ปี 2017 นี้หน้าจะแมตต์อย่างเดียวไม่ได้แล้วนะ จะให้ดีต้องมีความโกลวมาผสมด้วย กับ เมคอัพ Matte + Glow เทรนด์นี้กำลังมาช่วยสาว ๆ เก็ทลุคหรูแพงมีระดับโชว์ความเด้งใสของผิวได้เริ่ดสุด ๆ

สงสัยกันมั้ยจ๊ะว่าการแต่งหน้าแบบ ‘Matte x Glow’ ต่างจากการแต่งหน้าแมตต์ธรรมดา ๆ ยังไง? คำตอบก็คือ… มันต่างกันตรงนี้ เมคอัพ Matte ธรรมดาทั่วไปจะไม่ใช้เครื่องสำอางที่เป็นพวกชิมเมอร์ หรือ กลิตเตอร์ที่ดูวิงค์ ๆ อะไรทั้งสิ้นค่ะ จะเน้นไปที่เมคอัพเนื้อแมตต์ แต่ถ้าอยากได้ลุคสาวสายฝ.ที่ดูหรูแพงแกมเซ็กซี่ด้วยแล้วล่ะก็ ต้องเพิ่มความโกลวเข้ามามิกซ์ด้วย ช่วยอัพลุคให้มีกิมมิคมีชั้นเชิงมากยิ่งขึ้น ไม่แมตต์จ๋าจนหน้าแบน และไม่โกลววาวจนเก็ทลุคลูกนิมิตนะคะ ฮาาาา!

แต่ที่บอกว่า แมตต์ + โกลว เนี่ย หลักของมัน ก็คือการแต่งหน้าที่เน้นไปทางแมตต์เป็นหลักนะ! พูดง่าย ๆ ก็คือ แมตต์เป็นหลักวาวเป็นรอง ลดความฉ่ำวาวของใบหน้าลงหน่อย ทำให้ลุคที่โชว์ผิวนุ่มสุขภาพดีแต่ไม่ดูมัน ทริคง่าย ๆ ของการแต่งหน้าแบบนี้ก็คือ ลดเมคอัพประเภทที่เป็นซีซีครีม ชิมเมอร์ กลิตเตอร์เพชรวิงค์ ๆ แล้วเปลี่ยนเป็นเติมไฮไลท์บางจุดแทน เช่น หัวตา โหนกแก้ม ให้ดูโกลว ทำให้ได้ลุคเมคอัพ Matte + Glow เพิ่มความหรูดูแพง แต่ยังคงความฉ่ำวาวสุขภาพดีเอาไว้ค่ะ พูดมาขนาดนี้แล้วก็อย่ารอช้า! ไปดูกันดีกว่าว่าหน้าตาของลุคแบบนี้เป็นยังไงกันน้า

 Red Looks 

อยากหรูดูแพงแบบสาวมั่น เน้นแต่งหน้าโทนดาร์ค ๆ แซ่บ ๆ เช่น น้ำตาล เทา หรือออกสีแดงเลือดนก แล้วเพิ่มความโกลวให้กับช่วงหัวตา และหางคิ้วทำให้มีมิติ ถ้าอยากให้ลุคเฉี่ยว ๆ เก๋ ๆ ต้องกรีดอายไลน์เนอร์แบบ Cat eye แล้วทาปากสีแดง แซ่บมากบอกเลย

 Natural looks 

ลุคนี้เน้นโชว์ผิวใสสุขภาพดี แต่งน้อย ๆ แต่พองามกันนะคะ ลงรองพื้นบาง ๆ และใช้เครื่องสำอางแบบแมตต์ เน้นดูเป็นธรรมชาติเอาไว้ ชนิดที่แบบตื่นมาก็ได้ลุคนี้เลย แต่! ต้องเพิ่มความโกลวด้วยการใช้ไฮไลท์เป็นตัวช่วยนะคะ ปัดตรงโหนกแก้มเบา ๆ ให้หน้าเงาเฉพาะจุด วิงค์ ๆ ว้าว ๆ พอเป็นพิธี แบบนี้แหละ เริ่ด!

 Nude Looks 

แต่งหน้าแบบแมตต์โกลวกับโทนนู้ด ช่วยให้ได้ลุคหรูแบบสาวสวยสง่าเอเลแกนซ์ที่มีความแกรนด์อยู่ในตัวไม่น้อย จะใช้แต่งสำหรับไปงาน หรือ Everyday look ก็ได้ไม่มีหวั่นอยู่แล้ว เน้นลิปสติกสีนู้ดบวกเมคอัพโทนอ่อนไว้ก่อน ส่วนสีของ Eyeshadow เลือกใช้สีอ่อนออกโทนน้ำตาล เน้นเป็นเนื้อแมตต์เอาไว้ค่ะ

เมคอัพ Matte

 

จบไปแล้วกับ 3 ลุค สไตล์ เมคอัพ Matte + Glow ที่เราเชื่อว่าสาว ๆ The Passion อ่านบทความนี้แล้วจะต้องรีบไปหารวบรวมเครื่องสำอางมาลองแต่อัพลุคความหรูแพงให้เก็ตลุคนี้กันอย่างแน่นอน The Passion เอาใจช่วยนะคะสาว ๆ เกิดเป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวยเนอะ!