ไม่มีการไปเที่ยวแบบไหนจะ Happy เท่าการไปเที่ยวแบบไฮโซหรูหราอีกแล้ว โดยเฉพาะเมื่อเราต้องไปทะเล สิ่งที่ไฮโซส่วนใหญ่เค้าต้องทำคือ การล่องเรือยอชท์นั่นเอง ซึ่งในประเทศไทยตอนนี้มีธุรกิจล่องเรือยอชท์ออกมามากมายให้เราได้เลือกไปใช้ชีวิตไฮโซหรูหรา ในราคาที่สามารถจับต้องได้ จะมีที่ไหนในประเทศไทยบ้าง ไปดูกัน

ตอนนี้ในประเทศไทยมีสถานที่ให้ล่องเรือยอชท์ทั้งหมด 2 ที่คือ ฝั่งอ่าวไทย และฝั่งอันดามัน ที่จะมีความต่างกันของบรรยากาศ สำหรับทะเลฝั่งอ่าวไทย ที่จะมีคลื่นลมสงบนิ่ง และมีวิวของทะเลสุดลูกหูลูกตาให้ถ่าย โดยน้ำทะเลฝั่งอ่าวไทยจะเป็นสีออกเขียวมรกตสวยงาม ส่วนฝั่งอันดามันนั้นจะมีคลื่นลมที่แรงกว่า และมีวิวของเกาะน้อยเกาะใหญ่ที่มองเห็นได้อย่างชัดเจน น้ำทะเลฝั่งอันดามันจะเป็นสีฟ้าถึงน้ำเงิน ใครชอบแบบไหนก็เลือกได้ตามใจนะคะ

@momonchanok

1. Blue Voyage Yacht Charter

สำหรับบริการเช่าเรือยอชท์ของเจ้านี้ ขอบอกเลยว่าดังสุดๆ ณ ตอนนี้ เพราะดาราทั้งหลายต่างเคยมาใช้บริการของเจ้านี้ อย่างขาประจำ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์ ที่แวะเวียนมาใช้บริการถึง 3 ปีซ้อน สำหรับบริษัทนี้เรือลำใหญ่สั่งตรงมาจากฝรั่งเศสทุกลำ อุปกรณ์สะดวกสบายพร้อม อาหารอร่อย และที่สำคัญมีกิจกรรมให้ทำเยอะมาก ไม่ว่าจะตกปลา ดำน้ำ อาบแดด บนเรือมีบริการให้หมดครบกระบวนท่า ที่สำคัญราคาต่อคนไม่แรงเลยค่ะ

แหล่งที่ให้บริการเช่าเรือ : พัทยา ภูเภ็ต
Website : www.facebook.com/bluevoyagethailand

facebook.com/disayaofficial
facebook.com/bluevoyagethailand

 

facebook.com/bluevoyagethailand
facebook.com/bluevoyagethailand

2.Svensuntrip

เป็นอีกหนึ่งเจ้าให้บริการครบเครื่องทั่วไทย เพราะมีแหล่งให้เช่าเยอะมาก ตั้งแต่พัทยา เกาะช้าง ยันภูเก็ต เพราะเรือเค้าเยอะจริงๆ ที่สำคัญราคาริ่มต้นต่อลำนี่ถูกมาก ครบเครื่องบนเรือทั้งห้องนั่งเล่น ห้องนอน ไม่ว่าจะเช่า 1 วัน หลายวันของเค้ามีหมดจ้า เรียกได้ว่าสัมผัสชีวิตไฮโซหลายๆ วันได้เลยอ่ะ นอกจากนี้ยังมีบริการรับส่งตั้งแต่โรงแรมถึงท่าเรือเลยด้วย
แถมยังมีทริปพิเศษ เช่น ทริปดูพระอาทิตย์ตกดิน ทริปดำน้ำหลายเกาะ  รับรองจองแล้วไม่ผิดหวัง

แหล่งให้บริการ : ภูเก็ต พัทยา เกาะช้าง เกาะสมุย กระบี่
Website : http://www.svensuntrip.com

svensuntrip.com/
svensuntrip.com

3. Ocean Escape Yacht Charter

สำหรับเจ้านี้ แม้ชื่อจะยาว แต่ถ้าได้ไปใช้บริการจะติดใจแน่นอน เรือของเค้านอกจะสะดวกสบายแล้ว ยังจัดปาร์จี้ส่วนตัวที่มีทั้งแสงสี เพลง EDM ให้แดนซ์กระจายจนเหนื่อยตายกันไปข้าง บริการของที่นี่มีทั้งเหมาลำส่วนตัว หรือจะไปจอยกับทีมอื่นก็มี (ในกรณีเป็นคนโสดแต่อยากเที่ยว และหาแฟน) นอกจากนี้พนักงานบนเรือยังครบทุกสเตชั่น มีหมดทั้งกัปตัน พ่อครัว ยันดีเจ ส่วนราคานั้นเห็นแล้วอึ้ง เพราะถูกและคุ้มกับสิ่งที่ได้มาก

แหล่งให้บริการ : พัทยา ภูเก็ต
Website : www.facebook.com/oceanescapecharter

facebook.com/oceanescapecharter
facebook.com/oceanescapecharter

4. Discover Catamaran

จะเป็นอย่างไรถ้าเราได้ไปนั่งดูเรือยอชท์และดูปลาโลมาด้วย กรี๊ดด! ใช่ค่ะ เจ้านี้เป็นเจ้าที่พาเราไปนั่งเรือดูปลาโลมาด้วยนะคะ ไม่ธรรมดาแน่นอน! ด้วยเรือที่มีให้เลือกหลายแบบ และทริปที่มีให้เลือกหลายเกาะตามความต้องการของเรา ขอบอกเลยว่าเจ้านี้ตอบโจทย์ได้ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นเกาะเล็ก เกาะใหญ่ในทะเลอันดามันเค้าไปหมดค่ะ ที่สำคัญในแถบนี้เรายังมีโอกาสเห็นฉลามวาฬอีกด้วยนะคะ เรียกว่าเป็นทริปล่องเรือที่ได่ส่องสัตว์น่ารักมากมาย คุ้มยิ่งกว่าคุ้มอีกค่ะ!!

แหล่งให้บริการ : ภูเก็ต
Website : www.facebook.com/discovercatamaran

facebook.com/pg/discovercatamaran/
facebook.com/pg/discovercatamaran/
facebook.com/pg/discovercatamaran/

5. Sky Luxury Yacht

สำหรับเจ้านี้ให้บริการในเขตพัทยา คงถูกใจชาวกรุงเทพฯ เป็นอย่างมาก เพราะขับรถ 2 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว โดยเจ้านี้จะมีเป็นโปรแกรม One Day Trip ที่พาไปทำกิจกรรมหลายอย่างที่เราสามารถเลือกได้ตามใจชอบ (ขอบอกว่ามีพายเรือคายัค สปีดโบ๊ทด้วยนะคะ) นอกจากนี้ยังมี Trip ดินเนอร์กินซีฟู้ดบาร์บีคิว พลางชมพระอาทิตย์ตกน้ำอีกด้วย สำหรับราคาบอกเลยว่าตกคนละไม่ถึงพัน!! ใช่ค่ะ ไม่ถึงพันจริงๆ รีบไปจองนะคะ เพราะคิวเค้าแน่นมากค่ะ
แหล่งให้บริการ : พัทยา
Website : www.facebook.com/Sky.Luxury.Yacht

facebook.com/Sky.Luxury.Yacht
facebook.com/Sky.Luxury.Yacht

6. Andaman Passion

อันนี้เป็นเอเจนซี่ทัวร์ที่รับของเรือยอชท์ค่ะ นอกจากจะจองทัวร์ในแถบอันดามันได้แล้ว ที่นี่ก็รับจองเรือยอชท์ด้วยนะคะ เนื่องจากเค้าเป็นเอเจนซี่ทัวร์ รายการเที่ยวต่างๆ ก็จะ Exclusive กว่าที่อื่นหน่อย จะมีสถานที่น่าสนใจมากมายให้เลือก
ส่วนเรื่องคุณภาพเรือก็ไม่แพ้ที่อื่น บริการครบทุกอย่าง เจ้านี้ส่วนใหญ่จะมีคู่ไปขอแต่งงานมา Honeymoon กัน ภาพออกมาสวยงามมาก สามารถไปดูได้ที่เพจเลยค่ะ
แหล่งให้บริการ : ภูเก็ต
Website : www.facebook.com/pg/ADMpassion/

facebook.com/pg/ADMpassion/
facebook.com/pg/ADMpassion

สุดท้ายนี้ใครที่กำลังมองหาทริปสุดพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นทริปเพื่อนสนิท ทริป Honeymoon หรือทริปขอแต่งงาน เรือยอชท์ต่างๆ เหล่านี้ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ไม่เลว นอกจากจะได้บรรยากาศไฮโซมากกว่าการเที่ยวปกติแล้ว ยังได้รูปเอาไว้อวดเพื่อนอีกด้วย รออะไรล่ะคะ แพ็คกระเป๋า แล้วออกเดินทางเลยค่ะ!!!