เมษานี้สาวๆ คนไหนอยากควงแฟนไปหลบร้อน ชมซากุระที่ญี่ปุ่น แต่ยังไม่รู้ว่าจะสวีทกันไปที่ไหนดี The Passion ขอแนะนำ 9 จุดชมซากุระสุดโรแมนติค ในโตเกียว-คันไซ เดินเล่นควงแขนแฟนกลางอากาศเย็นสบาย พร้อมกลีบซากุระที่ปลิวมาตามลม ยิ่งใส่กิโมโนด้วยก็ยิ่งฟิน!

Photo by 21 DAY PHOTO

✿✿✿✿✿✿✿✿✿✿✿✿✿✿✿✿✿✿✿✿✿✿✿✿✿✿

 1. Ueno Park 

จะดูดอกไม้ ที่แรกที่นึกถึงก็ต้องเป็นสวนสิ! ซึ่งถ้าพูดถึงสวนในโตเกียวที่ซากุระแน่นเฟร่อ เราก็ขอยกให้สวน Ueno ที่นี่มีซากุระมากถึง 1,000 ต้น แน่นอนว่าสวนนี้คนเยอะมาก แต่ขนาดก็ใหญ่มาก บาลานซ์คนออกไปให้ไปแออัด เดินเล่นสวีทแล้วยังมีมุมส่วนตัว หรือจะปิคนิคสไตล์คนญี่ปุ่นก็ชิลสุดๆ ไปเลย แถมตอนฤดูซากุระทางสวนก็เปิดไฟประดับตั้งแต่เวลา 17.00-20.00 ตกเย็นไม่รู้จะไปไหนก็มาเดินเล่นย่อยอาหารเย็นได้จ้า นอกจากนี้ในสวนยังมีสวนสัตว์และพิพิธภัณฑ์อยู่ด้านในด้วยนะ

tokyocheapo.com
cooleststop.com

 2. Meguro River 

อีกจุดชมซากุระยอดฮิตของทั้งคนญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยว เห็นเป็นแค่ซากุระที่ปลูกเป็นทางยาวเลียบแม่น้ำไม่มีอะไรพิเศษซะหน่อย แต่บอกเลยว่าไม่ไปสัมผัสเองไม่รู้ค่ะ ด้วยซากุระกว่า 800 ต้นปลูกเป็นทางยาว 4 กม. เย็นๆ มีการประดับไฟด้วย ยิ่งสวยไปใหญ่ บรรยากาศเค้าโรแมนติคเต็มสิบไปเลย! รอบๆ บริเวณนั้นมีร้านคาเฟ่เก๋ๆ ให้นั่งชิลด้วย

savvytokyo.com

 3. Chidorigafuchi and Kitanomaru Park 

จุดนี้เดินเล่นชมซากุระให้สวนอาจจะธรรมดาไป เราขอแนะนำให้เปลี่ยนจากภาคพื้นดินมาเป็นภาคพื้นน้ำกันบ้าง ที่คูน้ำ Chidorigafuchi ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของ Imperial Palace ซากุระที่ปลูกอยู่รอบๆ คูน้ำจะแผ่กิ่งย้อยลงน้ำเลย ลองนึกภาพพายเรือหรือถีบเรือเป็ดกับแฟนผ่านพุ่มซากุระสิ ฟินสุดๆ ถ้ายังไม่จุใจ ติดกันนี้เป็นสวน Kitanomaru มีซากุระประมาณ 260 สายพันธุ์เลย กลางคืนเค้ามีเปิดไฟประดับ

happenings.changirecommends.com

 4. Mt. Fuji 

ไปญี่ปุ่นแล้วจะลืมพระเอกอย่างภูเขาไฟฟูจิไปได้ยังไง?! นอกจากภูเขาไฟสีฟ้านี้จะสวยในตัวเองมันเองแล้ว พอมีทะเลสาบ Kawagichiko มาเสริม พร้อมด้วยซากุระสีหวานแล้วมันก็ยิ่งฟินเข้าไปอีก แต่ประเด็นคือรอบๆ ภูเขาไฟฟิจูนี่ก็กว้างซะเหลือเกิน นอกจากจะถ่ายรูปฟูจิติดซากุระแล้ว เราเลยขอแนะนำอีก 1 จุดชมวิว-ถ่ายรูปสุดฟินเหมาะกับคู่รักมากๆ อย่าง Chureito Pagoda ไม่รู้จะเรียกว่าเป็นเจดีย์แบบญี่ปุ่นได้มั้ย แต่อยู่ตรงข้ามกับฟูจิพอดี เห็นวิววัด-ซากุระ-เมือง-ฟูจิ คือต้องไปจริงๆ!

 5. Satte, Saitama 

เอ๊ะนี่มันไม่ได้อยู่ในโตเกียวนี่นา?! ไม่ต้องตกใจไปค่ะ เราภูมิใจเสนอสาวๆ มากๆ อดใจไม่ไหวขอให้ไว้เป็นข้อแถมก็แล้วกันค่ะ จังหวัดไซตามะเป็นจังหวัดที่อยู่ห่างจากกลางเมืองโตเกียวประมาณ 1 ชม. 15 นาทีโดยรถไฟ จุดนี้หลายคนอาจกังวลว่าจะเสียเวลามั้ย แต่บอกเลยค่ะว่าต้องมาเห็นเอง มาถึงไซตามะก็จะเจอป้ายงานเทศกาล Satte Sakura Festival ขึ้นรถตามป้ายมาลงสวน Gongindou เลยค่ะ จะเจอสวนซากุระ 1,000 ต้นพร้อมทุ่ง Yellow Rape Seed ชมพูเหลืองตัดกันได้สวยมากๆ มาดู 1 แต่ฟินได้ถึง 2 เลย!!

henryaroundtheworld.com

 6. Osaka Castle 

ย้ายฝั่งมาที่คันไซกันบ้าง พูดถึงคันไซที่แรกที่ทุกคนลงจอดก็หนีไม่พ้นโอซาก้าใช่มั้ยล่ะคะ และถ้าจะดูซากุระก็ต้องที่นี่เลย “ปราสาทโอซาก้า” รอบๆ บริเวณมีต้นซากุระปลูกไว้มากถึง 4,000 ต้น ชมปราสาทแล้วเดินเล่นรอบๆ ก็ได้ ตรงนั้นมีของกินขายเยอะเลยค่ะ หรือถ้าใครอยากได้ที่ปิคนิคก็ทำได้ที่ Nishinomura Park สวนในปราสาท ที่สำคัญคือที่นี่ไปตอนเย็นได้นะ ถึงจะไม่ได้เข้าไปในตัวปราสาท แต่ด้านนอกจะเปิดไฟส่องปราสาทไว้ ดูคู่กับซากุระก็ยิ่งสวย

fastjapan.com

 7. Gion 

ใครไปเกียวโตก็ต้องไม่พลาดไปเดินเล่นที่ Gion ย่านเมืองเก่าที่มีทั้งบ้านเก่า วัดวาให้ถ่ายรูปด้วย และที่สำคัญของกินเพียบ! ส่วนในฤดูซากุระก็สามารถดูได้รอบ Gion เลยเพราะเค้าจัดเป็นเทศกาล Gion Cherry Blossom Festival ก็จะมีจุดสวยๆ ให้ถ่ายรูปเพียบ แต่ที่เด็ดจริงๆ คือ Gion Shirakawa (รูปแรก), Maruyama Park และ Gion Shidarezakura (ต้นซากุระพันธุ์ย้อยสุดแกรนด์) ไปที่นี่แล้วแนะนำให้จูงมือคุณแฟนเข้าร้านเช่าชุดกิโมโนเพื่อความฟิน เข้ากับบรรยากาศเมืองเก่ามากๆ เลยค่ะ

www.parquedeideias.com.br

 8. Nara 

เมืองสงบ น่ารักๆ ที่ควรไปเป็น day trip เดินเล่นเต็มๆ พักใจด้วยธรรมชาติซักวัน อาคารส่วนใหญ่ของเมืองนาราเป็นแบบญี่ปุ่นแท้ วัดเยอะมากและพื้นที่ก็กว้างมากด้วย ซึ่งพื้นที่เหล่านั้นก็จะเป็นพื้นที่สวนซะส่วนใหญ่ ไม่แปลกใจเลยที่จะมีซากุระให้ชมเยอะไปหมด แต่ที่ที่อยากแนะนำเลยก็คือ Nara Park และภูเขา Wakakusayama ที่ซากุระบานเต็มเขาอยู่ด้านหลังสวน นอกจากซากุระแล้วไฮไลท์สำคัญของนาราก็คือกวางค่ะ ที่กวางเต็มไปหมดทุกที่ โดยเราสามารถให้อาหารได้ด้วย

www.chymomore.com

 9. Sagano Romantic Train 

ควงแฟนมาทริปโรแมนติค มันก็ต้องไปนั่ง Sagano Romantic Train สิคะ! รถไฟไอน้ำสไตล์ย้อนยุคนี้วิ่งพาเราไปชมธรรมชาติสวยๆ ของเกียวโตตะวันตก ซึ่งภูเขา Arashiyama ก็รวมอยู่ในนั้นด้วย แนะนำให้ไปช่วงฤดูใบไม้ผลิเพื่อชมซากุระ และฤดูใบไม้ร่วงเพื่อชมใบไม้แดง ส่วนฤดูหนาวเค้าไม่เปิดให้บริการค่ะ ใครอยากไปก็ไม่ต้องเครียดเรื่องเวลานะ เพราะเค้าวิ่งทุกชั่วโมง 9.00-17.00 เลย นอกจากนี้ยังมีตั๋วรถไฟที่รวมกับเรือ Hozugawa River Cruise ด้วย นั่งรถไฟชมวิวแล้วก็ล่องแม่น้ำชมวิวกันต่อค่ะ

www.tourist-information-center.jp

เป็นไงบ้างคะสาวๆ กับ 9 จุดชมซากุระสุดโรแมนติค ให้ควงแฟนไปสวีทกันให้เต็มที่ ซึ่งแต่ละที่ก็สวยจนอยากเก็บให้ครบหมดเลย! ส่วนใครที่ปีนี้อยู่เล่นน้ำสงกรานต์ที่ไทย ปีหน้าต้องลองไปเปลี่ยนบรรยากาศกับละอองซากุระสีชมพูสุดโรแมนติคดูนะ รับรองว่าจะต้องเป็นทริปที่น่าจดจำแน่นอน!