สาว ๆ The Passion ตอนนี้กำลังอินกับเทรนด์ปัดแก้มแบบไหนกันอยู่คะ? จะเป็นสาวแก้มใสฉ่ำวาวอมชมพู กำลังดีแบบสาวเกาหลี หรือหน้าแมตต์แก้มโกลว์แบบสายฝ.กันดีเอ่ย ? เราขอบอกก่อนเลยว่า ไม่ว่าจะอินเทรนด์แบบไหนกันอยู่ก็ตาม อย่าลืมความเจ๋งของการปัดแก้มสี ‘Nude Tone’ กันล่ะ เพราะไม่ว่าจะผ่านไปกี่รุ่นต่อกี่รุ่น ยังไง บลัชออนสีนู้ด ก็ยังมาแรง ไม่หยุดหย่อน เอาอยู่ทุกลุคอยู่แล้ว!

บลัชออนสีนู้ด

@pearypie

สาว ๆ คนไหนที่อยากเปลี่ยนสไตล์การแต่งหน้าที่เป็นโทนสีนู้ด วันนี้เรามีทริคง่าย ๆ มาแนะนำ ก็คือ การเลือก บลัชออนสีนู้ด ให้เหมาะกับโทนผิว หรือโทนสีเครื่องสำอางที่เรามีอยู่ อย่างเช่น ถ้าเรามีลิปสติกโทนส้มเยอะ เราก็อาจใช้บลัชออนสีนู้ดที่ออกโทนส้มนม ๆ หรือออกโทนสีอิฐก็ได้ ซึ่งถ้าอยากแต่งหน้าให้เหมาะกับวันเบา ๆ เป็นอารมณ์แบบ everyday look ไปได้ทุกที่ แจ่มว้าวทุกงาน เราก็ขอนำเสนอบลัชออนโทนนู้ดอมน้ำตาลเลยจ้า

robotsonmeth.tumblr.com
@villwannarot
@fahsarika
@gappp

ซึ่งการเลือกบลัชให้ตรงโทนผิวนี้ ยังสามารถนำมาใช้แต่งหน้าแบบใช้สีเดียวคุมโทน Monochromatic เกร๋ ๆ ได้อีกด้วยนะ  (ดูไอเดียการแต่งหน้าแบบ Monochromatic ได้ ที่นี่ และ How to ได้ ที่นี่) วันนี้ The Passion เลยรวมเอา 5 บลัชออนสีนู้ด อมน้ำตาล ที่เข้าได้กับทุกโทนผิวมาฝากสาว ๆ กัน ไม่ว่าจะมีโทนสีผิวแบบไหน ก็สามารถเปลี่ยนลุคมาแต่งหน้าแบบ Nude Tone ได้สบาย ๆ เลยล่ะ!

 1. M.A.C สี Melba 

สีแรกขอเอาใจสาว ๆ ที่ชอบแต่งหน้าโทนสีนู้ดส้มกันก่อนเลยละกันเนอะ บลัชออนของ M.A.C สี Melba นี้เป็นสีโทนส้มอิฐแบบแมตต์ที่ไม่ได้เข้มหนักไปทางสีน้ำตาลมากจนเกินไป อารมณ์แบบ Soft coral peach ให้สีพีชโอรสเบา ๆ ทำให้เวลาปัดแล้วแก้มดูละมุน และยังมีความสดใสที่พวงแก้มอยู่ แถมสีส้มยังเป็นโทนสีที่สาว ๆ หลาย ๆ คนโปรดปรานเอาซะมาก ๆ เราขอการันตีอีกเสียงนึงด้วยว่าเป็นบลัชออนสีที่เข้าได้กับทุกสภาพสีผิว ปัดยังไงก็ปังแน่นอนค่ะ! คอนเฟิร์ม!

 2. M.A.C สี Cubic 

มาต่อกันที่สีถัดไปเลยค่า เรายังอยู่กับแบรนด์ M.A.C แบรนด์เมคอัพขวัญใจสาว ๆ อีกหนึ่งเฉดสี แต่รอบนี้ขอเอาใจสาว ๆ ที่ชอบให้แก้มมีความนัว ขอบอกเลยนะคะว่าสี Cubic นี้ถ้าใครได้ลองก็ต้องหลงรักแน่นอน เพราะเป็นสีแมตต์ที่มีความชมพูอมน้ำตาล ปัดยังไงก็ดูแพงและนัวเพราะสีน้ำตาลที่อยู่ในตัวบลัชออนจะกลืนเข้ากับสีเฉดดิ้ง ทำให้หน้าของเราดูนัว และที่สำคัญเหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากได้แก้มชัดมาก ใช้สีนี้ปัดเบา ๆ เปลี่ยนจากหน้าป่วยเป็นสวยอมชมพู

makeupower.blogspot.gr

 3. Tarte สี Exposed 

ต่อไปเราขอเปลี่ยนมาที่แบรนด์ Tarte ถ้าพูดถึงชื่อนี้ขึ้นมาไม่มีสาว ๆ คนไหนไม่รู้จักแน่นอน เราเลือกสี Exposed ซึ่งสีนี้เป็นสีที่ขายดีมากของทางแบรนด์เลยเพราะไม่ว่าจะแต่งลุคอะไรพอปัดสีนี้คือสวยจบจริง ๆ เป็นสีแมตต์นู้ดอมชมพูและน้ำตาลนิด ๆ ที่สำคัญบลัชออนตัวนี้ทั้งสีสวยและติดทนมาก ห้ามพลาดนะคะสาว ๆ

temptalia.com

 

 4. Illamasqua สี Lover 

ใครที่ไม่อยากปัดแก้มสีอมน้ำตาลและไม่เอาความนัว แต่ก็อยากเน้นความสดใสแบบดูแพงอยู่ ต้องสี Lover จากแบรนด์ Illamasqua เลยค่า เพราะมีความเป็นสีส้มนมแบบแมตต์ โทนกำลังพอดี ทำให้เวลามาอยู่บนแก้มแล้วดูไม่แก่ ไม่ป่วย แถมยังเข้ากับสีนู้ดได้ดีมาก ๆ อีกด้วย เริ่ดมาก!

 

 5. NARS สี Orgasm 

มาถึงแบรนด์ที่ออกบลัชออนตัวไหนก็ดังเป็นพลุแตกทุกครั้ง จนเราสาว ๆ อย่างเราต้องมีเก็บไว้อย่างน้อยก็ซักสีแหละ กับ NARS Blush ซึ่งวันนี้เราขอเลือกสี Orgasm ที่ขายดีตลอดกาล ซึ่งจุดเด่นของมันอยู่ที่ความชมพูประกายทอง ที่ปัดออกมาแล้วจะดูโกลว์และแพงมากกก สิ่งสำคัญอีกอย่างคือ มันไม่ได้เข้าได้แค่กับลุคสีนู้ดอย่างเดียวแต่มันเป็นสีที่เข้าได้กับทุกลุคจริง ๆ

บลัชออนสีนู้ด

www.temptalia.com

จบไปแล้วกับทั้ง 5 บลัชออนสีนู้ด อมน้ำตาล ชอบกันมั้ยจ๊ะสาว ๆ ? ถ้าชอบก็อยากให้ไปช้อปกันนะเพราะสีที่เราแนะนำทั้งหมดนี้ใช้คุ้มเวอร์เลย เพราะนอกจากโทนนู้ดแล้วก็ยังแต่งได้หลายโทนเลยแหละ ไม่มีคือพลาด!