมุมโลก อาณาจักรแห่งนี้มีดียังไง มีทีเด็ดแค่ไหน และทำไมสาวสุดชิคอย่างเราต้องห้ามพลาด

ไอคอนสยาม
iconsiam.com

แลนด์มาร์คแห่งใหม่ด้วยงบลงทุนมหาศาล

ไอคอนสยาม เป็นโครงการแลนด์มาร์คที่มีงบลงทุนสูงถึง 54,000 ล้านบาท บนที่ดิน 55 ไร่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา มีพื้นที่ภายในอาคารกว่า 750,000 ตารางเมตร ประกอบด้วยอาณาจักรศูนย์การค้าระดับลักชัวรี่  2 อาคาร และคอนโดมิเนียมสุดหรูริมฝั่งแม่น้ำ 2 อาคาร สูง 70 ชั้น และ 52 ชั้น  โดยการผนึกกำลังของสามพันธมิตรภาคเอกชนที่มีชื่อเสียงและประสบความสำเร็จมากที่สุดกลุ่มหนึ่งของวงการธุรกิจไทย ได้แก่ บริษัทสยามพิวรรธน์ จำกัด เจ้าของและผู้บริหาร Mixed-use development ที่มีชื่อเสียงระดับโลก อาทิ สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ ร่วมกับ แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์คุณภาพที่มีชื่อเสียง ผู้อยู่เบื้องหลังนวัตกรรมครบวงจรสำหรับโครงการที่พักอาศัยระดับบนมากมาย รวมทั้งโครงการแมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด และ เครือเจริญโภคภัณฑ์ บริษัทชั้นนำของไทยที่มีการลงทุนในระดับโลก

 เมืองแห่งความรุ่งโรจน์อันเป็นนิรันดร์ (The Icon of Eternal Prosperity)  

ไอคอนสยาม มีคอนเซ็ปต์โครงการคือการนำเสนออัตลักษณ์ที่ยอดเยี่ยมของประเทศไทยให้ครบทุกมิติ ไม่ว่าจะเป็นภูมิปัญญาไทย ฝีมืออันปราณีตบรรจงในการสร้างสรรค์ เส้นสายสถาปัตยกรรม ประวัติศาสตร์ ประเพณี วัฒนธรรม ฯลฯ อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของไทย ที่นี่จะเป็นสถานที่ๆ บอกเล่ากว่าหนึ่งล้านเรื่องราวที่เป็นความสำเร็จและความภาคภูมิใจของคนไทย จากระดับหมู่บ้าน ตำบล จังหวัด จนถึงระดับชาติ เป็นตัวแทนของจินตนาการแห่งยุคที่จะถ่ายทอดเรื่องราวเหล่านี้ในหลากหลายรูปแบบ ในสไตล์ไทยล้ำยุคสู่อนาคต คือ ‘ไทยสร้างสรรค์’ ต่อสายตาชาวโลกนับเป็นครั้งแรกของเมกะโปรเจ็กต์ของไทยที่จะนำเสนอความเป็นไทยร่วมสมัยได้ทุกมิติอย่างครบครัน

7 สิ่งมหัศจรรย์แห่งไอคอนสยาม

ไอคอนสยามยังมีไฮไลท์เด็ดที่เรียกว่า 7 สิ่งมหัศจรรย์แห่งไอคอนสยาม ซึ่งนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติไม่ควรพลาด อาทิ

  • River Park หรือพื้นที่ Community ริ่มฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาขนาดใหญ่กว่า 10,000 ตารางเมตร ที่จะเปิดให้ประชาชนสามารถเข้ามาพักผ่อน และสัมผัสกับความงดงามของบรรยากาศริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาได้อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน และรองรับการจัดงานระดับชาติ และการแสดงโชว์ระดับโลก

 

  • ระบำสายน้ำผสมผสาน แสง สี เสียง ไฟ และมัลติมีเดียที่ยาวที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กว่า 400 เมตร ซึ่งจะเป็น Iconic Attraction ระดับโลก สร้างความตื่นตาตื่นใจแก่นักท่องเที่ยวทุกคน
iconsiam.com
  • สุขสยาม พื้นที่แห่งความสุขและสนุกของคนไทยทุกจังหวัด รวบรวมงานศิลปะ งานฝีมือ อาหารการกินที่เป็นสุดยอดของทุกจังหวัดมาไว้ในพื้นที่ 15,000 ตารางเมตร ให้คนไทยและชาวต่างชาติได้เที่ยวทั่วไทยภายในวันเดียว โดยโซนนี้จะรวมความสุขแบบไทยๆ ไว้ถึง 7 มิติ คือ สุขเสน่ห์ สุขแซ่บ สุขสนุก สุขสร้างสรรค์ สุขสัมพันธ์ สุขสืบสาน และสุขสมหวัง

  • ริเวอร์ มิวเซียม แบงค็อก พิพิธภัณฑ์ศูนย์รวมมรดกทางประวัติศาสตร์และสุดยอดภูมิปัญญาไทย พิพิธภัณฑ์ระดับโลกแห่งแรกของประเทศไทย ที่จะรวบรวมสมบัติและความภาคภูมิใจในภูมิปัญญาไทยมาจัดแสดงไว้ ณ ที่แห่งนี้ โดยความร่วมมือจากกระทรวงวัฒนธรรม กระทรวงการคลัง กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา
iconsiam.com

นอกจากนี้ไอคอนสยามยังมีศูนย์การประชุมระดับโลก (World Class Auditorium) 3,500 ที่นั่งซึ่งสามารถจัดการประชุมนานาชาติ งานสำคัญของรัฐบาล งานแสดง Trade Exhibition ที่จะหมุนเวียนมาจากประเทศต่างๆ รวมทั้งสามารถรองรับโชว์อลังการจากบรอดเวย์และลอนดอนอย่างเต็มภาคภูมิ รวมทั้งมีโรงมหรสพอเนกประสงค์ ทรู ไอคอน ฮอลล์ โรงภาพยนตร์ไอคอน ซีเนคอนิค ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป

ไอคอนสยาม ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา บนถนนเจริญนคร เขตคลองสาน ตัวโครงการตั้งอยู่ใกล้กับศูนย์ย่านธุรกิจอย่างสีลมและสาทรเพียงห้านาที รวมถึงย่านการค้า โรงแรม 5 ดาว และคอนโดระดับ Luxury ฝั่งนึงติดถนนเจริญนคร อีกฝั่งติดกับแม่น้ำ สามารถเดินทางสะดวกสบายเชื่อมต่อการสัญจรทางรถ-ราง-เรือ ที่สมบรูณ์แบบที่สุด ด้วยรถไฟฟ้าสายสีทองที่จะกำลังจะมาถึงในอนาคต

#มีอะไรใหม่ในไอคอนสยาม

iconsiam.com

Apple Store สาขาแรกของไทย

และเป็นสาขาที่สองในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่สร้างความฮือฮาหลังเริ่มต้นเปิดตัวด้วยอักษร ‘อ’ ภายในประกอบด้วย Today at Apple พื้นที่กิจกรรมการเรียนรู้ และมีพื้นที่ช่วยเหลือปรึกษาปัญหาการใช้งาน Genius Bar

marketingoops.com

ห้างสรรพสินค้าสยาม ทาคาชิมายะ

ห้างสรรพสินค้าพรีเมียมระดับตำนานจากประเทศญี่ปุ่น สาขาแรกในไทยที่ไอคอนสยาม บนพื้นที่ 36,000 ตร.ม. ครอบคลุมพื้นที่ 7 ชั้น ซึ่งถือเป็นห้างทาคาชิมะนอกประเทศญี่ปุ่นที่ใหญ่ที่สุด (ทาคาชิมายะมี 19 สาขาในญี่ปุ่นและอีก 3 สาขาในสิงคโปร์ เซี่ยงไฮ้ และไทเป) มีสินค้าครบครันคลอบคลุมทุกเพศทุกวัยกว่า 500 แบรนด์ โดยเป็นแบรนด์ชื่อดังจากญี่ปุ่นถึง 180 แบรนด์ และกว่า 80 แบรนด์เป็นครั้งแรกที่มาจำหน่ายในไทย

@cosme store

ร้านค้าปลีกและเจ้าของเว็บไซต์ความงามยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่น โดยสาขาแรกที่ไอคอนสยาม จะเป็นแฟลกชิพสโตร์ที่มีสินค้ามากมาย และมีความหลากหลาย ครบตั้งแต่หัวจรดเท้า ทั้งแบรนด์ญี่ปุ่น และแบรนด์สัญชาติต่าง ๆ สนนราคากตั้งแต่หลักสิบไปจนถึงหลักพันบาท

Nike Kicks Lounge

แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยคอนเซ็ปต์ที่ผสมผสานระหว่างกีฬา นวัตกรรม และไลฟ์สไตล์ ควบคู่ไปกับการออกแบบสนีกเกอร์ที่ดูน่าตื่นเต้นและทันสมัยตามแบบฉบับของ Nike  และนำเสนอสินค้าแตกต่างจาก Nike Store ทั่วไป

เรียกได้ว่า ไอคอนสยาม จะกลายเป็นสัญลักษณ์อันยิ่งใหญ่แห่งสยามที่จะสะกดสายตาคนทั้งโลก บนทำเลทองแนบขนานฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ที่วางการออกแบบให้ก้าวล้ำไปสู่อนาคต ในขณะที่สอดประสานคุณค่าแห่งมรดกไทยไว้อย่างกลมกลืน โดยจะเปิดให้บริการสำหรับสาธารณชน ตั้งแต่วันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 นี้ อย่าลืมไปเช็คอินกันให้ได้นะคะ